4 điều quá đỗi bình thường của người giàu nhưng lại lạ như hành tinh khác với người nghèo

Tác giả Keith Cameron Smith sau 2 năm nghiên cứu giới thượng lưu, siêu giàu đã phát hiện ra họ có những hành động, thái độ khác biệt hoàn toàn so với người nghèo.

Trở thành một tỷ phú phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhưng cách bạn theo đuổi mục tiêu cuối cùng mới là điều quan trọng.

Trong cuốn sách “10 điểm khác biệt giữa người giàu và tầng lớp trung lưu”, tác giả Keith Cameron Smith đã chia sẻ những quan sát ông thu thập được sau 2 năm nghiên cứu giới thượng lưu, gồm cả hành động và thái độ khiến họ khác biệt so với những người bình thường.

Dưới đây là 4 điểm khác biệt nổi bật nhất:

Người giàu nói về ý tưởng, chứ không phải sự vật

Không phải là những thứ như xe hơi, các bộ phim hay con người không hấp dẫn với những người giàu, mà là họ có xu hương tập trung vào các ý tưởng lớn cho tương lai hơn là những thứ vụn vặt về hiện tại.

“Các tỷ phú rất sáng tạo”, Smith cho biết. “Họ dành nhiều thời gian nghĩ về các ý tưởng mới”.

Trong khi chúng ta nói về xe hơi và phim ảnh, thì các tỷ phú sở hữu các công ty xe hơi và sản xuất ra các bộ phim. Họ hiểu rằng “ý tưởng là tài sản giá trị nhất trên thế giới”.

Người giàu dám chấp nhận rủi ro sau khi đã tính toán kỹ lưỡng

Những người thuộc tầng lớp trung lưu hay an phận thủ thường, trong khi các tỷ phú thường cố gắng vươn ra khỏi thực tại của mình. Nói cách khác, người bình thường luôn sợ sẽ phải mạo hiểm quá nhiều, trong khi những người giàu biết khi nào cần phải nắm lấy cơ hội.

 

Điều này xảy ra vì “các tỷ phú vượt qua được sự sợ hãi trong khi tầng lớp trung lưu giơ tay đầu hàng hoặc lẩn tránh đối đầu”, Smith giải thích.

“Các tỷ phú vượt qua sự sợ hãi bằng kiến thức. Họ tính toán thật kỹ trước khi mạo hiểm chấp nhận thử thách, và sau đó họ đánh giá hậu quả nếu thất bại”.

Nếu bạn có thể tồn tại được khi điều tồi tệ nhất xảy ra và nếu điều dễ xảy ra nhất sẽ giúp bạn tiến gần hơn đến mục tiêu của mình, thì bạn còn chần chờ gì nữa?

4 điều quá đỗi bình thường của người giàu nhưng lại lạ như hành tinh khác với người nghèo

Người giàu rất hào phóng

Trong khi tầng lớp trung lưu tin rằng họ không đủ điều kiện để cho đi, thì những người giàu có lại coi sự hào phóng là một điều cần thiết.

“Đa phần những người giàu đều tin vào luật nhân quả”, Smith nói. “Họ coi tiền là hạt giống. Họ biết rằng nếu mình hào phóng, họ sẽ nhận lại nhiều hơn”.

Có lẽ vì thế mà rất nhiều tỷ phú và triệu phú đã trở thành các nhà từ thiện.

 

Theo Smith thì, “không phải ai giàu cũng hào phóng, nhưng những tỷ phú hạnh phúc thì chắc chắn là hào phóng!”

Người giàu tạo ra nhiều nguồn thu nhập

Bạn càng có nhiều nguồn thu nhập, thì càng có cơ hội kiếm được nhiều tiền. Nhưng như vậy có nghĩa là phải bỏ đi tư duy đã tồn tại bao lâu nay và kìm hãm tầng lớp trung lưu, đó là “Phải tự mình làm mọi việc”, và điều này tạo ra rất nhiều hạn chế cho tình trạng tài chính của bạn.

“Người giàu có một niềm tin khác”, Smith cho biết. “Họ tin rằng sẽ tìm được một người không chỉ làm tốt như họ, mà thậm chí còn làm tốt hơn họ!”

Smith còn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tạo ra nguồn thu nhập thụ động. Làm như vậy tức là phải đầu tư công sức ban đầu, nhưng cuối cùng để cho những người giỏi hơn nắm quyền và họ lại tiếp tục tìm kiếm những hướng đi khác tạo ra lợi nhuận.

Đừng cố kiểm soát mọi thứ – điều đó chỉ khiến bạn kiệt sức mà thôi. Các tỷ phú thường tập trung vào các khía cạnh bao trùm của một dự án và không mất thời gian với những chi tiết nhỏ nhặt hơn.

Đinh Vân

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *