Điểm tự cho con cái tuổi trung học – Không là quá khó

Không chỉ nói chay, chính những video clip minh họa của PGS Sơn được xem là cứ liệu thực tế. Sau khi được xem clip, có lẽ sự diễn xuất tài tình và bài học thực tế từ clip ngắn, hầu hết các bậc cha mẹ đều đồng ý với quan điểm mà PGS. Sơn đưa ra và có những bài học riêng cho chính bản thân mình cũng như hiểu được tâm trạng của học sinh khi rớt Đại học trong buổi nói chuyện: Để nhà trường cùng cha mẹ trở thành điểm tựa cho con” tại Tiền Giang.

Ngày 24 tháng 8 vừa qua, tại trường THPT Phan Việt Thống Ấp  Bình Ninh, tỉnh Tiền Giang đã tổ chức buổi hội thảo chuyên đề: “Để nhà trường cùng cha mẹ học sinh là điểm tựacho con” với sự chia sẻ thú vị của PGS. TS Huỳnh Văn Sơn đã làm cho các bậc phụ huynh hiểu sâu, hiểu rõ hơn về con của mình, ước mơ của con, nguyện vọng của con là gì để từ đó rút ngắn khoảng cách vô hình giữa cha mẹ và con cái.

IMG_8839

2 vị phụ huynh ngẫu nhiên và trò chơi

IMG_8840

Câu hỏi dành cho ông Bố

IMG_8841

2 em bạn học sinh ngẫu nhiên

Với trò chơi vận động mang tên: “ Cha mẹ hiểu con” đã làm cho buổi nói chuyện thêm phần hấp dẫn lôi cuốn mà lại rút ra những bài học đáng quý. Những câu hỏi như: Con thích học môn gì nhất? Loại lẩu cha mẹ thích là gì? Chiều cao, cân nặng của con là bao nhiêu? … đã trở thành những thách thức của không ít phụ huynh. Nhiều bậc phụ huynh chia sẻ rằng: “Chúng tôi cho con cái của mình tiền bạc, vật chất nhưng chúng tôi không biết rằng, đôi khi những sự quan tâm nhỏ thôi cũng đủ làm cho trẻ ấm lòng và gần gũi… Ấy thế mà lâu nay chúng tôi đều không biết”… Không dừng lại ở đó, những “bỏ nhỏ” về những thói quen tiêu cực của cha mẹ đã phá vỡ quan hệ thân tình giữa cha mẽ và con cái để con xa mẽ hơn và gần bạn hơn, gần nhóm hơn hay “tự kỷ nội tại” đã được lần dở…

IMG_8840IMG_8845IMG_8846

Kết thúc buổi nói chuyện hơn 2 tiếng, nhìn những nét mặt rạng rỡ của các bậc phụ huynh, những lời cảm ơn và những tràng pháo tay, những điều tưởng chừng như đơn giản trong ứng xử giữa cha mẹ và con cái trở thành mối quan tâm thực sự của phụ huynh. Sau buổi nói chuyện, ắt hẳn các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh đã hiểu rõ hơn về sự gần gũi của cha mẹ và con cái, cha mẹ hiểu con cái nghĩ gì, ước nguyện ra sao; con cái cũng nhận ra rằng điều mà cha mẹ quan tâm và mong muốn ở mình. Đó thực sự là sự tương tác cần thiết để cha mẹ trở thành điểm tựa và con cái cũng có một điểm tựa an toàn trong cuộc sống.

Trần Sơn

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *