10 thói quen khiến bạn trở nên dễ mến

Thật dễ dàng để mọi người tự thuyết phục mình rằng họ không cần phải được người khác yêu mến. Sự thật khó nhằn là một trong những những nhu cầu nội tâm lớn nhất của con người là được yêu thích bởi ít nhất một người khác.
Một số thói quen được lưu ý dưới đây là những điều bạn có thể nhận thấy về những người đáng mến. Đó là những thói quen mà bạn có thể đã có nhưng cần làm tốt hơn để trở thành người mà ‘Vạn người mến’

1. Bạn không phải là “Giáo sư biết tuốt”

1. Bạn không phải là “Giáo sư biết tuốt”,trở thành người đáng mến,cách sống tốt,mẹo tâm lý

Bạn không nhảy vào các cuộc trò chuyện và hành động như thể bạn biết mọi thứ. Bạn lắng nghe người khác và bạn biết đặt những câu hỏi thích hợp. Bạn có xu hướng làm cho mọi người cảm thấy tốt về bản thân họ. Mọi người cảm thấy bị lôi cuốn vào những lời tư vấn hay đôi khi chỉ là những cuộc nói chuyện phiếm với bạn.

2. Bạn không “chõ mũi” vào chuyện của người khác

2. Bạn không “chõ mũi” vào chuyện của người khác,trở thành người đáng mến,cách sống tốt,mẹo tâm lý

Bạn không phải là một kẻ hợm mình nhưng bạn thường không tham gia góp ý khi nó không cần thiết. Thật là phiền toái nếu trong văn phòng có một kẻ luôn nghe trộm các cuộc trò chuyện và hăng hái đưa ra quan điểm, ý kiến của họ dù chẳng ai mời. Bạn thì khác, bạn biết khi nào cần và bạn tập trung vào công việc của mình thay vì lăng xăng khắp nơi nghe ngóng.

3. Bạn không giữ ác cảm, “thù vặt”

3. Bạn không giữ ác cảm, “thù vặt”,trở thành người đáng mến,cách sống tốt,mẹo tâm lý

Bạn để mọi thứ qua đi đặc biệt nếu đó là những cuộc tranh cãi không hợp lý. Bạn học được qua những trải nghiệm để trở thành một người quảng đại và giành được sự ngưỡng mộ của mọi người. Mọi người quý mến bạn vì họ có sự tín nhiệm với bạn. Bạn luôn cho mọi người biết khi nào họ đã vượt quá giới hạn nhưng bạn không giữ lại những bực bội trong lòng về họ sau này.

4. Bạn luôn kiên nhẫn

 4. Bạn luôn kiên nhẫn,trở thành người đáng mến,cách sống tốt,mẹo tâm lý

Bạn cho mọi người cơ hội để phát triển, và thời gian để sửa chữa những sai lầm. Bạn biết rằng mọi thứ trong cuộc sống có một chu trình học tập và bạn cho mọi người xung quanh bạn một cơ hội để phát triển thành chính bản thân họ. Điều này làm cho bạn thích hơn bởi vì mọi người có thể tin tưởng bạn. Bạn thường là người mà mọi người xung quanh văn phòng đến tìm sự trợ giúp nếu có gì đó không hiệu quả.

5. Bạn cho đi những lời khen ngợi

 5. Bạn cho đi những lời khen ngợi,trở thành người đáng mến,cách sống tốt,mẹo tâm lý

Bạn nhận ra những điều khác nơi mọi người có nghĩa bạn không cho mình là tâm điểm. Thường thì khi mọi người nhìn thấy bạn, họ mỉm cười thực sự bởi vì họ rất vui khi được nhìn thấy bạn. Mọi người nhớ bạn một cách tiềm thức rằng bạn luôn nói điều gì đó tốt đẹp về họ mà và điều này khiến bạn được yêu quý hơn.

6. Bạn nhận thấy những điểm tốt đẹp ở người khác

6. Bạn nhận thấy những điểm tốt đẹp ở người khác,trở thành người đáng mến,cách sống tốt,mẹo tâm lý

Đôi khi, sẽ khá khó khăn để làm việc với những người có tính cách khác nhau, đặc biệt là khi họ khá khác so với tính cách của chúng ta. Bạn là người có thể nhìn thấy những điều tốt đẹp ở mỗi người và tập trung vào nó nhiều hơn là điểm xấu. Điều này sẽ giúp bạn mở ra những cơ hội mới cho bạn để hiểu họ hơn và đó là điểm khiến bạn được yêu quý. Bạn có thể tận dụng những điều tốt đẹp và mọi người xung quanh bạn cảm thấy được đánh giá cao.

7. Bạn không kết luận vội vàng

7. Bạn không kết luận vội vàng,trở thành người đáng mến,cách sống tốt,mẹo tâm lý

Không có gì gây phiền nhiễu hơn những người không biết tất cả sự thật nhưng lại vội vàng đưa ra một kết luận không hợp lý hoặc bất công. Bạn đưa ra các chi tiết và cân nhắc tất cả các yếu tố, sự kiện. Bằng cách đó bạn sẽ cho thấy mình là người công bằng và không thiên vị. Mọi người tôn trọng bạn và thích bạn nhiều hơn vì bạn dành thời gian để phân tích các vấn đề trước khi đưa kết luận.

8. Bạn chân thật

8. Bạn chân thật,trở thành người đáng mến,cách sống tốt,mẹo tâm lý

Thực sự ở xã hội ngày nay, thật khó để tìm ra những người chân thật khiến bạn quý mến. Bạn không giả tạo và bạn cũng không thích những kẻ giả tạo. Bạn đưa ra những lời góp ý mang tính xây dựng và mọi người thường tới gặp bạn khi họ có vấn đề cần giải quyết vì họ biết rằng bạn thực sự quan tâm tới họ. Khi bạn đã xây dựng được cho mình “danh tiếng” về sự chân thật đó, bất cứ điều gì bạn nói hoặc làm cho họ sẽ luôn là một sự tin cậy tuyệt đối. Khi mọi người cần sự giúp đỡ của bạn, họ biết rằng họ có thể trông cậy vào bạn với một sự giúp đỡ không tính toán

9. Bạn hào phóng

9. Bạn hào phóng,trở thành người đáng mến,cách sống tốt,mẹo tâm lý

Bạn luôn cho đi những điều tốt đẹp. Nếu bạn có 1 phiếu giảm giá hoặc thứ gì đó có lợi, bạn luôn chia sẻ nó với những người xung quanh bạn. Bạn là kiểu người thích mang đồ ăn nhẹ từ những kỳ nghỉ tới văn phòng làm quà. Nếu có điều gì mà bạn có thể làm để giúp một người nào đó, bạn sẽ tìm cách mở ra những giới hạn của bản thân để hỗ trợ và điều đó khiến mọi người yêu quý bạn. Bạn giúp người khác khi họ cần mà không tỏ ra hách dịch.

10. Là một người đáng tin cậy

10. Là một người đáng tin cậy,trở thành người đáng mến,cách sống tốt,mẹo tâm lý

Bạn có thể được tin tưởng là nơi mọi người gửi gắm bí mật. Bạn không phản bội sự tin tưởng mà mọi người đã dành cho. Bạn biết cân nhắc mức độ nhạy cảm và bạn luôn chú trọng việc duy trì mức độ tin tưởng của người khác về bạn không bị suy giảm.

ST

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *