CHỮ HIẾU THỜI NAY CÓ BỊ GIẢM NHẸ

Dù biết cha mẹ chưa thực sự hoàn hảo, dù cha mẹ có thể sai nhưng phận làm con hãy thực sự thấu hiểu những hi sinh cao cả của cha mẹ dành cho mình.

Đặc biệt PGS. TS Huỳnh Văn Sơn còn kể những câu chuyện về sự hi sinh cao cả vô bờ bến của những người cha, người mẹ. Đó là câu chuyện về một người mẹ bị con hắt hủi. chối bỏ vì bị mù. Rồi cậu ta trưởng thành, có một gia đình hạnh phúc, các cháy không được gặp bà và chỉ khi người mẹ mất đi thì đứa con mới biết mắt mẹ bị mù vì đã trao con mắt ấy cho mình trong 1 vụ tai nạn xảy ra từ hồi cậu mới chập chững biết đi. Khi hiểu được nỗi lòng sự hi sinh cao cả của người mẹ thì mọi chuyện đã muộn màng, cậu không thể quay ngược thời gian để chăm sóc, yêu thương mẹ nữa, mà cả đời sẽ sống trong ân hận…

Kể về câu chuyện này, PGS. TS Huỳnh Văn Sơn muốn nhắn nhủ: Cha mẹ đã hi sinh cho con biết bao điều không cân đong đo đếm được, nhưng cuộc sống con người rất ngắn ngủi, không ai biết trước điều gì nên đừng đợi đến khi trưởng thành rồi mới báo đáp công ơn sinh thành mà hãy làm ngay từ bây giờ, từ những việc nhỏ nhặt nhất.

Ai có thể nuôi ta? Đâu là nơi ta có một giấc ngủ bình yên? Khi thất bại đâu là chốn bình yên mà ta có thể tìm về? Đâu là nơi vẫn đón nhận và tha thứ những lỗi lầm cho ta….

Chu hieu thoi nay

Mỗi bạn trẻ ai cũng từng đòi hỏi cha mẹ  làm cái này cái khác cho mình còn bản thân đôi lúc lại dành thời gian cho bạn bè nhiều hơn. ” Có một nghịch lí là bạn bè giúp đỡ thì ta khắc cốt ghi tâm còn cha mẹ nuôi ta mấy chục năm lại coi đó là điều hiển nhiên và không hề nhớ. Hay bạn có thể bỏ cả triệu đồng để ăn nhậu cùng bạn bè, mua dây chuyền…..

Hãy yêu ba mẹ hơn nữa, vì cuộc đời thật ý nghĩa khi có ba mẹ

Hãy yêu ba mẹ hơn nữa, vì cuộc đời thật ý nghĩa khi có ba mẹ

PGS. TS Huỳnh Văn Sơn

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *