6 kỹ năng sống cần thiết mà bạn không được học ở trường

Có những điều mà chúng ta không thể học ở trường học mà phải học trong cuộc sống. Cùng tìm hiểu thêm kỹ năng cần thiết sau đây nhé.

 

,kỹ năng cần thiết,trường học,kỹ năng sống,kỹ năng mềm

Trường học vốn dĩ không thể cung cấp đủ cho chúng những kỹ năng cơ bản và cần thiết để đương đầu với khó khăn. Có nhiều sự thay đổi xảy ra trong xã hội, chúng ta càng trở nên cô độc hơn và không ổn định, đơn giản chỉ vì chúng ta không có ý tưởng làm thế nào để xử lý nó.

Cùng tìm hiểu 6 kỹ năng mà bạn chỉ học được trong cuộc sống sau đây nhé!

1.Chỉ có bạn mới làm bạn hạnh phúc

Không có người nào khác trong thế giới có nhiệm vụ phải làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc ngoài chính bạn. Hãy suy nghĩ về nó; bạn thật sự nghĩ rằng ai đó sẽ rời bỏ con đường đặc biệt họ đang đi chỉ vì bạn, để làm cho bạn hạnh phúc mỗi ngày trong cuộc sống của bạn?

Đó là một sự kỳ vọng cao đến mức phi thực tế và dễ khiến bạn phải hụt hẫng. Dĩ nhiên không phải không có người sẵn sàng hi sinh tất cả để làm bạn hạnh phúc, nhưng bạn phải đủ tỉnh táo để biết được đâu là thật và đâu là điểm dừng để tránh bị hụt hẫng. Điều quan trọng là bạn biết làm thế nào để làm cho mình hạnh phúc vì đó là cảm giác chân thật nhất của hạnh phúc mà bạn đang nhận được.

 

2. Sống độc lập

Điều quan trọng là phải biết làm thế nào để sống độc lập, điều này có mối tương quan với kỹ năng đầu tiên. Sống phụ thuộc là một phẩm chất không hề tốt đẹp, so với một người toát lên sự tự tin vào bản thân mình mà không cần sự giúp đỡ của người khác. Tìm kiếm một sự yên bình trong chính mình, nơi bạn có thể độc lập và hạnh phúc là một trong những cảm xúc đáng giá nhất.

3. Hãy đam mê

Nếu bạn thiếu niềm đam mê trong cuộc sống của bạn, hãy điều chỉnh điều này ngay lập tức. Có một niềm đam mê bùng cháy cho một điều gì đó có thể kích thích những điều mới mẻ và tuyệt vời mà bạn không bao giờ biết được trước đó.

Có một sự khác biệt rất lớn giữa việc sống từ ngày này sang ngày khác để làm những điều lặp lại nhàm chán và không hứng thú, so với việc làm những điều đó với niềm đam mê vì bạn thích làm chúng. Nếu bạn có thể sống với niềm đam mê, sau đó bạn sẽ đạt được những điều mà rất nhiều người khác không thể. Đam mê là cái gì đó đến từ sâu bên trong chính mình. Đó là một cảm giác tuyệt  vời hơn bất cứ điều gì khác, bởi vì đó là động lực to lớn để bạn làm được mọi điều.

4. Giữ bản thân bận rộn

Điều quan trọng là bạn tìm thấy mọi thứ để giữ cho bạn bận rộn, những điều mà bạn thích làm hay những điều mà bạn muốn thử nghiệm. Làm dự án nhỏ cho chính mình cũng mang lại những kinh nghiệm rất bổ ích.

Nếu bạn có một sở thích hay ý tưởng mà bạn muốn thử nghiệm, hãy bắt đầu làm ngay lập tức! Mở rộng kiến thức của bạn từ những điều bạn không biết và nắm lấy những điều mới mẻ mà bạn đã luôn luôn muốn thử.

5. Những thách thức

Tìm cách để thử thách chính mình với những thứ mà bạn nghĩ rằng chúng dễ dàng, hoặc những điều mà bạn chưa bao giờ làm trước đây. Điều này liên quan đến kỹ năng giữ cho mình bận rộn. Nếu bạn là một người năng động, bạn có thể muốn tìm một nơi mới, bạn muốn đi bộ đường dài, hoặc xuống một con sông để đi thuyền kayak. Tìm một môi trường mới thách thức tất cả các giác quan của bạn sẽ không làm bạn phải hối hận đâu!

 

6. Luôn đặt câu hỏi

Nếu bạn muốn biết chắc chắn về bất cứ điều gì thì hãy đặt câu hỏi. Đặt câu hỏi không phải là một dấu hiệu của sự yếu đuối và không bao giờ được nghĩ như vậy. Mọi người muốn học hỏi, mọi người muốn biết làm thế nào để làm đúng cách, hoặc họ chỉ muốn cải thiện về những điều mà họ đã không thành công. Điều quan trọng là bạn nên đặt câu hỏi để tìm ra nhiều khía cạnh mới của vấn đề, chỉ sợ không biết hỏi gì chứ không sợ không có câu trả lời

Có rất nhiều kỹ năng khác mà họ không dạy bạn ở trường, tuy nhiên, đây là một bài học khá cơ bản mà bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm khi bạn già đi.

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *