Tư vấn hướng nghiệp

0

Ngày 20/03 vừa qua tại trường THPT Phước Long, Phường Long Phước  B, Quận 9 đã có buổi tư vấn hướng nghiệp dành cho các bạn học sinh. Với sự góp mặt của bác sĩ Phan Hồng Anh- Phó chủ tịch hội kế hoạch hóa gia đình Thành phố Hồ Chí Minh, tổng biên tập báo Giáo dục ông Nguyễn Thanh Tú, các Thầy cô trường ĐH Văn Hiến, cùng  các nghệ sĩ nổi tiếng như nghệ sĩ hài Hoàng Mập, ca sỹ Lương Bích Hữu và đặc biệt hơn là sự xuất hiện của PGS. TS Huỳnh Văn Sơn, Trưởng bộ môn tâm lí trường ĐH Sư phạm Tp Hồ Chí Minh-Phó chủ tịch hội tâm lí học xã hội Việt Nam đã làm cho các bạn học sinh vô cùng ngạc nhiên và hào hứng.

Teen THPT Long Phước hào hứng khi được gặp PGS. TS Huỳnh Văn Sơn

Teen THPT Long Phước hào hứng khi được gặp PGS. TS Huỳnh Văn Sơn

Tại đây, PGS. TS Huỳnh Văn Sơn đã có buổi hướng nghiệp và tư vấn về sức khỏe, tình yêu và giới tính cho các bạn học sinh. Với trò chơi vận động làm nóng, với phần quà hấp dẫn cho người thằng cuộc:  là một cô gái với món quà là nụ hôn cho một bạn trai đã làm cho không khí thêm phần sôi nổi và những tràng cười ra nước mắt. Tiến sỹ Sơn đã dạy cho các bạn tuổi teen chúng ta những bài học về tình yêu dưới nhiều góc độ như vật lí, hóa học… đã làm cho các bạn hiểu rõ hơn về tình yêu ở lứa tuổi học đường.

Cô gái đã giành được giải quán quân khi trả lời xuất sắc các câu hỏi của Thầy Sơn

Cô gái đã giành được giải quán quân khi trả lời xuất sắc các câu hỏi của Thầy Sơn

PGS. TS Huỳnh Văn Sơn còn nói rõ hơn với các bạn lớp 12. Trong giai đoạn khó khăn của năm cuối cấp ba, các bạn nên chọn một cuộc chạy bền, chạy cự li ngắn, bạn sẽ có thời gian để tập trung vào việc học, hay là nuôi dưỡng tình bạn để sau khi bạn vào giảng đường đại học, bạn sẽ tìm một tình yêu đích thực cho bản thân .Chăm sóc cho bản thân mình; giữ mối quan hệ bình thường, nuôi dưỡng nó và đừng vội vàng nói lời yêu để rồi một ngày nào đó bạn sẽ  nói lời chia tay; Hãy thông cảm cho người mình yêu, để người yêu của mình có thêm năng lượng để đi đến cái đích cuối cùng; Giai đoạn này, hãy động viên người ấy và cùng nhau cố gắng trong học tập để đạt mục tiêu cao nhất; Hãy là người chững chạc và trưởng thành khi yêu bạn nhé…là những tâm sự mà PGS. TS Huỳnh Văn Sơn chia sẻ cùng các bạn teen ngày hôm nay.

PGS. TS Huỳnh Văn Sơn giao lưu cùng các bạn học sinh

PGS. TS Huỳnh Văn Sơn giao lưu cùng các bạn học sinh

DSC_0580

PGS.TS HUỲNH VĂN SƠN

Qua chương trình hướng nghiệp, PGS. TS Huỳnh Văn Sơn còn dạy cho các bạn hiểu thêm về những gì cha mẹ mong muốn ở các bạn khi ở ngưỡng cửa Đại học. Mẹ bạn nuôi bạn 18 năm, chỉ mong bạn đậu ĐH, chẳng mong ở bạn điều gì cho mình. Ba bạn đi làm nuôi bạn 18 năm chỉ mong con mình bước vào giảng đường Đại học để có công việc ổn định. Vậy bạn sẽ phải làm gì để đền đáp công ơn trời biển đó? Câu hỏi đặt ra khiến cho các bạn teen suy nghĩ và có thêm động lực để đi tiếp đoạn đường dài phía trước.

PGS. TS Huỳnh Văn Sơn và Nghệ sĩ hài Hoàng mập

PGS. TS Huỳnh Văn Sơn và Nghệ sĩ hài Hoàng mập

Các bạn teen tranh thủ chụp với Thầy Huỳnh Văn Sơn

Các bạn teen tranh thủ chụp với Thầy Huỳnh Văn Sơn

Các bạn teen tranh thủ với Thầy Sơn

Các bạn teen  với Thầy Sơn

Tuy thời gian không nhiều, nhưng các bạn teen đã có được những bài học cho bản thân mình để có sức mạnh cho việc học tập bước vào ngưỡng cửa quan trọng của cuộc đời.Kết thúc cuộc nói chuyện, PGS. TS Huỳnh Văn Sơn chúc cho các bạn có nhiều sức khỏe và đạt nhiều thành công trong học tập.

–Hoài Sơn–

Share.

Leave A Reply