Đừng sợ thất bại, hãy thử thêm lần nữa và bạn sẽ làm tốt hơn!

“Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, cho ta ngày mới để yêu thương”. Đúng vậy, bạn à, tạo hóa ban cho ta mỗi ngày mới không phải để ta cứ lấn sau vào nỗi đau và thất bại, mà đơn giản, để ta biết rằng mỗi ngày ta sống là một ngày ý nghĩa, là một ngày để ta nhận ra đâu là yêu thương của đời mình. Liệu ngần ấy đã đủ để mỗi chúng ta sống tích cực hơn chưa?

Hầu như mỗi người, ai cũng đã từng một lần nếm trải mùi vị của sự thất bại, thật sự không dễ thở chút nào. Dù cho là khía cạnh nào của của cuộc sống, thì thất bại cũng gây cho ta một nổi tự ti và thất vọng vô cùng lớn. Khi thất bại, ta thường tự mặc định cho bản thân là một người kém cỏi và là kẻ thua cuộc…

Vậy đã bao giờ bạn tự hỏi, khi một cơn mưa đổ xuống, bạn sẽ để ý gì vào cơn mưa đó?. Với tôi, mưa không quan trọng, điều quan trọng nằm ở phía sau cơn mưa. Bạn thấy đấy, dù cho cơn mưa có to đến cỡ nào, thậm chí cho có dông bão đi nữa, thì sau tất cả trời cũng sẽ ráo và ánh nẵng cũng sẽ lại rọi mọi ngóc ngách. Dù cho thiệt hại cái có lớn đến bao nhiêu đi nữa, người ta vẫn vươn lên để sống, thời gian sẽ hàn gắn tất cả.Bạn biết không, đôi lúc ta phải học cách chấp nhận nó, vì sao ư?. Vì thất bại là một phần của cuộc sống mỗi người rồi. Bạn không nhận ra một cuộc sống chỉ toàn niềm vui, tiếng cười thì vô vị lắm sao.

Đừng sợ thất bại, hãy thử thêm lần nữa và bạn sẽ làm tốt hơn!

Cuộc đời mỗi người cũng vậy bạn à, có biết bao nỗi đau mà ta phải gánh chịu, và đôi lúc tưởng chừng như ta không thể nào gượng dậy nổi. Nhưng, ai bảo ngay từ bé, ba mẹ đã dạy mỗi chúng ta một bài học vấp ngã cơ bản.

 

Ba nói:” Bây giờ con ngã, ba có thể giúp con đứng dậy, nhưng sau này, khi con lớn lên, không có ba mẹ ở bên, ai sẽ giúp con đứng dậy đây?. Nên hãy tập đứng lên bằng chính đôi chân của mình đi con à, sau này con sẽ thấy việc ấy quan trọng như thế nào!”. Và rồi, hôm nay, tôi đứng đây, chiêm nghiệm lại rồi nhắc nhở cho bạn. Vì sao lại là nhắc nhở? Vì tôi biết những điều tôi nói bạn, bất kể ai cũng quá rõ. Nhưng, trong khoảnh khắc đau buồn nào đó, ta dường như đánh mất đi mọi suy nghĩ tích cực, thiên thần trong ta ngủ quên đâu đó, để rồi ta gục ngã trên thất bại, một cách dễ dàng…

Đừng sợ thất bại, hãy thử thêm lần nữa và bạn sẽ làm tốt hơn!

Sao bạn không thử tưởng tượng rằng, thất bại chính là một màu trong một mớ hỗn độn nhiều màu sắc của bức tranh cuộc đời đầy mảnh ghép của bạn. Điều quan trọng là bạn biết sử dụng màu thất bại để làm màu nền cho bức tranh, và từ màu nền đó sẽ làm bật lên được những tông màu chính của bức tranh cuộc đời bạn. Để rồi, khi về già, bạn đứng giữa ranh giới của hiện thực và thiên đường, bạn nhận ra bức tranh của mình rạng rỡ và đẹp biết bao.

 

Đừng sợ thất bại, hãy thử thêm lần nữa và bạn sẽ làm tốt hơn!

Vậy nên, đừng vì một phút nhụt chí mà từ bỏ bạn nhé, vì khi bạn từ bỏ, nghĩa là bạn đã tự tay trao cho người khác cơ hội của bản thân. Cơ hội thì chỉ có một, và nó chỉ dành cho những người đủ bản lĩnh để có thể đương đầu và thực hiện nó. Hãy gạt đi chút nhút nhát và e dè của bản thân, để bản lĩnh trổi dậy và đánh bại tất cả. Vậy thì, ngay từ mai, khi thức dậy vào mỗi sớm ban mai, bạn hãy vươn mình thật cao và nói thật to:” Yes…I can do it!”.

Theo: GUU.vn

 

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *