Chúng ta ai cũng đi tìm tình yêu đích thực, nhưng chưa chắc đã biết bản chất của tình yêu là gì

Lời giải đáp có thể sẽ khác xa so với tất cả những gì mà bạn hằng tưởng tượng về một tình yêu đích thực, thật đấy!

 

Nếu bạn đang nói về những tình yêu oanh oanh liệt liệt, nồng nồng nàn nàn mà bạn thường thấy trên phim ảnh, trên báo chí, hay qua lời kể truyền miệng của ai đó… thì chắc chắn rằng bạn chỉ đang nhìn thấy một sự khởi đầu cho một mối quan hệ. Và như thế thì chưa thể khẳng định được đó là tình yêu. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự nồng nàn, sự mãnh liệt trong một cuộc tình thường kéo dài không quá 2 hoặc 3 năm. Nhiều nhất, cũng sẽ không quá 7 năm.

2 năm, 3 năm, hay 7 năm… quả là một con số quá bé nhỏ nếu so với tuổi tác của những cuộc tình trong đời người, đúng không? Nhưng chúng ta buộc phải chấp nhận một sự thật rằng, tình yêu là một cuộc hành trình, và nó cũng được chia ra thành các giai đoạn. Đối với mỗi giai đoạn của tình yêu, chúng ta phải buộc thêm vào hành lý của mình không ít những điều mới mẻ. Và đến cuối cùng, để cùng nhau đi tới cuối con đường, ít nhất thì chúng ta phải trang bị cho nhau đủ những điều sau: sự đồng hành, sự ủng hộ, sự thân mật, và sự tôn trọng.

Thậm chí, còn vô vàn những thứ “lỉnh kỉnh” khác để mối quan hệ có thể được bền chặt và tiến xa hơn. Qua thời gian, mọi cảm xúc mới mẻ đều trở nên cũ kỹ, mọi rung cảm mãnh liệt đều bị thay thế bởi những toan lo và tất bật của đời thường. Cho nên, chúng ta cảm thấy nảy sinh sự nhàm chán cũng là lẽ đương nhiên.

Chúng ta ai cũng đi tìm tình yêu đích thực, nhưng chưa chắc đã biết bản chất của tình yêu là gì - Ảnh 1.

Chúng ta chẳng còn nồng nồng nàn nàn với nhau nữa, chúng ta chẳng còn tha tha thiết thiết khi gọi tên nhau nữa. Và chúng ta ngỡ rằng tình yêu đã bay đi rồi, đã hết thật rồi, đã đến lúc cần phải chấm dứt thật rồi.

Có những người sẽ nản chí nản lòng mà đi tìm kiếm người mới – người sẽ lại gieo những hạt mầm cảm xúc mới mẻ, mở ra những cánh cửa mới, và hứa hẹn những điều hân hoan hơn – mặc dù không lâu sau đó, mọi thứ sẽ lại đi vào vòng lặp của cuộc tình trước đó.

Và chúng ta phải thừa nhận rằng, đây là quá trình tự nhiên của tất cả các mối quan hệ trên thế gian này. Làm gì có thứ gì mãi mãi tươi mới qua thời gian? Cho nên khi bạn yêu một người, sau khi đã nhấm nháp hết lớp men say của tình ái, sau khi đã trao và nhận hết những đắm đuối u mê, bạn sẽ phải chuyển sang một giai đoạn mới trong tình yêu. Ở giai đoạn này, không còn là tình yêu mãnh liệt nữa, mà là tình yêu thương và sự chấp nhận lẫn nhau.

Chúng ta ai cũng đi tìm tình yêu đích thực, nhưng chưa chắc đã biết bản chất của tình yêu là gì - Ảnh 2.

Bạn có thể bị thu hút bởi một ánh mắt, bởi một nụ cười và yêu ai đó vì họ là người mang đến cho bạn những cảm giác khác biệt so với những người khác. Nhưng tình yêu đích thực thì không đơn thuần chỉ có thế. Tình yêu đích thực là một sự kết hợp của tất cả những điều sau :

Nhu cầu: Bạn yêu người đó vì bạn có cảm giác cần anh ấy hoặc cô ấy trong cuộc sống của mình.

Lợi ích: Bạn yêu người đó vì anh ấy hay cô ấy cho bạn những thứ mà bạn khao khát.

Vô điều kiện: Bạn yêu người đó chẳng vì điều gì cả, không có bất cứ lý do nào cả.

Có thể bạn không tin, nhưng trước khi có được một tình yêu vô điều kiện với một người, chúng ta đều yêu người đó bởi “nhu cầu” hoặc “lợi ích” của cá nhân mình. Và điều này không phải là một sự thật đáng xấu hổ, nó chỉ đơn thuần là một sự thật mà bạn cần phải biết, để rõ hơn về tình yêu mà thôi.

TRINH LENG KENG

 THEO TRÍ THỨC TRẺ

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *