Trang chủ Cộng đồng Tâm sự- góc nhỏ tâm hồn Làm thế nào để xóa bỏ những nghĩ suy?

Làm thế nào để xóa bỏ những nghĩ suy?

Điều hành viên: transonBài viết: 3
Em chào Thầy!
Thưa Thầy, thời gian qua đối với em nó không dễ dàng gì, em đã phải chống chọi với những suy nghĩ , với những thói quen em thường có. Em đã cố gắng vùi mình vào công việc để không phải nghĩ ngợi gì, nhưng khi rảnh rỗi 1 chút là cứ y như rằng đâu lại vào đó, em lại suy nghĩ em lại nhớ . Trong đầu lúc nào cũng nghĩ về bạn ấy , lại nghĩ em sẽ biết tin rằng bạn ấy sẽ lập gia đình mà người đó không phải là em, thì lúc đó em sẽ thế nào. Hình ảnh bạn ấy em chưa buông bỏ được. Những suy nghĩ đó cứ lặp đi lặp lại. Em không dám nói cho ai biết những suy nghĩ của mình, em sợ gia đình sẽ lo lắng, em không dám nói cho đứa bạn biết vì nó sẽ cho là em đang bi lụy vì tình ( bản thân bạn em cũng đang có vấn đề nên em không nói được ) Tự tạo niềm vui cho mình em cũng đã làm nhưng chỉ tạm thời quên khi trở về thực tại thì em lại rơi vào trạng thái là cứ đi trong suy nghĩ. Làm thế nào để bước ra khỏi suy nghĩ của bản thân Thầy giúp em với !!! Em cám ơn Thầy


Bài viết: 442
Đến từ: TP. Hồ Chí Minh

Mến chào Phan!
Em ơi! Có phải em đã trăn trở rất nhiều, Phan đã không ngủ được trước khi quyết định viết thư về diễn đàn phải không! Em có biết ngược lại với tình yêu là gì không? Không phải là chúng ta hết yêu người mà chúng ta lãng quên nó.
Em đừng trốn tránh nó, cũng đừng gồng mình lên để quên họ em nhé! Vì sau đó em sẽ nhận ra sự thật cay đắng rằng một mình càng cố quên thì lại càng nhớ, lại càng muốn tìm hiểu về cuộc sống của họ, lại nhen lên trong mình hi vọng dù biết có đôi phần ngớ ngẩn và bi lụy.
Nhưng, giờ em sẽ học cần học cách đối diện với nó, em phải tự nói với chính mình: Ok, mình sẽ nhớ người, mình sẽ nhớ những kỉ niệm đẹp đã từng có, từng ngày, từng ngày một trải nghiệm nỗi nó thấm vào mình. Sau đó phải tự chính em sẽ tự hiểu, chỉ có thời gian mới giúp mình cân bằng lại mọi thứ, thời điểm này vẫn đang là một thử thách, mình sẽ không nhớ, vì nó không là xấu, mình chấp nhận nó như một cuộc hành trình với cuộc sống. Nếu cảm thấy mệt quá thì có thể viết nhật kí, mua một hộp màu về tô vẽ, tham gia một lớp học, nhưng không phải để quên ngay tức khắc người đã từng chung lối mà để cuộc sống của em thêm nhiều màu sắc.
Biết làm sao được khi hai em có duyên mà không có nợ, nếu buồn em hãy chia sẻ về diễn đàn vì luôn có người luôn sẵn sàng lắng nghe em trong mọi thời điểm.
Mong em sẽ an nhiên đi qua những tháng ngày giông bão trong lòng em nhé!
Hãy cảm nghiệm và chấp nhận thay vì trốn tránh nghe Phan!
Thân mến!


Bài viết: 3
Em chào Thầy!
Em cám ơn Thầy vì đã đưa ra những lời khuyên cùng hướng đi mà em phải tự mình bước.


Bài viết: 3
Em chào Thầy!
Từ lúc Thầy hướng dẫn cách em phải từng bước đi thế nào, em đã làm như Thầy nói không trốn tránh, không ràng buộc suy nghĩ, cũng không gồng mình bắt ép bản thân phải quên. Những lúc như vậy thì nổi nhớ nó cứ tràn về, có lúc em muốn bỏ hết tự tôn của mình để liên lạc với bạn ấy,,,nhưng rồi em lại thôi không làm vậy, em đưa mình vào công việc thu mình vào 1 góc. Mỗi chiều làm về em không dám về nhà ngay, em sợ nổi nhớ lại tìm đến. Em cứ chạy xe, chạy đến khi nào tâm trí không còn khả năng để nhớ nữa lúc đó em mới về nhà. Giờ chính bản thân em, em không dám nhìn rõ mình trong gương. Đứa bạn nói, nó muốn tìm lại muốn nhìn thấy em của trước đây, nghe nó nói mà em đau quá nước mắt cứ chảy,. Những gì em lo sợ bấy lâu cũng đến, em không biết tại sao em lại để mình trở nên như vậy. Do em bi lụy quá hay do em cố chấp hả Thầy . Giờ em không biết mình nên làm gì nữa Thầy, em xin lỗi Thầy vì đã không cố gắng làm. cố gắng hiểu những gì Thầy nói.


Bài viết: 442
Đến từ: TP. Hồ Chí Minh

Mến chào Phan!
Em à! Chẳng có nỗi đau nào mà qua nhanh được, chẳng có nỗi buồn nào có thể vơi đi trong ngày một ngày hai, dẫu biết là đau nhưng để vượt qua được nó thì buộc em phải chấp nhận mà thôi.
Nỗi đau về thể xác có thể lành lại và liền sẹo, nhưng nỗi đau, tổn thương, nỗi nhớ về tinh thần thì cứ âm thầm gõ cửa dày vò em mỗi ngày. Như đã nói ngay từ đầu thì mình phải đối diện với nó, phải dịu lại để lắng nghe nỗi đau đó, nếu buồn thì khóc và mệt thì ngủ, đừng ngăn nỗi bất an và nhớ nhung trong lòng lại, mình cũng cần có những phút yếu lòng như vậy phải không em. Nhưng, đừng gục ngã em nhé! Khi em bước đi, cảm thấy nỗi nhớ đang làm đau mỗi ngày thì trái tim em đang được bình phục mỗi ngày, cảm nhận từ những điều rất nhỏ để thấy mình an yên trong cuộc đời này được không nào?
Chúc em luôn thật an vui!
Thân mến!

kieu kho khao

CHAO PHAN.CHAO DIEN DAN
Em cung co truong hop nhu bn do,nhung em khac la em thuong nguoi cung gioi(nu),vi o chung 5 nam nen tinh cam nay em khong biet chinh xac la tinh cam yeu duong khong?vi em da co gia dinh va da chia tay chong vi 1 so ly do.khong bk co phai vi em nghieng ve tc cho chi kia nen khg danh tc cho chong dc.em la nguoi thieu tinh cam lam,co le chi do quan tam qua nen em thuong,em rat ghen va co nhung bieu hien nhu the nay co phai goi la yeu khog?buon vui cung do chi do tao ra,luon muon gay an tuong de dc chi do quan tam,khong thich chi do quan tam lo lang hay di choi cung ai,ghet chong cua chi do hien tai,va muon co chi do ben canh.2 ch em lam chung+o chug ma nhieu chuyen cua chi do em khong he biet,em la nguoi khong the hien tinh cam ra ben ngoai dc,em chua he co cm giac nay doi voi bat ki ai,du chi do co ng iu hay chong nhung em mong chi do se chia tay.va dac biet am chua noi tinh cam em danh cho chi do,gio chi do da ve ben nha chong o/em khoc va buon rat nhieu giua can phong bao ki niem buon vui,du di lam van gap nhung em khong muon chi do la cua ai ca.em rat muon noi tinh cam nay nhung so chi do se xa lanh va noi moi nguoi biet.gio em dau nhu ai cat tung mieng thit vay.em phai lam sao day
xin cam on dien dan.`
01239854009


Được đẩy lên lần cuối bởi Anonymous vào ngày Thứ 2 19/02/18 4:11.


Quay về Tâm sự- góc nhỏ tâm hồn

cron