7 QUY TẮC TIỀN BẠC TRONG CUỘC SỐNG

Một trong những vấn đề rất nhiều người gặp phải đó là quản lý ngân hàng của chính mình, không ít người mỗi khi nhắc đến tiền là rối rắm, căng thẳng, làm ra rất nhiều nhưng không thể tiết kiệm được. Vậy nguyên nhân từ đâu và có giải pháp nào giúp giải quyết tình hình trên không? Cuốn sách 7 quy tắc tiền bạc trong cuộc sống là một gợi ý thông minh dành tặng bạn.

Cuốn sách 7 quy tắc tiền bạc trong cuộc sống được viết bởi Mary Hunt người sáng lập website Debt-Proof Living (sống không nợ nần).

Nội dung cuốn sách viết dễ hiểu, luôn có những câu chuyện, minh họa thực tế để bạn hình dung ra tình hình bản thân bạn gặp phải.

3 chủ đề đầu tiên chỉ ra nguyên nhân bạn không thể nào làm chủ tài chính được của chính mình mặc dù có những thời điểm bạn có thu nhập khá cao, ba vấn đề được vạch ra bao gồm: cái giá của sự kém hiểu biết về tài chính; câu chuyện của tôi; khả năng hiểu biết về tài chính sẽ cải thiện cuộc sống của bạn.

Từ phần 4 trở đi là bảy quy tắc trong sử dụng tiền bạc để không tài chính cuốn đời bạn đi trong những ngày tháng mệt mỏi, chán chường:

Quy tắc 1: hãy chi tiêu ít hơn những khoản kiếm được.

Quy tắc 2: tiết kiệm cho tương lai.

Quy tắc 3: hãy cho đi một ít

Quy tắc 4: dự kiến được những chi tiêu bất thường.

Quy tắc 5: lập kế hoạch chi tiêu

Quy tắc 6: quản lý tín dụng

Quy tắc 7: chỉ vay mượn những gì là bạn biết là mình có thể trả.

“ cho dù bạn đang bắt đầu từ đâu, bạn có thể kiểm soát tiền bạc cà chuẩn bị tài chính cho phần còn lại của đời mình”. Bằng cách viết khá nhẹ nhàng, gần gũi, mang tính động viên, chuyên gia tài chính Mary Hunt sẽ mang đến cho bạn những lời khuyên cực kì bổ ích.

Có tiền bạc trong tay, sử dụng như thế nào cho hợp lý và hiệu quả chưa bao giờ là điều dễ dàng, nếu bạn không học cách quản lý chi tiêu ngay tại thời điểm này bạn sẽ mãi chìm trong những lo âu về nó mà quên mất những niềm vui.

Đã đến lúc biến tiền thành phương tiện và quản lý nó một cách thông minh để tận hưởng cuộc sống trọn vẹn.

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *