BẠN ĐANG ĐỘC THÂN HAY ĐƠN ĐỘC

0

 

Khi tôi chia sẻ bài viết đặc thân của người độc thân lên trang cá nhân, ngay lúc đó cô bạn thân nhắn tin hỏi:

Thực sự cỏ muốn sống độc thân – một mình hả.

Không, ý cỏ là nếu tình yêu chưa tới thì mình cứ đợi, như là vị hành khách thương tiếp theo đang chờ để được lên chuyến xe bus vậy đó, mà độc thân và đơn độc cũng khác nhau hoàn toàn nhé, đừng suy nghĩ lung tung rồi sinh ra bi quan.

Vài người bạn nói rằng độc thân sẽ làm giảm tuổi thọ, ôi!, thật là nguy hiểm, như vậy khác chi mình đang cổ xúy cho một trào lưu không đáng được khuyến khích nhỉ? Tuy nhiên nếu bạn cứ vui mỗi ngày thì chắc tuổi thọ có khi không giảm mà con tăng lên, chỉ là độc thân tới thời điểm nào đó mà thôi!

Độc thân là vui tính rồi, khi chưa chọn được ai để về ăn chung nhà, ngủ chung giường, thức giấc cùng một giờ thì cứ một mình làm mọi thứ, theo cách tuyệt vời ông mặt trời.

Còn đơn độc.

Bạn sẽ thực sự cảm thấy chán, mệt mỏi nếu làm mọi thứ và cảm thấy mình đơn độc, đơn độc là khi chẳng tìm được một tiếng lòng của sự đồng cảm, có khi ngồi giữa đám đông mà thấy mình xa lạ rồi nước mắt chực trào ra, cái sự đơn độc đó có khi chạm tới tận cùng của nỗi cô đơn, thấy mình trở nên nhỏ bé, trách sao được. Nói thực trong vô vàn người độc thân thì cũng không ít khi rơi vào cảm xúc này, nhưng chỉ là bạn có đủ sự mạnh mẽ – tự tin để vượt qua được phút giây đó và nhận ra những giá trị từ mỗi phút giây trôi qua thì bạn cảm nhận hoàn toàn khác.

Như khi tôi mở trang đầu tiên cuốn sách “đôi khi tình yêu là chuyện của một người” nữ  tác giả chia sẻ có người buồn thì tìm đến nhưng niềm vui từ ngoài kia, có người buồn lại đi tìm nỗi buồn tương tự, mỗi người lại có một suy nghĩ và cách thức riêng cho sự chọn lựa của tâm hồn.

Hẳn nhiên khi bạn độc thân còn bạn bè đã lần lượt con lên xe hoa rồi con bồng con bế thì cũng có lúc buồn và thấy bé nhỏ thật, tuy vậy chọn sống lạc quan để nhìn về tương lai hay nhìn lại thấy mình cô độc – mọi quyết định được trao chìa khóa từ trong tay bạn.

Sống một cuộc đời, đi qua những thăng trầm, bước lên nhảy xuống, sau tất cả vẫn là khi ta đối diện với tất cả và thấy tâm mình bình yên, chính lúc đó dù một  mình hay giữa đám đông vội vã ta vẫn cảm nhận sự an lành từ cuộc sống này, cũng thôi khắc hoải ngoái đầu lại và tự hỏi:

 Ta đang độc thân hay chính ta đơn độc giữa sự bao la này!

Thảo Cỏ

Share.

Comments are closed.