7 câu nói bạn không nên ‘hé răng’ trong tình trường

Lời nói đôi khi giống như ngàn mũi dao đâm vào trái tim đối phương và làm cho rắc rối giữa hai bạn càng trở nên trầm trọng hơn. Các đôi uyên ương hay vấp phải những cách nói dễ gây tổn thương sau đây khi mất bình tĩnh.

  1. “Anh/Em lúc nào cũng…”

Câu nói này khiến đối phương lúc nào cũng ở trong tư thế “sẵn sàng chiến đấu” với bạn. Khi không hài lòng về thói quen nào đó của nửa kia, điều bạn cần làm là giải thích vì sao bạn không thích họ làm như vậy chứ không phải quy chụp hay áp đặt họ vào khuôn mẫu.

  1. “Không phải so sánh đâu nhưng so với người yêu cũ của tôi thì…”

Người yêu của bạn không giống ai cả, sự thật này lí giải vì sao bạn lại chọn người ấy mà không phải bất cứ ai khác. Sự so sánh của bạn sẽ khiến nửa kia thất vọng, thậm chí trở nên tự ti và ghen tuông.

  1. “So với bố mẹ tôi thì bố mẹ anh/cô quá là…”

Trái tim mỗi con người đều có những “lãnh địa” không ai được quyền xâm phạm và một trong những phần ấy là dành cho cha mẹ. Hạ thấp đối phương bằng cách so sánh cha mẹ của hai người với nhau được coi là cách hành xử thiếu tế nhị và dễ gây tổn thương nhất. Để cảm hóa con tim người mình yêu, sẽ hiệu quả hơn nếu bạn học cách yêu cả cha mẹ của họ!

2

  1. “Ngày trước anh/cô từng rất…”

Thay vì nói rằng: “Cô từng là người rất chu đáo cơ mà” thì bạn hãy cho người kia biết: “Anh yêu cách suy nghĩ chu đáo của em ngay từ ngày mới yêu, nhưng hình như dạo em này dành hơi ít thời gian cho anh thì phải”.

  1. “Phải nói như thế này mới đúng…”

Người yêu bạn có thể mắc một số lỗi về phát âm hay có cách diễn đạt chưa rõ ràng. Bạn không hài lòng về điều này nhưng đừng bao giờ sửa lỗi cho người ấy ở trước mặt mọi người. Đối phương sẽ cảm thấy bạn đang “dạy đời” và cố tỏ ra khôn ngoan hơn. Không những vậy, ai cũng sẽ xấu hổ khi bị chính người mình yêu thương nhất “bóc mẽ” ở nơi đông người.

  1. “Đây là tất cả những gì anh/em vừa làm hả?”

Người đó không làm thỏa mãn hi vọng của bạn khiến bạn tức giận, thất vọng. Hãy thở sâu, đi vào phòng riêng và bắt đầu câu chuyện khi bình tĩnh trở lại. Lời trách móc chẳng thể giúp mọi chuyện tốt hơn, thậm chí còn làm người bạn yêu cảm thấy tủi thân, kém cỏi.

  1. “Chúng ta cần nói chuyện”

Tại sao bạn luôn cố gắng tôn trọng bạn bè, đồng nghiệp mà không thể làm thế với người mình yêu? Khi mâu thuẫn nảy sinh, những câu ra lệnh kiểu này giống như đổ thêm dầu vừa lửa. Hãy thử nói: “Chúng ta có thể nói chuyện được không?”, bạn sẽ thấy đối phương dễ mến hơn đó!

-ST-

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *