Trang chủ Tư vấn trực tuyến DIỄN ĐÀN DÀNH CHO NAM GIỚI Cần lắm lời khuyên từ Thầy!

Cần lắm lời khuyên từ Thầy!

“Diễn đàn dành cho nam giới” nhằm giúp nam giới bày tỏ tâm tư tình cảm, có thể chia sẻ những khó khăn trong công việc, gia đình và trong cuộc sống thường nhật, được thể hiện những cảm xúc của bản thân, và giao lưu học hỏi cùng nhau để hiểu thêm những giá trị tinh thần trong cuộc sống.
Chuyên gia: PGS.TS Huỳnh Văn Sơn, Lê Thị Thảo
Hình thức:
+ Lập topic “Diễn đàn dành cho nam giới”
+ Các thành viên sẽ gửi câu hỏi, thắc mắc lên diễn đàn
+ Chuyên gia sẽ giải đáp trực tiếp cho các thành viên

Điều hành viên: transonBài viết: 2
Em và cô ấy quen và yêu nhau đã một năm. Lúc đó em học lớp 12 và cô ấy học 11, học chung trường. Gia đình cô ấy cũng không có cấm cản gì hết. Được nửa năm thì cô ấy lên lớp 12 và chuyển vào Tp HCM ở với chị, còn em chuyển vào Cần Thơ học đại học. Tụi em đã yêu nhau rất nhiều và tất nhiên không để chuyện tình cảm làm ảnh hưởng đến việc học hành. Dù yêu xa nhưng tụi em vẫn quan tâm liên lạc với nhau thường xuyên. Nhưng đến một ngày cô ấy nói rằng cô ấy cảm thấy mệt mõi rất nhiều, áp lực rất nhiều, vì những thiếu thốn khi phải xa gia đình, vì cuộc sống ở thành phố quá phức tạp, vì áp lực do học hành, vì chị cô ấy có ý ngăn cản tình cảm em và cô ấy. Nhưng tất cả những điều đó, cô ấy đã chưa bao giờ chia sẽ với em, cô ấy cứ ôm lấy một mình. Nhưng đến bây giờ em mới biết điều đó, em quan tâm cô ấy nhưng cô ấy đã giấu em, lúc đó em cảm thấy vừa giận, vừa thương cô ấy, vừa tự trách bản thân mình. Vì em đã không thể ở bên cạnh cô ấy để thấy đc những điều đó. Và cô ấy nói rằng, cô ấy cảm thấy mệt mỏi khi yêu xa, cô ấy muốn gác lại chuyện tình cảm của tụi em để cô ấy được "nghỉ ngơi", và sẽ chỉ lo học hành, đến khi thi đậu đại học sẽ tính tiếp. Lúc đó em trách cô ấy sao không chia sẻ, không kể với em những mệt mỏi đó mà lại tự gánh một mình. Cô ấy bảo bao nhiêu đấy thì làm sao mà nói hết đc bằng những dòng tin nhắn, bằng những lời nó và làm sao em có thể hiểu được khi không ở bên cạnh cô ấy, trong khi tụi em ở xa nhau hàng trăm cây số. Em biết cô ấy không muốn em lo lắng, nhưng em thấy làm như vậy chẳng khác nào làm cho cô ấy cảm thấy mệt mỏi với tình yêu, em cảm thấy cô ấy không có niềm tin vào nhau khi yêu xa. Em đã cố gắng giải thích, động viên, và em sẽ cùng cô ấy vượt qua những mệt mỏi đó, cũng giải thích cho cô ấy rằng phải chia sẻ với nhau để cô ấy bớt cảm thấy mệt mỏi hơn. Nhưng cuối cùng cô ấy đã quyết định bước đi một mình, cô ấy nói cảm thấy mệt mỏi khi yêu xa và đã không còn cảm giác gì với tình yêu của em. Em thật sự rất đau lòng, không biết là vì cô ấy không còn tình cảm với em, hay là những mệt mỏi áp lực trong cuộc sống đã làm cô ấy thay đổi. Em vẫn còn rất yêu cô ấy, và muốn giúp cô ấy vượt qua, nhưng em không biết bây giờ mình phải làm gì nữa.


Bài viết: 442
Đến từ: TP. Hồ Chí Minh

Mến chào em!
Chắc hẳn khoảng thời gian này với em rất khó khăn về mặt tinh thần phải không em! Với một người ta còn yêu, còn thương rất nhiều nhưng không có cách nào giữ họ lại cùng ta thì nỗi đau đó dường như lớn hơn. Nhưng, đừng vội bi quan hay chán nản em nhé, vì sau tất cả mình vẫn rất cần phải sống tốt cho cuộc sống này.
Rất đồng cảm và chia sẻ cùng em tại thời điểm này, tình yêu thì không ai muốn bỏ đi. Tuy nhiên, nếu đối phương đã có quyết định thì mình cũng cần tôn trọng họ phải không em.
Nếu vẫn còn yêu thì em có thể lặng thầm để quan tâm đến bạn, đây có thể là một giai đoạn khó khăn khi bạn phải sống xa gia đình, việc học lại áp lực, sau một khoảng thời gian khi bạn đã làm quen dần với mọi thứ thì sẽ mở lòng với em hơn.
Yêu xa chưa bao giờ là điều dễ dàng, nếu cả hai không vững tâm thì sẽ rất dễ buông tay nhau ra, nếu còn tình yêu thì hãy để cho trái tim mình được phép thổn thức tiếp em nhé, sẽ đến thời điểm trái tim em biết khi nào nên dừng hi vọng và chờ đợi.
Còn bây giờ, hãy vững tâm cho kì thi sắp tới, âm thầm quan tâm bạn, tìm những niềm vui từ những mối quan hệ xung quanh để cân bằng lại cảm xúc cho chính mình.
Chúc em luôn giữ được một trái tim ấm áp!
Thân mến!


Bài viết: 2
Dạ em cảm ơn những lời khuyên từ thầy! Vì em sợ cô ấy sẽ cảm thấy ngại và tránh mặt em sau chuyện này, nên em đã nói với cô ấy rằng sẽ tạm thời là bạn thân của nhau, em làm như vậy vì muốn có thể quan tâm cô ấy hơn, chia sẽ bớt đi phần nào đó mệt mỏi. Cô ấy đồng ý. Lúc đó em cũng thấy đỡ buồn hơn vì có chút hy vọng. Em cũng thường hay theo dõi hoạt động của cô ấy trên facebook hơn, em thấy chỉ là những hoạt động như like và theo dõi một người bạn nam cùng lớp của cô ấy, nhưng em cảm thấy rất khó chịu vì điều đó, và em sợ mất cô ấy vô cùng, sợ rằng cô ấy rời xa em là vì một người khác. nhưng cũng chỉ là suy đoán của em thôi, em cũng đã tự nhủ rằng mình phải tin cô ấy, nhưng em không thể nào vứt bỏ nỗi lo sợ mất cô ấy. Dù bây giờ là bạn của nhau nhưng em vẫn còn rất yêu. Tình yêu có thể trở thành tình bạn, nhưng từ tình bạn đó, liệu có thể trở thành tình yêu một lần nữa được không thầy?


Quay về DIỄN ĐÀN DÀNH CHO NAM GIỚI

cron