Trang chủ Tư vấn trực tuyến DIỄN ĐÀN DÀNH CHO NAM GIỚI Mong thầy gỡ rối giúp em!!!

Mong thầy gỡ rối giúp em!!!

“Diễn đàn dành cho nam giới” nhằm giúp nam giới bày tỏ tâm tư tình cảm, có thể chia sẻ những khó khăn trong công việc, gia đình và trong cuộc sống thường nhật, được thể hiện những cảm xúc của bản thân, và giao lưu học hỏi cùng nhau để hiểu thêm những giá trị tinh thần trong cuộc sống.
Chuyên gia: PGS.TS Huỳnh Văn Sơn, Lê Thị Thảo
Hình thức:
+ Lập topic “Diễn đàn dành cho nam giới”
+ Các thành viên sẽ gửi câu hỏi, thắc mắc lên diễn đàn
+ Chuyên gia sẽ giải đáp trực tiếp cho các thành viên

Điều hành viên: transon


Gửi bài Thứ 4 16/03/16 19:22

Bài viết: 3
Đến từ: Quảng Nam
Thưa thầy!
Em là một người rất thích nghe những chia sẻ của thầy về tình yêu và cuộc sống. Chính nó đã giúp em vơi đi những nỗi buồn và có thêm động lực cho cuộc sống thường ngày. Em đang có một chuyện tình cảm, mong thầy giúp đỡ.
Em và cô ấy quen nhau đã lâu. Yêu thương nhau rất nhiều. Chúng em đã có với nhau những kỷ niệm rất đẹp về Đà Lạt về Hội An. Nhưng rồi cô ấy nhận lời quen người mình không yêu thay vì chọn người cô ấy yêu thương là em. Cô ấy không muốn làm em phải tổn thương, phải đánh đổi quá nhiều để đến được với nhau. Cô ấy cho rằng mình không xứng đáng với tình yêu như vậy và rất quyết tâm rời xa em dù em biết cô ấy rất đau khổ vì điều đó. Vì nếu cô ấy đến với em, em sẽ pải hy sinh sự nghiệp của mình để cưới cô ấy vì lý lịch nhà cô ấy không tốt mà em lại là người trong lực lượng vũ trang nên không đến với nhau được.
Suốt một thời gian em suy nghĩ. Công việc em có thể thay đổi được, vẫn có thể sống với những nghề khác được, em còn trẻ nên phía trước vẫn còn rất nhiều cơ hội, bản thân em cũng đã chuẩn bị cho một cuộc sống khác ngoài lực lượng. Nhưng cô ấy thì chỉ có một. Em đã trải qua một vài mối tình nhưng chưa mối tình nào làm em yêu thương và cho em động lực trong cuộc sống nhiều như cô ấy. Em sẵn sàng đánh đổi để trọn vẹn cho hạnh phúc của của hai đứa. Nhưng dù cho em đã giải thích đã động viên rất nhiều cô ấy vẫn không đồng ý với điều đó.
Thầy có thể giúp em tháo gỡ khúc mắc này được không? Bây giờ em phải làm sao đây thầy? Em nên tiếp tục theo đuổi và cho cô ấy sự dũng cảm để cùng em bước tiếp hay lùi lại phía sau và đi một con đường khác mà không có cô ấy?
Em cảm ơn Thầy rất nhiều!


Bài viết: 442
Đến từ: TP. Hồ Chí Minh

Mến chào em!
Rất đồng cảm và chia sẻ với em về những khúc mắc về mặt tình cảm trong thời điểm hiện tại, qua hành động cô ấy có thể nhận ra bạn gái em là một người sâu sắc và thấu hiểu những khó khăn người khác có thể gặp phải.
Thứ nhất, em có thể từ bỏ ngành nghề mình đang theo đuổi để xây dựng hạnh phúc cùng cô ấy. Tuy nhiên, quyết định này không chỉ phụ thuộc vào em mà cả về phía gia đình, liệu gia đình có đủ sự bao dung, đồng hành cùng em, chấp nhận quyết định của em không. Nếu vì cô ấy mà mối quan hệ trong gia đình trở nên căng thẳng thì cô ấy sẽ không muốn, hãy suy nghĩ vấn đề rộng ra em nhé!
Thứ hai, liệu tình yêu cô ấy dành cho em đã đủ lớn để vượt qua được những thăng trầm trong cuộc sống này, xét về hiện tại thì em được đảm bảo một tương lai an toàn, tuy nhiên, nếu em rời khỏi ngành thì không thể biết trước mọi điều, việc cô ấy lo lắng cũng hoàn toàn có cơ sở, một người con gái sẽ rất khó khi họ chọn lựa một tương lai quá nhiều yếu tố rủi ro. Nếu tình yêu trong người yêu em đủ lớn sẽ vượt qua được, bằng không nó sẽ trở nên áp lực cho chính em và cho chính người mình yêu.
Dẫu biết rằng tình yêu đó đẹp và có sức mạnh to lớn, nhưng hãy thực sự sáng suốt trước con đường lựa chọn của mình em nhé!
Chúc em luôn vui và hạnh phúc!
Thân mến!


Bài viết: 3
Đến từ: Quảng Nam
Cảm ơn lời khuyên của thầy.
Em biết làm gì rồi thầy :-)


Quay về DIỄN ĐÀN DÀNH CHO NAM GIỚI

cron