Trang chủ Tư vấn trực tuyến DIỄN ĐÀN DÀNH CHO NAM GIỚI Thầy cho con lời khuyên với ạ!

Thầy cho con lời khuyên với ạ!

“Diễn đàn dành cho nam giới” nhằm giúp nam giới bày tỏ tâm tư tình cảm, có thể chia sẻ những khó khăn trong công việc, gia đình và trong cuộc sống thường nhật, được thể hiện những cảm xúc của bản thân, và giao lưu học hỏi cùng nhau để hiểu thêm những giá trị tinh thần trong cuộc sống.
Chuyên gia: PGS.TS Huỳnh Văn Sơn, Lê Thị Thảo
Hình thức:
+ Lập topic “Diễn đàn dành cho nam giới”
+ Các thành viên sẽ gửi câu hỏi, thắc mắc lên diễn đàn
+ Chuyên gia sẽ giải đáp trực tiếp cho các thành viên

Điều hành viên: transon


Gửi bài Chủ nhật 21/05/17 20:59

Bài viết: 1
Con có một đứa bạn (nam) 22t, lúc trước khi bị bệnh thì tính cách: nói nhiều, thích đoán suy nghĩ của đối phương, hay lo lắng cho người khác, tối có khi không ngủ vì suy nghĩ một vấn đề nào đó hoặc là chuyện tình cảm (yêu đơn phương). Giai đoạn 2 tháng trở lại đây thì đột nhiên thích đi phượt rồi đột nhiên một mình chạy xe từ HCM->Đà Lạt một mình (không nói ai biết) rồi đón xe về Quảng Ngãi (về quê), bạn ấy nói là có ai theo dõi mình. Về quê thì ba mẹ cũng mời thầy bà về cúng sau đó đưa ra Đà Nẵng để điều trị, nhưng chỉ làm cho bạn không đi lung tung. Rồi đột nhiên thích mua sắm, toàn mua những thứ mắc tiền mà trước đây thèm muốn. Gia đình tưởng là bình thường rồi nên cho vào để đi học. sau 1 tuần thì bệnh trở nặng bảo là có ai theo dõi mình, cứ thích đi liên tục và không muốn ở nhà, đêm khi không ngủ được, tối thì đi vào toilet mười mấy lần, không kiềm chế được cảm xúc, hay bảo bạn thân là đổi vị trí cho nhau, tao là mầy, mầy là tao. Hiện tại bạn ấy đơn ở quê, tình trạng không thấy thuyên giảm, mong chuyên chuyên gia giúp đỡ. Con cảm ơn ạ!


Bài viết: 442
Đến từ: TP. Hồ Chí Minh

Mến chào em!
Rất đồng cảm với em với những lo lắng trong thời điểm hiện tại. Với những biểu hiện em nói thì dường như bạn em đã có một số vấn đề không ổn về tâm lý. Nếu để tình trạng này trong một thời gian dài sẽ dẫn đến những hậu quả mình không thể lường trước được em nhé!
Có thể bạn em đã gặp phải sang chấn tâm lý dẫn đến việc hoang tưởng có ai đó luôn dõi theo mình, cảm giác bất an luôn tồn tại. Việc cúng bái chỉ làm cho tình trạng thêm căng thẳng, bạn em sẽ nhận ra hãy chia sẻ trăn trở của em cùng gia đình bạn, bạn em cần được khám và chẩn đoán y khoa tâm lý để lên phác đồ trị liệu em nhé!
Em có thể trò chuyện và lắng nghe bạn để đồng cảm với bạn nhiều hơn em nhé, đây là thời điểm bạn em rất cần em ở bên cạnh.
Cố gắng để đồng hành cùng bạn vượt qua giai đoạn khó khăn này em nhé!
Thân mến!


Quay về DIỄN ĐÀN DÀNH CHO NAM GIỚI

cron