CẢM ƠN CUỘC SỐNG

Gần mười giờ đêm, khi tôi trở về nhà thì nhận được hai cuộc điện thoại của người lạ, tôi khá bất ngờ vì từ rất lâu tôi không còn nói chuyện cùng ai trong khoảng thời gian vàng đó.

Đầu dây bên kia là giọng của một người phụ nữ, chị hỏi tôi về việc có thể dạy kèm cho con gái chị sắp bước vào kì thi đại học sắp tới không, tôi khá bất ngờ trước lời đề nghị của chị, sau khi nói chuyện tôi biết.

À, thì ra cô Vân là người giới thiệu chị với tôi , năm trước tôi có dạy kèm cho bé Thư gần nhà, một cuộc hội duyên hết sức bất ngờ, nhiều khi tôi chẳng thể nào ngờ được.

Một vài cơ hội đã đến khi chính chúng ta không thể nào hay, nó được tạo nên từ sự cố gắng, tận tâm của chúng ta trong khoảng thời gian trước đó, nó như bàn chân của sự may mắn, duy trì và tiếp nối.

Sáng mai, đọc cuốn sách mới vừa được giao từ nhà sách online, cuốn sách này không phải là chủ đề tôi muốn quan tâm nhiều, đặc biệt là về làng giải trí, tôi luôn cảm giác ở đó là một bức tranh thật giả lẫn lộn, mà trong lúc mình là người thực thì sống cuộc đời trọn vẹn của chính mình.

Vậy đó, vài câu chuyện rất nhỏ về cuộc sống này, cũng đã bước qua tháng 6 rồi, tôi bước vào những ngày miệt mài kiếm tiền từ những công việc làm thêm cho chuyến đi vào tháng 7 sắp tới, bạn tôi sẽ có thêm một thiên thần mới trong gia đình, tôi lại có thêm những đứa con đứa cháu mới, chao ôi! Cuộc sống này có quá nhiều điều đến mà ngủ dậy tôi tự vỗ má mình cả trăm cái vẫn nghĩ đó là giấc mơ, dẫu có phần phù phiếm nhưng nó vẫn đang hiện diện.

Mọi công việc trong ngày đã được sắp xếp đâu vào đó, chiều nay sắp xếp thời gian qua chơi cùng An, ôn lại một vài ba kỉ niệm cùng bạn, gửi lời chúc mừng sinh nhật cho cô Mèo, người hằng đêm tôi ôm ngủ, khóc cười cùng, không quên gọi điện thoại về hỏi thăm cha mẹ, đứa cậu em ra bến xe về quê nghỉ hè học một năm học hàng vật vã.

Rồi mọi điều tốt đẹp như tôi hằng mong đợi, tôi sẽ lại được trải nghiệm trong một vài chuyến đi mới, lại được gặp những người bạn mới cũ, lại được nắm bàn tay bé nhỏ đi dọc con đường hai đứa hằng hay đi, tôi không buồn nữa, tôi vui với niềm vui hiện tại.

Vì đơn giản, tôi biết ơn cuộc sống này, cảm thấy hạnh phúc với những điều mình đang có, không còn tiếc nuối gì nữa hết, mọi thứ đang đến hết sức an yên cho chính tôi và những người tôi thương yêu.

Cảm ơn cuộc sống bằng một nụ cười chào ngày mới!

Thảo Cỏ

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *