ĐÓ LÀ NGƯỜI SÀI GÒN

Một chương trên đài thành phố tôi thường nghe vào dịp cuối tuần, những câu chuyện rất nhỏ về thành phố này, và từ bao giờ tôi yêu thành phố này một cách lạ kì, nó là từng hơi thở, ước mơ và cuộc sống đầy màu sắc trong tôi.

Tôi bắt đầu cho chuyện đó là người sài gòn từ những gì nhỏ nhất mà tôi gặp hằng ngày, khi tôi nhận một lớp dạy ở quận 8, cô phụ huynh mua áo khoác giúp tôi, cô cho tôi ly chè của người Huế, cô là người Huế nhưng vào đây lập nghiệp và gia đình cô sống trong này, hai thiên thần của cô cũng ở nơi đây.

Cô kể tôi nghe những câu chuyện, về người bán cá bên chợ chõm, về lòng thương, về những gia đình cô có dịp tới dạy đàn, còn tôi nói cô về lòng tốt trong mỗi con người, tôi đã bắt đầu công việc dạy học viết bài trong khi không có bất kì một hợp đồng nào trên giấy tờ, nhưng công ty vẫn trả lương hằng tháng đều đặn cho tôi, về thầy giáo hướng dẫn luận văn mà chưa bao giờ tôi tặng một món quà có giá trị, với thầy thì tình cảm chân thành là vốn quý nhất. nơi đây, tôi gặp rất nhiều, rất nhiều người tốt, như câu chuyện tôi kể bạn nghe dưới đây về người Sài Gòn.

Người Sài Gòn không phải dễ thương mà trên cả dễ thương
Sáng nay chạy dọc đường 3/2 lúc 7h30 , tắc đường trầm trọng, mình nghĩ đến lớp dạy muộn, rồi thầm nghĩ nếu muốn sống chậm thì ra đường giờ này là rèn luyện tính cách này tốt nhất.
Trưa ghé qua Đặng Văn Ngữ, mình không biết ngã tư nhà thờ ba chuông nằm ở đâu chỉ biết rằng nó cắt đường Lê Văn Sỹ lúc qua đèn xanh đèn đỏ dừng lại hỏi chú xe ôm: Chú cho con hỏi đường Đặng Văn Ngữ ở đâu ạ!
Con cứ bình tĩnh và yên tâm nhé! giờ đang đèn đỏ, con đi thêm hai ngã tư nữa là tới, mà con tới số nhà bao nhiêu?
Dạ, 68, phường 10 ạ!
Vậy con rẽ phải nghe.
Lúc cỏ tới chú còn nằm trên xe ôm, chú chạy ra sát vỉa hè hỏi, tay chú bị cụt một bên, chú đội chiếc nón lưỡi trai màu vàng, trên cổ chú đeo một vòng hạc có thánh giá! Chú hiền và chú tốt bụng.
Người Sài Gòn phần lớn nhập cư về đẩy kể cả mình, nhưng tất cả đều tốt bụng và dễ thương!

 ở sài gòn, hễ bạn bước ra đường là có thể gặp người tốt, khi bạn trao đi niềm tin họ gửi lại bạn niềm tin, khi bạn trao đi niềm vui bạn sẽ nhận về nó gấp bội!

Đó là người Sài Gòn!

Thảo Cỏ

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *