5 hành động và suy nghĩ tiêu cực khi yêu khiến bạn ngày càng khổ

Con gái nên nhớ, tình yêu là một loại gia vị khiến cuộc sống bạn thêm thi vị, đậm đà chứ không phải một liều thuốc độc làm bào mòn thanh xuân của chính bạn.

Hãy yêu theo cách mình muốn và luôn trung thực với cảm xúc của mình. Nếu một ai đó không mang lại cho bạn cảm giác an toàn, không khiến bạn thấy hạnh phúc, không đáp ứng được những mong mỏi của bạn, và quan trọng là – tình yêu đó khiến tâm trí bạn trở nên mệt mỏi thì hãy nghiêm túc suy nghĩ về việc tiếp tục hay dừng lại.

Việc kết thúc một mối tình không có tương lai sẽ không hủy hoại điều gì của bạn, mà thực tế, điều đó còn giúp bạn mở ra nhiều cơ hội khác để bạn tìm được một người thực sự dành riêng cho mình.

Dưới đây là 5 hành động và suy nghĩ tồi tệ mà nếu bạn đang trải qua, chắc chắn bạn sẽ không có được một tình yêu lâu dài, hạnh phúc: 

5 hành động và suy nghĩ tiêu cực khi yêu khiến bạn ngày càng khổ

Bạn yêu một cách cam chịu

Đối với người ấy, chưa bao giờ bạn có cảm giác an toàn dù chỉ là một chút. Bạn biết người ấy có đôi lần không chung thủy, làm những chuyện gian dối sau lưng, nhưng bạn lại không có can đảm vạch trần tất cả. Những gì bạn có thể làm là im lặng và xem như không hay không biết. Bạn tiếc thời gian, tiếc những sự hi sinh, tiếc tình cảm này, do đó, bạn tự an ủi rằng sẽ dùng chính sự chân thành của mình lay động người ấy. Tiếc là họ đâu nào hay biết, còn bạn cứ cam chịu một cách ngốc nghếch.

Hãy tự hỏi bản thân mình, bạn đã rơi bao nhiêu nước mắt rồi? Một người đàn ông không thật lòng yêu bạn lại xứng đáng để bạn hi sinh như thế hay sao?

  

Thời gian càng trôi qua, tiêu chuẩn của bạn ngày càng thấp đi

Ngày xưa, bạn là một cô gái vô cùng có khí chất, biết tự đặt ra cho mình những tiêu chuẩn khác nhau trong cuộc sống, công việc, tình yêu. Bạn giống như chú chim nhỏ thích bay về hướng mặt trời, tự đi tìm hoài bão và thực hiện những ước mơ.

Nhưng thời gian trôi đi, bạn giờ đây lại trở nên tự ti và mong manh hơn xưa. Chỉ vì người ấy thích bạn là một cô gái yếu đuối, thích bạn làm những công việc không phải tiếp xúc với nhiều người… mà bạn chấp nhận gạt bỏ hết mọi đam mê và sở thích, sống theo yêu cầu của người khác. Bạn làm tất cả chỉ để giữ chân người bạn yêu nhưng lại không hề hay biết rằng, một cô gái không có chính kiến sẽ không nhận được sự tôn trọng của đối phương. Những gì bạn nghĩ là tốt, thực ra lại đang làm tổn hại chính tình cảm của mình. 

5 hành động và suy nghĩ tiêu cực khi yêu khiến bạn ngày càng khổ

Bạn trở thành nô lệ của tình yêu

Khi những sự kì vọng bạn dành cho người ấy liên tục bị họ dập tắt, bạn thất vọng và chỉ biết ôm mặt khóc. Trong mỗi cuộc tranh luận, đến cuối cùng người chiến thắng luôn là anh ấy. Sự tổn thương về mặt tinh thần ngày càng nhiều lên, đến nỗi bạn không hề nhận ra bản thân mình đang bị thương tổn như thế nào – nó đã trở thành một điều hiển nhiên trong mối quan hệ của hai bạn.

 

Sau mỗi vết thương lòng, bạn lại tự an ủi chính mình, tự động viên bản thân và tự khiến bước chân của mình đi loanh quanh trong con đường cụt. Bạn không còn tìm thấy lối ra nữa. Bạn dần dần trở thành kẻ nô lệ trong tình yêu mà không hề hay biết.

Bạn không còn niềm tin vào bản thân

Nhiều lúc bạn thấy hoài nghi về chính mình, khi một người nào đó không tốt với bạn, nói xấu sau lưng bạn, làm chuyện mờ ám ở phía sau bạn, bạn lại cho rằng mọi lỗi lầm là do mình nên họ mới hành động như thế. Thay vì nghĩ mình có thể gạt bỏ đi những người có sức ảnh hưởng xấu với mình ra khỏi cuộc sống, bạn lại đổ hết mọi thứ lên đầu mình và tự gánh chịu tất cả. Rõ ràng ngày xưa bạn kiêu ngạo lắm cơ mà? Bây giờ bạn dường như trở thành một con người khác, yếu đuối và ủy mị, bạn không dám bước đi một mình, không dám đối diện với cô đơn, bạn mất hẳn niềm tin trong cuộc sống kể từ sau khi bắt đầu tình yêu với một người. Bạn không hề nhận ra mình đã không còn là cô gái dễ thương như ngày nào, giờ đây bạn đang trở nên đáng thương trong mắt người khác. 

5 hành động và suy nghĩ tiêu cực khi yêu khiến bạn ngày càng khổ

Bạn níu kéo tình yêu vì nghĩ rằng còn hi vọng

Những khi sự tuyệt vọng lên đến đỉnh điểm, bạn nghĩ mình đã có đủ dũng khí để chấm dứt tất cả. Vậy mà bỗng dưng anh ấy lại trở nên quan tâm, lo lắng cho bạn. Thế là bạn lại xiêu lòng và nói với bản thân rằng cuộc tình này vẫn còn một tia hi vọng. Nhưng chỉ được vài ngày, anh ấy lại tiếp tục khiến bạn sống trong nỗi chờ mong khắc khoải, cô đơn cùng cực… Có thể nói tình cảm của chàng chẳng khác gì một con đường gập ghềnh, lúc lên dốc, lúc lại xuống dốc. Điều đó làm cho bạn không biết phải làm thế nào cho đúng. Bạn ước gì mình đủ mạnh mẽ và dứt khoát để kết thúc cuộc tình này, nhưng sau cùng bạn lại bỏ qua cảm xúc của mình mà tiếp tục yêu họ.

Cô gái ơi, bạn còn tự hành hạ bản thân đến bao giờ?

Theo: Bestie

 

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *