Đến một lúc nào đó trong cuộc sống

Đến một lúc nào đó chúng ta bỗng nhận ra thật nhiều điều trong cuộc sống, như một cơ duyên chợt đến để cảm nhận.Chúng ta bỗng nhận ra sự xuyên suốt có trong cuộc sống mình – khi trời đất tĩnh lặng – khi lòng người lắng xuống tận trong tâm hồn. Chúng ta chợt thấy rằng những ngày đã qua dù chúng ta đã làm được nhiều rất việc nhưng đó cũng chỉ là một quán tính của cảm nhận với lòng say mê chiến thắng và sự tự khẳng định mình.

Một lúc nào đó, chúng ta bỗng nhận ra sự vô tình của chính bản thân mình với những giá trị khác và những tấm chân tình của người bạn. Chúng ta luôn nhận ra sự không tốt của người khác mà quên đi của chính mình – khi bản ngã kiêu hãnh  và cái tôi quá lớn chen chân để đứng cùng một chỗ, khi chúng ta tự cho tầm nhìn của mình là rộng nhất.

Chúng ta sẽ cảm nhận được quy luật sâu xa của cuộc sống là việc cho và nhận. Chúng ta cảm thấy sự tha thứ, bao dung cũng là một sự cho đi và những tổn thương tưởng chừng không có hành động, cử chỉ nào bù đắp trở nên nhẹ nhàng như cần phải có.

Chợt thấy khoảnh khắc của ngày hôm nay ý nghĩa hơn ngày hôm qua (Ảnh: Internet)Chúng ta chợt cảm thấy sự nhẹ nhàng, thanh thản trước những lỗi lầm, nỗi đau mất mát của ngày hôm qua, sự mới mẻ tuyệt hảo của ngày hôm nay và đó chính là những điều tuyệt vời dành cho ngày mai.

Có những lúc chúng ta nhận ra bầu trời lấp lánh muôn ngàn vì sao hay đen kịt âm u giông tố không ngăn được sự bừng sáng của một con tim – ánh sáng rực rỡ, chói chang của mặt trời chiếu rọi không ấm áp bằng chiếc đèn lồng của ký ức tình yêu, và hạnh phúc không chỉ là những nụ cười mà còn là những giọt nước mắt trên bờ vai tin cậy.

Đến một lúc chúng ta sẽ cảm thấy sự thừa thãi của ngôn từ, sự ấm lòng của tình thương thầm lặng, ý nghĩa của sự chia sẻ và điểm thiêng liêng trong sáng của ánh mắt ai đó chợt nhìn ta. Chúng ta cảm nhận được sợi dây kết nối mọi người, điểm tĩnh trong chuyển động, sự trường tồn của cuộc sống và chợt thấy khoảnh khắc của ngày hôm nay ý nghĩa hơn ngày hôm qua.
 

Tiểu Tinh (Sưu tầm)

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *