10 sai lầm phổ biến nhất có thể phá hủy tình yêu và hôn nhân của bạn

Việc cố gắng tập trung vào những điều “chướng tai gai mắt” chỉ làm tình cảm của cả hai trở nên hư hao chứ không thể nào tốt đẹp hơn được. Sau khi cãi nhau, hãy xem như phấn trên bảng và xóa hết để thấy nhẹ nhõm hơn.

Theo một số thống kê gần đây cho thấy, tỉ lệ li hôn và chia tay giữa các cặp đôi cao hơn rất nhiều so với những mối quan hệ thành công và hạnh phúc. Ngày nay, hôn nhân đã không còn được sự tin tưởng từ các thế hệ trẻ nữa, mà một trong những lí do đó là vì họ cảm thấy sợ hãi các thủ tục rườm rà, phức tạp do khác biệt về suy nghĩ và lối sống. 

Chính vì thế, nếu bạn muốn có một tình yêu lâu bền cùng đời sống hôn nhânhạnh phúc thì hãy nhìn vào 10 lỗi phổ biến dưới đây và tránh mắc phải nhé: 

10 sai lầm phổ biến nhất có thể phá hủy tình yêu và hôn nhân của bạn

1. Mong muốn bạn đời vì bạn mà thay đổi

Có một điều chắc chắn mà chúng ta đều biết rõ chính là trên đời này không có bất kì người nào hay chuyện gì là hoàn hảo. Do đó, khi bạn mong muốn người yêu/người bạn đời của mình thay đổi theo tiêu chuẩn và nhu cầu của chính bạn, điều này có thể tạo ra những vấn đề nghiêm trọng khác.

Cụ thể, ngay cả khi người ấy hứa hẹn rất nhiều về việc thay đổi trong tình yêu nhưng đôi khi nó cũng không đạt đến mức mà bản thân bạn đã hi vọng và mong đợi. Do đó, đừng cố gắng thay đổi mà hãy chấp nhận đối phương theo cách riêng của họ, trừ khi đó là một thói quen xấu cần được bài trừ.

2. Luôn muốn thắng trong mỗi cuộc tranh luận

Chúng ta thường cố gắng tranh cãi đến cùng để chứng minh quan điểm của bản thân. Điều này xảy ra là do cái tôi của mỗi người quá cao. Tuy nhiên, tốt hơn vẫn là cố gắng đưa ra quan điểm trên tinh thần giải quyết vấn đề chứ không phải để giành chiến thắng. Nếu cứ để cái tôi cai trị, bạn sẽ làm mọi thứ trở nên trầm trọng hơn. 

10 sai lầm phổ biến nhất có thể phá hủy tình yêu và hôn nhân của bạn

3. Cho phép người thứ 3 can thiệp vào

Một trong những sai lầm phổ biến nhất mà các đôi tình nhân lẫn các cặp vợ chồng hay mắc phải chính là để cho một người thứ 3 can thiệp vào mối quan hệ của mình. Cho dù đó là bố mẹ, anh chị em hay bạn bè thân thiết thì cũng là điều không nên. Bạn không thể chắc rằng người này có đủ kinh nghiệm và sự chín chắn để giải quyết vấn đề của mình hay không, hay chỉ làm cho mọi thứ trở nên tệ hơn? Do đó, tốt hơn hết vẫn là tự mình giải quyết mọi vấn đề của nhau.

4. Không quan tâm đến nhu cầu về thể chất và cảm xúc của đối phương

Nên nhớ rằng: Khi bạn bỏ qua những nhu cầu của nửa kia thì họ cũng sẽ có xu hướng y hệt vậy, họ không còn cần thiết phải làm mọi thứ để đáp ứng những nhu cầu của bạn. Và có lẽ họ sẽ tìm một người khác biết quan tâm và lo lắng cho họ hơn. Điều này hoàn toàn có khả năng hủy hoại mối quan hệ của hai bạn đấy.

5. Giữ những mối hận thù và khó chịu trong lòng

Việc cố gắng tập trung vào những điều “chướng tai gai mắt” chỉ làm tình cảm của cả hai trở nên hư hao chứ không thể nào tốt đẹp hơn được. Sau khi cãi nhau, hãy xem như phấn trên bảng và xóa hết để thấy nhẹ nhõm hơn. Việc giữ những hận thù trong lòng không mang lại hạnh phúc cho bạn. 

10 sai lầm phổ biến nhất có thể phá hủy tình yêu và hôn nhân của bạn

6. Không tôn trọng sự khác biệt

Trên thế giới này, không có ai sinh ra đã có tính cách giống hệt một người khác. Nếu có cũng chỉ là ở một vài mặt nào đó mà thôi. Ngay cả anh chị em sinh đôi mà vẫn còn khác tính khác nết cơ mà. Vì thế, tôn trọng và chấp nhận sự khác biệt của người khác là một phần rất quan trọng trong tình yêu. Điều này không dễ nhưng không có nghĩa là không làm được.

7. Không thừa nhận lỗi lầm

 

Hầu hết chúng ta đều cảm thấy gay gắt trước những sai phạm của đối phương nhưng của mình thì không. Một lời “xin lỗi” thì cũng đâu có gì quá khó khăn khi mà rõ ràng chúng ta đã phạm phải sai lầm? Học cách chấp nhận những sai phạm và biết đưa ra lời xin lỗi chân thành, đầy thiện chí nhất sẽ khiến đối phương càng nể trọng bạn hơn. Đừng để bản ngã của mình vượt lên khỏi tình yêu. Nếu người ấy thực sự yêu bạn, họ cũng sẽ biết cách nói lời xin lỗi khi làm sai điều gì đó.

8. Thiếu giao tiếp

Giao tiếp là chìa khóa then chốt giúp cho mối quan hệ của bạn trở nên thành công hơn. Do đó, khi hai bạn không thường xuyên trao đổi và trò chuyện, tình yêu của bạn sẽ ngày càng bị mai một và sớm “chết yểu” bởi sự im lặng không đáng có đó.

10 sai lầm phổ biến nhất có thể phá hủy tình yêu và hôn nhân của bạn

9. Sự bất đồng về ý kiến/suy nghĩ

Đôi khi, bạn muốn nhanh chóng được cùng người ấy về chung một nhà càng sớm càng tốt để tránh “đêm dài lắm mộng”. Nhưng đối phương thì lại cần thêm thời gian để chuẩn bị mọi thứ. Những bất đồng trong ý kiến cũng có thể làm bạn thấy thất vọng. Tuy nhiên, đối với những vấn đề trọng đại thì chớ nên gấp gáp mà hãy cùng nhau tìm ra giải pháp để đi đến ý kiến thống nhất. Bởi điều này ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sau này của cả hai và những quyết định đột ngột có thể khiến bạn hối hận sau này.

10. Không biết dành thời gian cho bản thân

Đừng chỉ biết chăm chút và dành thời gian cho nửa kia mà quên đi chính mình cũng cần được yêu thương. Tình yêu chỉ có thể phát triển tốt đẹp khi mà bạn biết quan tâm đến bản thân, có như vậy thì đối phương mới càng yêu thương bạn hơn.

Mong rằng 10 điều trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về tình yêu và luôn giữ được mối quan hệ hạnh phúc bên người ấy.

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *