Trang chủ Tư vấn trực tuyến DIỄN ĐÀN DÀNH CHO NAM GIỚI Em phải như thế nào cho vẹn toàn thưa thầy !

Em phải như thế nào cho vẹn toàn thưa thầy !

“Diễn đàn dành cho nam giới” nhằm giúp nam giới bày tỏ tâm tư tình cảm, có thể chia sẻ những khó khăn trong công việc, gia đình và trong cuộc sống thường nhật, được thể hiện những cảm xúc của bản thân, và giao lưu học hỏi cùng nhau để hiểu thêm những giá trị tinh thần trong cuộc sống.
Chuyên gia: PGS.TS Huỳnh Văn Sơn, Lê Thị Thảo
Hình thức:
+ Lập topic “Diễn đàn dành cho nam giới”
+ Các thành viên sẽ gửi câu hỏi, thắc mắc lên diễn đàn
+ Chuyên gia sẽ giải đáp trực tiếp cho các thành viên

Điều hành viên: transonBài viết: 3
Thưa Thầy ! Em đang gặp phải vấn đề liên quan đến tình cảm, cuộc sống. Mong thầy cho em một vài lời khuyên
Em và bạn gái bằng tuổi nhau ( năm nay 27 tuổi ). Trước đây chúng em học cùng lớp cấp 3 với nhau. Em và bạn ấy yêu nhau từ năm thứ 2 ĐH. Trải qua 4 năm yêu nhau, có 1 time giữa 2 đứa gặp trục trặc ( hơn 1 năm ). Vừa rồi, chúng em quay lại với nhau vì hiểu rõ cả 2 vẫn còn yêu. Và hiện giờ có xác định sẽ tính chuyện trăm năm với nhau. Tuy nhiên, có 1 số vấn đề khiến cả 2 chúng em suy nghĩ rất nhiều trong time qua mà ko thể tìm được lối ra nào cho vẹn toàn tất cả. Em sẽ kể chi tiết về hoàn cảnh của 2 đứa em hiện nay để thầy hiểu rõ hơn ạ :
Hiện nay e đang ở HN, em và 1 số ae có mở 1 công ty về công nghệ. Đến nay đã đc 5 năm, và e rất tâm huyết với nó, muốn gắn bó lâu dài với nó. Đồng nghĩa với việc, e xác định sẽ định cư luôn ở HN ( Hiện tại e đã có nhà ngoài này ). Nói chung, ko có gì to tát nhưng em nghĩ mình có đủ những điều kiện cơ bản để bắt đầu 1 cuộc sống gia đình ở Thủ đô đất chật, người đông này
Còn bạn gái em hiện nay, đang làm việc trong quê ( Quê em và ban ấy ở Thanh Hóa ). Bản thân cô ấy ko thật sự thích ra HN, một phần có thể đã quen ở môi trường ở trong quê, được sống gần bố mẹ. Bạn ấy là người rất hay nghĩ, nghĩ rất xa nhưng cũng hay nghĩ mọi việc theo chiều hướng tiêu cực. Bạn ấy có nói giờ có ra HN, thì gần như bạn ấy phải bđầu lại, từ việc thích nghi đến mtruong, xin việc đến những thứ xa hơn cho csong gđinh sau này. Em hiểu đó là những suy nghĩ và lo lắng đúng nhưng nó cũng là rào cản khiến bạn ấy không thể đưa ra quyết định cho bản thân mình, rồi cho cả chuyện của 2 đứa. Mặt khác, bạn ấy cũng không muốn em bỏ cviec hiện tại mà để về quê cùng bạn ấy ( Đã đôi lần e nghĩ đó là cách gquyết vđề vẹn toàn nhất ).
Thật sự giờ đây, e đang rất bối rồi, không biết sẽ phải như thế nào để có thể vẹn toàn nhất. Mong Thầy có thể đưa ra những lời khuyên giúp chùng em được không ạ ? Em cảm ơn thầy


Bài viết: 442
Đến từ: TP. Hồ Chí Minh

Mến chào em!
Rất đồng cảm và chia sẻ cùng em trong thời điểm hiện tại, việc em lo lắng cho tương lai của cả hai là hoàn toàn có cơ sở phải không nào.
Thứ nhất, cả hai cần xác định được ở đâu thì tạo điều kiện thuận lợi phát triển sự nghiệp, nếu em quyết định về quê thì công việc sẽ phải thay đổi như thế nào, và liệu rằng bản thân em đã chuẩn bị cho sự thay đổi đó chưa.
Thứ hai, giá trị sống cả hai lựa chọn là như thế nào, nếu em thực sự cũng muốn về quê, xác định lại phương hướng thì nó không còn là vấn đề lớn phải không em.
Việc lựa chọn nơi sống và sống như thế nào thực sự là vô cùng quan trọng, hãy bàn bạc với bạn gái em nhé, có khi trời không chịu thì đất phải chịu. Nhưng quan trọng là quyết định đó mang đến sự thoải mái và niềm vui cho cả hai, giúp cả hai em cảm thấy thoải mái.
Chúc em một ngày nhiều niềm vui và có quyết định sáng suốt.
Thân mến!


Quay về DIỄN ĐÀN DÀNH CHO NAM GIỚI

cron