GÕ CỬA CƠ HỘI

Khi tôi đang liu thiu trong nửa cơn ngủ ban trưa thì đọc được một thông tin từ anh Truyền phóng viên, tôi quen anh trong một chuyến đi tình nguyện về một trường cách đây gần hai năm về trước.

Anh đăng về việc tuyển dụng nhân sự của một nhà máy, tuyển kĩ sư, kế toán, nhân viên văn phòng…tôi mỉm cười, cơ hội đang mở ra. Hẳn nhiên không chỉ dành riêng cho tôi mà dành riêng cho tất cả mọi người, và cái duyên sau mỗi chuyến đi lại trở lại.

Một cơ hội mở ra, tôi đang làm giáo viên về kĩ năng sống, thêm công việc viết lách mỗi ngày nên không thể tham gia, nhưng tôi cảm thấy vui đến lạ lùng, ít nhất là sẽ có những người bạn trong chúng tôi tìm được một cơ hội mới, tìm được một vị trí việc làm ổn định tại một tập đoàn đa quốc gia. Nhưng chẳng phải ngẫu nhiên mà bạn đọc và tìm thấy những cơ hội.

Cách đây hai năm tôi và hơn mười bạn ở Sài Gòn làm đại sứ về một trường, tôi nhớ như in những đêm online cả nhóm thảo luận về việc chọn lựa món ăn để nấu cho ngày dã ngoại tại Văn Thánh, tôi nhớ lần chúng tôi cùng nhau thực hiện dự án, để đi đến chiến thắng cuối cùng khi nhóm tôi đoạt giải thưởng dự án vì tương lai trẻ thơ, còn rất nhiều những buổi sáng thức giấc thật sớm để đi đến buổi hẹn. Có những tháng ngày cùng nhau khóc cười, từ những người xa lạ trở nên thân quen!

Sau hai năm tham gia chương trình, lần gần đây nhất tôi gặp Hà trong ngày em nhận lễ tốt nghiệp tại trường đại học Nông Lâm, tôi hỏi chuyện về  việc làm và ôm em trước khi về lại nơi mình sống, tôi vẫn cập nhận và thích thú trước những chuyến đi củ Vũ, của Nhất, vẫn theo dõi tình hìn buôn bán của Lệ, nửa đêm đọc bài viết của Phương Hằng không nhịn được cười.

Cách đây hai năm, chúng tôi ở lứa tuổi 19- 20, sau hai năm nhìn lại, mỗi đứa bước thêm một bước trên hành trình của sự trưởng thành. Dẫu có nhiều đỗ vỡ tổn thương, dẫu cuộc sống bên ngoài có khi xô con người ta về mốc số không. Thì chúng tôi vẫn mỉm cười, vẫn lưu giữ những tấm hình từ ngày còn trẻ để trân trọng và nâng niu.

Sau mỗi chuyến đi, không chỉ là những người bạn mới, không chỉ là những trải nghiệm mới và sau mỗi chuyến đi là một cơ hội mới.

Thảo Cỏ

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *