Trang chủ Tư vấn trực tuyến DIỄN ĐÀN DÀNH CHO NỮ GIỚI Xin thầy cô con con lời khuyên

Xin thầy cô con con lời khuyên

“Diễn đàn dành cho nữ giới” tôn chỉ lập ra cũng như diễn đàn dành cho nam giới với sự hỗ trợ tư vấn từ các
Chuyên gia: PGS.TS Huỳnh Văn Sơn, Chuyên viên Lê Thị Thảo
Hình thức:
+ Lập topic “Diễn đàn dành cho nữ giới”
+ Các thành viên sẽ gửi câu hỏi, thắc mắc lên diễn đàn
+ Chuyên gia sẽ giải đáp trực tiếp cho các thành viên

Điều hành viên: transon


Gửi bài Thứ 2 22/05/17 15:19

Bài viết: 7
Thưa thầy cô dạo gần đây con thấy mình có những cảm xúc rất lạ. Con có biết một bạn. Con không dám chắc mình thích bạn ấy nhưng thực sự con rất muốn được trò chuyện với bạn ấy. Những lúc trò chuyện con thấy mình rất vui nhưng không nói nữa thì thấy bồn chồn lắm. Đó là sao vậy ạ? Bạn ấy học giỏi và con cũng ngưỡng mộ nữa. Những thay đổi về mặt tâm lí ở lứa tuổi vị thành niên chúng con là chuyện rất bình thường. Nhưng sắp tới con phải đối mặt với 1 kì thi quan trọng. Con phải làm sao đây? Con thực sự rất rối và lo lắng nữa. Xin thầy cô giúp con.


Bài viết: 5
Chào bạn.
Theo mình nghĩ những cảm xúc đầu đời của bạn rất đáng yếu và đáng quý.
Bạn hãy cố gắng biến những tình cảm này thành động lực để có thể gặt hái được một kết quả học tập thật tốt, và gây ấn tượng với người bạn mà bạn thích.
Khi bạn có được thành tích tốt, bạn cũng sẽ tự tin và dễ dàng tiếp cận với người mà mình có cảm tình.
Chúc bạn có được kết quả thật tốt trong kỳ thi.


Bài viết: 7
mình cảm ơn lời khuyên của bạn. nhưng bạn ơi gia đình mình khắc khe lắm những chuyện tình cảm này nếu để gia đình biết thì sao đây?


Bài viết: 442
Đến từ: TP. Hồ Chí Minh

Mến chào Thiên Ân.
Xin lỗi con thật nhiều vì sự chậm trễ của diễn đàn trong phần tư vấn của con, bây giờ mình đi vào phần chính con đang muốn hỏi và giải đáp thắc mắc cho trái tim đang rung rinh của con nhé!
Con sắp bước vào một kì thi quan trọng, chắc hẳn khoảng thời gian này con lo lắng nhiều lắm, không lo sao được khi con phải đối diện với những áp lực sau 12 năm học hành của mình, áp lực nhưng đừng lo lắng và căng thẳng con nhé, kì thi để mình biết bản thân mình năng lực tới đâu, một cơ hội để bản thân cứng cáp hơn sau kì thi này, bản lĩnh của con cũng sẽ được nâng lên đấy nhé!
Thứ hai, chuyện tình cảm của con, quả thực đó là một cơn say nắng vô cùng dễ thương và đáng quý, bạn học giỏi hơn mình thì mình lấy động lực để học tốt như bạn, nếu mình thích bạn thì có thể trò chuyện trao đổi về những vấn đề liên quan đến kì thi sắp tới, một tình cảm chân thành bắt đầu từ tình bạn trong sáng thì đáng quý gấp bội lần con nhé! Ba mẹ chẳng la mắng gì con đâu, khi con là một người dễ thương, con luôn nỗ lực thì mọi người sẽ yêu thương con.
Chúc con học thật tốt, giữ được hơi ấm của trái tim con nhé!
Thân mến!


Bài viết: 5
Con chào thầy ạ.
Mình chào bạn.
Xin lỗi bạn, hôm nay mình mới đọc được lời nhắn của bạn, do bữa giờ mình không vào diễn đàn.
Mình hy vọng bạn đã phần nào bớt căng thẳng để bước vào kỳ thi.

Theo mình thấy, tình cảm tuổi học trò là một trong những cảm xúc vô cùng tinh khôi, thánh thiện và để lại rất nhiều dư vị rất đẹp (bất kể chuyện ấy có thành hay không thành).

Sự rung động với một người khác phái chứng tỏ con tim chúng ta luôn khao khát yêu thương, ngập tràn cảm xúc...Con người cũng là một sinh vật yếu đuối và cực kỳ nhạy cảm đúng không bạn.

Những cơn "sang chấn" đầu đời cũng rất mạnh mẽ, có thể kéo chúng ta "sao nhãng" khỏi những nhiệm vụ quan trọng. Không cần nói nhiều, bạn cũng hiểu được sức công phá của nó rồi đúng không bạn.

Ngày xưa, khi đang ở kỳ thi Đại học, mình cũng bị "say nắng" khủng khiếp. Rủi thay, cái "người mà mình thích" ấy - lại thích cô bạn học giỏi nhất lớp của bạn ấy.
Ban đầu mình rất buồn, nhưng cuối cùng, do "tính sỹ diện" nổi lên - mình đặt mục tiêu phải học giỏi hơn "tình địch". Nhờ đó, mình cũng lết vào cổng trường Đại học với kết quả ba môn trên 8, tuy ko hơn được cô "tình địch", nhưng có thể nói đó là thành tích tốt nhất của mình thời bấy giờ.

Giờ mình đã thành Giám đốc công ty rồi, cũng nhờ cái tính "hiếu thắng" không chịu thua ai, hay khác hơn phải "đẹp hết cỡ trong mắt người yêu".
Khi đã yêu ai, hãy cố gắng để bản thân trở nên đẹp đẽ trong mắt người ấy.
Đó là lòng tự tôn trong tình yêu. Luôn cố gắng để làm những điều tốt nhất cho bản thân mình và chính người ấy.

Tình cảm rất khó phủ nhận, rất khó đuổi đi. Tuy nhiên, việc có biến được những tình cảm ấy thành đòn bẩy nâng chúng ta lên hay đè chúng ta xuống, lại là sự lựa chọn của mỗi người.

Và khi đã lựa chọn, chúng ta hãy sống sao cho mạnh mẽ, sao cho bản lĩnh, để "người khác phải ngước nhìn". Khi bạn đã tự tin về chính mình, bạn sẽ tỏa ra một sức hấp dẫn mạnh mẽ, và người khác sẽ chạy đến bạn thôi. Đây là quy trình đã được minh chứng trong tâm lý học.

Với kỳ thi, hãy làm hết sức. Hãy nhớ rằng, tình cảm là chuyện lâu dài, còn kỳ thi chỉ có một, không có lần hai.
HỌC CHẬM VÀ CHẮC, HỌC TẬP TRUNG:
* CHỌN NHỮNG ĐIỂM MẤU CHỐT HỌC DỒN VÀO ĐÓ TRƯỚC, NHỮNG CHỖ KHÁC THÌ ƯU TIÊN ÍT HƠN
* NẾU CẢM THẤY CHỖ NÀO NGHI NGHI PHẢI XEM LẠI NGAY, CHÚ THÍCH LẠI CHỖ NÀO MÌNH NGHI, ĐỂ ÔN LẠI KẺO QUÊN.
* CÓ KẾ HOẠCH HỌC TẬP CỤ THỂ : CHIA "KHẨU PHẦN" CHO MỖI NGÀY, NGÀY NÀO XỬ XONG KHẨU PHẦN NGÀY ẤY, NẾU BỊ DỒN PHẢI XỬ LUÔN TRONG HÔM SAU.
Tránh tình trạng học thiếu tập trung, ôm đồm, không biết đâu là trọng tâm cũng như IU RỒI thương nhớ nhiều qua, học mãi không tới đâu.
* TẠO ĐỒNG ĐỘI, VÌ KHI ĐANG IU, TẬP TRUNG NÓ KHÓ LẮM, PHẢI CÓ ĐỒNG ĐỘI ĐỂ "DÌU DẮT" QUA GIAI ĐOẠN NÀY, chọn ai đó mà giỏi hơn bạn để học chung. Nếu phải học một mình, tối thiểu NGÀY NÀO PHẢI HỌC HẾT KHẨU PHẦN CỦA NGÀY ẤY.
* Hãy nhớ rằng, chỉ có bạn mới giúp được bạn thôi.

- Với ba mẹ : Đôi khi tình cảm của chúng ta rất khó để ba mẹ có thể hiểu nổi. Vì quá thương con, ba mẹ vô tình áp đặt những gì mà ba mẹ cho là tốt nhất . Hãy thông cảm cho ba mẹ.
- Theo mình, chuyện của bạn nếu không cần thiết phải nói ra, cứ "tỉnh bơ" mà học, tập trung mọi sự quan tâm của bạn vào việc học.
- Lỡ ba mẹ có phát hiện và hỏi bóng hỏi gió, thì cứ trả lời kiểu bóng gió, "con thích sơ sơ nhưng dạo đây con đang học, không quan tâm nhiều" - tập trung mọi sự quan tâm của bạn vào việc học.
- Lỡ ba mẹ có hỏi thằng, thì tôt nhất theo mình trả lời thẳng "con cũng thích bạn ấy, và con đang muốn học thật tốt để chứng tỏ cho bạn ấy thấy". "Đánh bài ngửa" như vậy, tuy rất khó, nhưng đỡ mất thời gian chối quanh co, và ba mẹ cũng không tìm cách để hỏi tối hỏi lui.
- Nếu ba mẹ tỏ ý phản đối, thì nói rằng "con đang căng thăng thi cử, ba mẹ làm con buồn con cũng dễ xuống tinh thần" (đại khái thế).

Quan trọng nhất đó là, bạn nói thế nào bạn phải làm đúng như vậy, bạn nói bạn tập trung học, thì phải tập trung học, để không phụ niềm tin của ba mẹ và người ấy đã đặt vào bạn. nếu kết quả thi tốt, ba mẹ sẽ nhiệt liệt ủng hộ bạn thôi, "thương con bé ấy con trai mình nó tốt hơn".
Bạn không nhất thiết phải tạo quá nhiều áp lực cho bản thân,
Tuy nhiên, phải biến cách Biến tình cảm thành động lực, thông cảm với nỗi lo của cha mẹ, và làm hết sức mình.

Chỉ cần làm được những điều này thôi, khó khăn thế nào thì thành quả thế ấy.
Mình chúc bạn THI ĐẠT KẾT QUẢ THẬT CAO và có được MỘT TÌNH CẢM TRÊN CẢ MONG ĐỢI.


Quay về DIỄN ĐÀN DÀNH CHO NỮ GIỚI

cron