ĐỪNG LÙI LẠI VÀ NHÌN RA XA

Em chia tay, em đau khổ, em không dám buông bỏ tình cảm đã “xưa cũ” tôi biết làm sao được, khi em muốn nới lỏng mối quan hệ đó thay vì nhìn thẳng vào sự thật và mạnh mẽ từ bỏ để lại cho mình những cơ hội mới.

Biết bao lần, đến điều cuối cùng tôi nói cùng em là hãy đứng lùi lại và nhìn ra xa.

Không phải chỉ là trong một mối quan hệ của yêu thương mà tất cả, tất cả những dữ kiện , sự việc ta gặp phải trong cuộc sống này, rất cần một sự tỉnh táo hết sức và nhìn lại tất cả, nhìn lại như một vị khách, và muốn vậy thì phải lùi bước chân lại của em ít nhất ba bước, để từ một điểm thụt lùi giúp em nhận ra những góc khuất, điều gì đang cố giữ chân mình tại chỗ và có phải việc theo đuổi để nắm một bàn tay đã buông lơi là cố chấp là đau khổ và mình đang tự làm đau bản thân hay không?

Một điều hết sức kì lạ là sau chia tay ta hay nhớ về những kỉ niệm ngọt ngào, dẫu biết người làm ta tổn thương, ta đau khổ. Nhưng ta lại từ thân nói rằng: ơ! Chẳng phải người đã xin lỗi rồi sao, nhân vô thập toàn, đâu có ai vuông tròn, nếu không thương yêu sao người mang quà đến tặng. Những vật chất vô hình đã được đưa ra làm sợi dây níu giữ một mối quan hệ mà ta nghĩ là lý lẻ, hạnh phúc của cả cuộc đời mình.

Nhưng không.

Có khi ta tự biện minh tất cả, đó chẳng phải là thương yêu mà chỉ là sự thương hại, em bảo rằng em yếu đuối tới mức người yêu nói rằng em sẽ không bao giờ bỏ anh. Ôi! Em đã làm cây tầm gửi từ bao giờ vậy. Trong công việc em là một cô gái quyết đoán, trong gia đình là một người con có hiếu, em đã từng là một cô gái độc lập và tự do. Vậy từ bao giờ em cho phép những người xung quanh nói mình này nọ, em có quyền sống cuộc sống của em, dẫu biết tình yêu đẹp, nhưng nó sẽ chẳng còn gì giá trị khi thiếu đi lòng tin và lòng tự trọng  em nhé! Và cũng đừng bao giờ nói vì đó là yêu, vì đó là kỉ niệm, thời gian cả hai đã có. Tất cả chỉ là một lời ngụy biện nhỏ bé đến tội nghiệp.

Nếu người ta thực sự thương em thì chẳng để cho em khóc, em cũng không phải gồng mình lên mà thay đổi để hợp người này người kia.

Một lần thôi! Đứng lùi lại và nhìn ra xa, đó là một con người khác của em, một góc tối mà em không dũng cảm để có thể mạnh mẽ nhận ra con đường mình đang đi là chông gai, đau buốt mà tự em rải những gai nhọn lên đó.

Em cứ yêu thương, nhưng đừng biến nó thành lòng thương hại người khác nhìn vào em. Một lần nhìn lại lòng mình để thấy cuộc sống này còn nhiều niềm vui mà bấy lâu nay em bỏ quên  và tình yêu không phải là duy nhất -là tất cả trong những năm tháng tuổi trẻ em đang sống.

Thảo Cỏ

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *