GIỮ LẤY NIỀM ĐAM MÊ

Niềm đam mê như một hạt giống, nó sẽ trảy mầm, sinh sôi và phát triển và lớn dần theo năm tháng, một ngày kia nó mang đến cho ta những thành công, dẫu thành công đó không có sức vang xa thì khi nhìn lại là cả một hành trình dài chúng ta đã đi qua.

Em vừa phỏng vấn một nhân vật  về! Thật vui chị ạ! Em đã thực hiện phỏng vấn được một nhân vật nổi tiếng, tối hôm nay em sẽ xây dựng và hoàn thiện bài viết của mình, gửi ra cho tòa soạn ngoài Hà Nội, em hi vọng bài viết của mình sẽ được lên vào số báo tuần tới.

Thật tuyệt vời! Chị muốn được như em, chị muốn đi phỏng vấn và viết bài như một năm về trước chị đã làm.

Cùng em  thực hiện chị nhé! Hôm nào em rủ chị đi cùng, nhất định chị sẽ có thêm những trải  nghiệm thú vị.

Và mỗi ngày qua đi, những cuộc nói chuyện giữa tôi và em không chỉ về trường lớp, gia đình mà hai chị em còn bàn luận về những bài viết trên các trang báo, hiện em đang theo học một ngành kế toán nhưng bên cạnh những con số em vẫn dành cho mình một niềm đam mê lớn cho báo chí, những gì em chia sẽ thực sự làm tôi cảm thấy rất giá trị.

Như khi lần đầu tiên chị em tôi gặp nhau tại một chương trình tòa soạn em bảo: Mỗi lần em lên mạng đọc những hướng dẫn về làm báo là em thực hành ngay chị, mất rất lâu để em hoàn thiện bài viết nhưng thấy tên mình xuất hiện trên báo một cảm xúc hết sức tuyệt vời phải không chị, thực sự đó là một niềm hạnh phúc lớn lao. Cũng đôi ba lần tôi viết báo và tôi đã khóc khi bài viết mình được đăng lên, đó quả là một niềm hạnh phúc mà không phải những tháng ngày tuổi trẻ lúc nào mình cũng được trải qua.

Tháng năm, em lại mang theo những niềm trăn trở khi nghe những bạn sĩ tử nói về lựa chọn trường thi, chắc hẳn là nhiều bạn trẻ đang mang trong mình một niềm khát khao lớn, một sự quyết tâm để vào được ngôi trường đại học mình ước mơ. Rồi lại nhớ lại những tháng ngày mệt nhoài bên những trang sách. Dẫu phải thức khuya dậy sớm nhưng khi nghĩ về kết quả mình sẽ được nhận về thì mọi mệt mỏi dường như tan biến hơn.

Vì có những niềm đam mê nên mỗi sáng thức dậy cả em và tôi lại viết ra cho mình những mục tiêu mới cho những dự định trong ngày, vì nuôi dưỡng những niềm đam mê trong từng suy nghĩ nên có khi mệt nhoài vì  áp lực cuộc sống nhưng chúng tôi vẫn không bao giờ có ý định từ bỏ.

Có thể ngay lúc này những niềm đam mê với những con chữ trong từng bài viết chưa mang về cho tôi những gì hiện hữu bằng vật chất nhưng mỗi ngày tất cả vẫn đang bắt đầu và niềm đam mê vẫn luôn luôn được nuôi dưỡng để dẫn bước tới sự thành công.

Thảo Cỏ

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *