Trang chủ Tư vấn trực tuyến DIỄN ĐÀN DÀNH CHO NAM GIỚI Thầy cho con lời khuyên

Thầy cho con lời khuyên

“Diễn đàn dành cho nam giới” nhằm giúp nam giới bày tỏ tâm tư tình cảm, có thể chia sẻ những khó khăn trong công việc, gia đình và trong cuộc sống thường nhật, được thể hiện những cảm xúc của bản thân, và giao lưu học hỏi cùng nhau để hiểu thêm những giá trị tinh thần trong cuộc sống.
Chuyên gia: PGS.TS Huỳnh Văn Sơn, Lê Thị Thảo
Hình thức:
+ Lập topic “Diễn đàn dành cho nam giới”
+ Các thành viên sẽ gửi câu hỏi, thắc mắc lên diễn đàn
+ Chuyên gia sẽ giải đáp trực tiếp cho các thành viên

Điều hành viên: transon


Gửi bài Thứ 2 21/03/16 18:15

Bài viết: 1
Con chào Thầy .
Con muốn xin Thầy lời khuyên về chuyện tình cảm của con. Chuyện là như vầy:

Con có thích một cô gái nhở hơn con 1 tuổi, là em gái của đồng nghiệp của bạn chị 2 con, vì con thường xuống thăm chị 2 nên cả 2 mới gặp mặt, sau thời gian nói chuyện con mới hỏi cô ấy về tình cảm, thì biết cô ấy cũng thích con, nhưng mà vừa chấp nhận một người khác vì cô ấy không biết con có thích cô ấy không, cô ấy nói là yêu xa. Con buồn lắm cô ấy hỏi con là vẫn bình thường với cô ấy được chứ, con đồng ý, nhưng mà con cảm thấy nặng lòng lắm, mới đây con quyết định nói rõ hết với cô ấy, thì cô ấy không thể quyết định được vì không muốn làm ai buồn, nhưng con cảm giác tình cảm cô ấy dành cho người kia là nhiều hơn con rất nhiều, vì mỗi lần lên Fb là con thấy 2 người nói chuyện rất tình cảm với nhau và gọi nhau là vơ chồng. Chị 2 của con có nói là cô ấy cũng tâm sự là cô ấy thương con nhưng lại khó xử .
Con quyết định sẽ trả lại cho cô ấy như chưa có gì xảy ra, con nói đừng bận tâm đến con nữa, và khi nào cảm thấy thật sự cần con hãy cho con biết, con sẽ đợi phía sau.

Con thấy nặng lòng và cảm giác đau trong tim lắm thầy, rất khó chịu, khiến con không thể tập trung vào công việc được. Cảm giác con muốn đi đâu đó thật xa..

Gần 3 năm rồi con mới quyết định bắt đầu một mối tình mới, vì cảm giác rất kinh khủng khi chi tay người yêu 3 năm trước, con thật sự bị ám ảnh với điều đó....

Con nghĩ là mình sẽ không bắt đầu với bất kì ai nữa cho đến khi có sự nghiệp trong tay con sai thật rồi phải không Thầy !

Con 21 tuổi .

Gửi bài Thứ 4 23/03/16 6:25

Bài viết: 442
Đến từ: TP. Hồ Chí Minh

Mến chào con!
Không dễ dàng để con vượt qua được giai đoạn này không nào, mọi thứ diễn ra ngoài những suy nghĩ ban đầu của con.
Nhưng, nếu tỉnh táo con sẽ nhận ra mình đang có những quyết định đúng và vô cùng sáng suốt, không vì tình cảm hiện thời của bản thân mà giành tình cảm của một người khác, chính vì vậy hãy vui và đón nhận mọi thứ như tự nhiên của nó con nhé!
Thứ nhất, sự thật không thể thay đổi, người con thương đã có người yêu, đúng người nhưng sai thời điểm làm con cảm thấy khó thở và đau lòng. Nhưng hãy tin khi mình đã có quyết định sáng suốt thì con xứng đáng nhận được những tình cảm về sau này con nhé!
Thứ hai, con còn trẻ, con còn cả tương lai và sự nghiệp phía trước, chỉ cần con luôn vui và sống tốt thì nhất định con sẽ gặp được đúng người và đúng thời điểm.
Chúc con sớm vượt qua nỗi buồn, luôn vui và hạnh phúc con nhé!
Thân mến!


Quay về DIỄN ĐÀN DÀNH CHO NAM GIỚI

cron