BẢN NĂNG LÀM MẸ

Một buổi trưa Sài Gòn, tôi một cô gái trong tuổi thanh xuân, chị người mẹ của hai đứa con đang sắp sửa bước vào tuổi dậy thì. Tôi chẳng nhớ câu chuyện đã bắt đầu từ đâu và kết thúc như thế nào, chỉ biết rằng hôm đó thành phố có mưa và chúng tôi có thật nhiều điều để nhớ, và có lẽ điều làm tôi nhớ nhất ở chị là bản năng làm mẹ.

Chúng ta hằng khao khát tự do- khao khát được làm được điều mình thích, muốn được chạm chân đến vùng đất mới, nhưng mỗi khi thành phố tắt nắng, nơi ta muốn quay về nhất là tổ ấm gia đình, thiêng liêng nhất là nhìn những đứa con ăn bữa cơm mẹ nấu, cả gia đình có thật nhiều câu chuyện.

Chị kể tôi nghe về tuổi thanh xuân của mình.

Chị nói em nghe, ngày xưa chị cũng thích đi chơi lắm nhé, chị thích những điều mới lạ, để có một bữa cơm chị phải chuẩn bị trước đó ba tiếng đồng hồ, mẹ chỉ thì cảm thấy lo lắng nếu như chị lập gia đình. Nhưng sau này, mọi chuyện đã khác, khi chị có gia đình và những đứa con.

Ngày mới của chị bắt đầu từ 3h30 sáng, chị chuẩn bị bữa sáng cho hai con và đến trường dạy Yoga, sau đó chị còn tới cơ quan làm việc. Một ngày bận rộn với những kế hoạch liên tục, bây giờ chị có thể chuẩn bị bữa ăn trong vòng 30 phút, gian bếp cứ kêu ì xèo lên, chị còn đưa tôi bức hình chỉ làm đầy một tủ sữa chua cho cả gia đình cùng ăn, chưa kể những cây trái trong vườn. Đến cả mẹ chị nhiều lúc nhìn lại cũng thấy ngạc nhiên về sự thay đổi của con gái.

Ngày trước đại học tôi học chung với những bạn đồng trang lứa, về sau học thêm một chương trình tôi may mắn được biết nhiều chị trong lớp đã có gia đình, hạnh phúc mỗi ngày của các chị là nhìn con khôn lớn trưởng thành, chị Chi từ cơ quan rồi qua trường học tập chăm chỉ, Chị Tích đưa hình ảnh con gái nhảy ở trường cho nhóm bạn tôi xem, có những câu chuyện được kể thật nhiều mà chẳng bao giờ hết và bao giờ muốn dừng lại.

Chiều hôm đó tôi đã nằm bên chị, một người phụ nữ trên 35, chị vẫn đẹp, chị vẫn khỏe khoắn, nhưng trong chị lại có những nét dịu dàng của một người mẹ, khi trở thành một người mẹ tất cả trở nên thân thương quá đỗi làm sao! Mẹ tôi cũng tuyệt vời như thế.

Bằng tình yêu thương cho con tất cả người mẹ đều tuyệt vời, tôi nghĩ về bản năng làm mẹ và sự thương yêu được vun đắp mỗi ngày, đó là mạch nguồn nuôi ta lớn và trưởng thành.

Thông tin thêm: TƯ VẤN TÂM LÍ TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, TÂM LÍ GIAO TIẾP, KĨ NĂNG SỐNG, KĨ NĂNG GIAO TIẾP, TƯ VẤN TÂM LÍ QUA ĐIỆN THOẠI
CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG TƯ VẤN VÀ ĐÀO TẠO Ý TƯỞNG VIỆT DO PGS TS HUỲNH VĂN SƠN LÀM CỐ VẤN CAO CẤP
225/11 Nguyễn Đình Chiểu, P5, Q3, TP.HCM
Website: ytuongviet.org.vn – http://vietidea.edu.vn/
Facebook: www.facebook.com/ytuongviet.center
ĐT: (083) 92 91 003 – (083) 92 92 920

Thảo Cỏ

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *