BẮT ĐẦU TỪ NHỮNG VIỆC RẤT NHỎ

Em ơi! Em nhìn cỏ thắt dây giày vậy đúng chưa? Em thử nhìn xem nó có đẹp nữa không nhé, em nhìn thật kĩ, thật kĩ cho cỏ nghen? Nhớ nha!

Tôi vừa xỏ dây giày vừa quay lại hỏi bé Thư?

Giờ cỏ muốn thắt chéo hay thắt ngang?

Hình như thắt chéo dây dư ra nhiều quá, cỏ sẽ thắt ngang lại vậy.

Tôi quyết định kiên nhẫn thắt lại hai chiếc giày, một số việc thủ công nho nhỏ chưa bao giờ là sở trưởng, nhưng từ khi tìm hiểu một vài công việc mới tôi đã làm quen và có thể làm mọi thứ tốt lên.

Bắt đầu từ những việc rất nhỏ

Bắt đầu từ những việc rất nhỏ

Sau khi thử và sai thì tôi cũng có thể thắt hoàn chỉnh hai chiếc giày như mong muốn, xem chừng mọi việc đơn giản hơn suy nghĩ và tưởng tượng. Một số việc nho nhỏ, nghĩ là chắc khó lắm đây, cái bàn tay chuối mắn của mình chỉ tổ làm mọi thứ rối lên cho mà xem. Nhưng, đến khi bắt tay vào làm, thực hiện xong xuôi thấy nó giúp mình dễ thương quá chừng, nhận ra: Ôi! Mình cũng khéo tay chứ chẳng đùa.

Sáng nay, bạn viết nên những chia sẻ  về cuộc sống hiện tại, tôi biết nó đang buồn rất nhiều, vì cái vụ thi cử vào trường gì gì đó, nghe một vài đứa bạn kể, tôi không tiện hỏi, vì rất lâu rồi chúng tôi và nó chưa có dịp gặp nhau đàm đạo mấy chuyện trên trời dưới đất, những câu hỏi xã giao thì sẽ không hợp, bạn kể về những cuốn sách sẽ đọc trong thời gian tới, sắp xếp thời gian trở về nhà, giành thời gian chăm sóc bản thân, tìm thấy mình trong bạn, những câu chuyện, những công việc mỗi ngày hết sức nhỏ nhỏ nhưng cả tôi và nó thích thú và luôn làm hết sức mình.

Bắt đầu từ những công việc, hoạt động nhỏ để bản thân hoàn thiện hơn, như khi tôi nói với em, mỗi lần buồn, cỏ một mình đi lau lại căn nhà là thấy niềm vui trở lại, tôi cũng duy trì thói quen viết vài ba hàng trước khi khởi động cho ngày mới, mọi thứ không chiếm nhiều thời gian, nó đang giúp tôi hoàn thiện bản thân và tiến gần tới ước mơ của mình.

Ngày hôm nay, công việc nhỏ là vào bếp và rửa chén cho cả gia đình, cùng em chuẩn bị bữa cơm tối, chở hai em đi dạo một vòng thành phố, tự nhiên thấy mình cần làm rất nhiều thứ nhỏ để cảm nhận hạnh phúc gần bên, chẳng phải là khi hoàn thành một thứ quá lớn lao.

Từ những việc rất nhỏ

Từ những việc rất nhỏ

Mọi thứ, đến hết sức nhẹ nhàng, nó đã bắt đầu từ những công việc rất nhỏ, chỉ là thắt lại dây giày theo kiểu khác, chị mua một chiếc áo là lạ, rồi thêm mấy thứ linh tinh nữa. Chỉ cần ngần ấy việc, chỉ cần từ những việc nhỏ mỗi ngày là thấy cuộc sống này thênh thang của niềm vui và đang để trông đời hơn bao giờ hết.

Thảo Cỏ

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *