GIÁ TRỊ CỦA MỘT NGƯỜI BẠN

Một người bạn thân đúng nghĩa nó, hẳn nhiên không phải theo khái niệm bạn thân lúc này hay được các bạn nói là bạn thân và thân ai người đó lo nhé!

Tôi quen Đài cách đây sáu năm, khi tôi vào ở khu kí túc của Trường và Đài chuyển vào cùng dịp đó, chúng tôi học khác ngành nhưng có nhiều điểm chung nên chơi rất thân, tôi nhớ mỗi người sáng, cô bạn thức dậy sớm học bài và qua giường đánh thức tôi dậy cùng học, cả những hôm hai đứa ra phía trước ban công trường tập thể dục, đứa học bài đứa đi bộ. thỉnh thoảng mẹ Đài gửi lên cho một ít chả cá, mấy kí nho hai đứa tha hồ ăn và tận hưởng mọi thứ, những ngày không còn lo âu với câu hỏi, hôm nay tụi mình sẽ ăn món gì?

Chúng tôi học cùng nhau, hoàn thành đại học cùng một thời điểm, sau khi tốt nghiệp bạn dạy một trường cấp ba còn tôi tiếp tục học tiếp. ngày tôi làm luận văn, đài biết tôi khó khăn về mặt tài chính, dúi vào túi cho tôi mượn một ít, khi chiếc máy tính của tôi chạy không nổi, cô bạn lên trạm bảo hành đổi máy về cho tôi dùng, cứ thế miệt mài trong gần một tháng thì tôi cũng đã hoàn thành bài luận của mình, dù mệt nhưng tôi đã cố gắng và Đài đã đồng hành cùng trong những lúc khó khăn nhất.

Ngày hôm qua, tôi ghé nhà Đài chơi, chúng tôi nói về khoảng thời gian vừa qua, sau khi Đài tham gia một chương trình truyền hình thì không may cô bạn nhỏ phải gặp những luồng dư luận trái chiều, phải rất mệt mỏi để đứa bạn tôi vượt qua được thời điểm đó, một vài người bắt đầu xăm xoi và dùng ngôn ngữ khiếm nhã, tôi cũng không có cách nào bảo vệ đứa bạn mình, lắng nghe nó nói và động viên để có thể có một bài học sau lần vấp váp này, một vài cơ sự đến và chúng ta không hình dung được là nó đã làm đảo lộn rất nhiều trật tự ta đã sắp xếp. nhưng, chính khi đi qua những giông bão sẽ mạnh mẽ và can trường hơn, tôi tin người bạn của mình.

Tôi gửi Đài một số tiền nhỏ tôi đã mượn cách đây không lâu, chúng tôi vẫn thỉnh thoảng điên rồ và có những câu chuyện ngớ ngẩn như thế, trước khi tôi ra về cô bạn sơn cho tôi bộ móng chân, tôi ngồi nhìn những vệt màu sắc trên đôi bàn nhỏ, lòng thôi xáo trộn và tôi tin người bạn mình sẽ sớm vượt qua mọi sự.

Có một người bạn thân, một điều tuyệt vời, vì đó là cơ hội để ta được sống là chính mình, sống và tận hưởng nhiều điều thú vị mà không phải bảo giờ cũng nhận ra.

Thảo Cỏ

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *