BẠN CÓ PHẢI LÀ NGƯỜI ĐANG THÀNH CÔNG

Điều đó là không thể bạn ạ! Vì mình đang gặp quá nhiều vấn đề trong cuộc sống, ra trường đã một thời gian dài mà không thể tìm được một môi trường làm việc thuận lợi, người yêu mình dường như không thể là người cùng mình chia sẻ tất cả. Chưa bao giờ mình thấy cuộc sống ngụp lặn trong những ngày buồn chán như thế này.

Tôi đã nói với người bạn của mình hãy mạnh mẽ lên, chấp nhận tất cả những gì không tốt đang diễn ra để đưa ra những định hướng và con đường đi mới, nhưng tôi không thể làm thay bất kì ai được. Và mỗi ngày khi tôi ghé lên trang mạng xã hội thì bắt gặp rất nhiều trạng thái bạn bè mình  rơi vào trạng thái chán nản, riêng bản thân tôi thì không thể để nó kéo đi và làm mình từ bỏ.

Tôi  cùng em nói về sự thành công, ôi! Chị ơi! Em mới là cô nữ sinh lớp mười một, sang năm em mới thi đại học em chưa có bất kì sự thành công nào hết, và nếu nói ra tất cả thì bạn bè nghĩ em là một đứa hay khoe khoang và kiêu ngạo. Chị cũng đã từng suy nghĩ như vậy. Nhưng tất cả mọi khía cạnh của cuộc sống đều có hai mặt. Tâm trạng em đang chán, đang không biết bắt đầu từ đâu, vậy thì điều cốt yếu là em làm thế nào để mình thật bình tâm và tìm ra những giá trị trong mỗi ngày đang qua.

Nói về sự thành công, tất cả chỉ đếm trên đầu ngón tay thôi, chẳng có được bao nhiêu bạn ạ! Cô bạn tôi cũng nói vậy. Nhưng khoan, hãy liệt kê ra giấy, chậm thôi và làm mọi thứ từng bước một, kiên tâm làm tất cả chứ không bỏ ngang giữa chừng.

Khi nói về sự thành công là ta cho mình những phút giây nhìn lại bản thân mình trong những ngày đã qua. Không phải đợi đến những ngày cuối năm mới có thể lôi tất cả từ chiếc hộp thời gian. Đã đến lúc ta biết mình đã chạm đến nấc thang nào trong những khung thang cuộc đời, đang ở điểm đầu, điểm cuối hay điểm giữa. Vì chỉ như vậy ta mới biết mình cần  phải làm gì tiếp theo.

Không có sự thành công nào đáng được nói lên ư! Thực sự thì tất cả mọi thứ tồi tệ đến mức như vậy không, thoát khỏi cái bóng của  ngày cũ, việc đã hoàn thành chương trình học tại cấp ba hay đại học đã là một bước thành công, trải nghiệm những công việc bán thời gian ở đâu đó, tất cả đều mang về cho ta những bài học vô cùng giá trị, những con người ta gặp, những mối quan hệ ta xây dựng và từ bao giờ trở nên thân thuộc đó không phải là thành công hay sao. Hay bạn nghĩ rằng thành công phải là cái gì thực sự rất to lớn và ở đó toát lên những thứ ánh sáng lung linh. Không phải là như vậy, nếu chỉ chăm chăm vào vẻ hào nhoáng của hai từ được định nghĩa là thành công thì ta đang lãng phí thời gian mình có đấy.

Sự chán nản, mệt mỏi đó là một phần của cuộc sống, ai rồi cũng trải qua, có khi ta muốn bỏ mặc cho tất cả, tới đâu thì tới. Nhưng khi quyết định từ bỏ thì đừng quên rằng mình đã từng làm được gì và những gì do để mình bắt đầu. Bài học thành công không phải là sự kiêu ngạo mà đang nó chỉ ta vượt qua được những thất bại, tạo thêm động lực để phấn đấu.

Dành một khoảng thời gian nói về sự thành công, thật tuyệt vời! Vì sau đó tôi tin chắc một điều rằng là năng lượng sống chúng ta thêm tràn trề và chúng ta đã sẵn sàng cho những công việc, thử thách mới.

Thảo Cỏ

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *