Hàng ngàn cặp đôi tham gia tư vấn tiền hôn nhân

Lần đầu tiên trong Ngày hội Uyên Ương diễn ra vào 30 / 6 vừa qua, hàng ngàn cặp đôi sắp cưới đã được tư vấn tiền hôn nhân về vấn đề tâm lý và sức khỏe sinh sản giúp họ tự tin hơn khi bắt đầu cuộc sống gia đình.

Nhiều cặp đôi có cơ hội gặp gỡ chuyên gia để chia sẻ về câu chuyện “Thỏa Sức Yêu Sau Cưới”

Những vấn đề được nêu lên đều được các chuyên gia tận tình giải đáp như: Nếu có xung đột trong việc quyết định thời điểm có con thì hai vợ chồng nên giải quyết thế nào? Nếu muốn tận hưởng cuộc sống vợ chồng son và chưa muốn có con ngay thì nên dùng biện pháp tránh thai nào?

Con đầu lòng – Nên thống nhất trước khi cưới

Giải đáp cho câu hỏi “nên hay không nên có con ngay sau khi cưới?”, PGS. TS Tâm lý Huỳnh Văn Sơn, Trưởng Khoa Tâm lý học – ĐH Sư phạm TP. HCM, Phó chủ tịch Hội Tâm lý học Xã hội Việt Nam, chia sẻ: “Việc có con ngay sau khi cưới có thể khiến các cặp đôi mất đi rất nhiều cơ hội. Ví dụ như vợ chồng sẽ không còn thoải mái trong cuộc sống gối chăn. Chưa kể, thói quen sinh hoạt và gánh nặng tài chính có thể khiến các cặp đôi mới cưới chưa thể hòa hợp ngay và chưa thể an tâm để nuôi dạy con.”

“Theo tôi, các cặp đôi mới cưới nên dành một năm đầu để tìm hiểu nếp sống của nhau, và hơn hết là chuẩn bị kế hoạch sinh con thật tốt để “chất lượng” con có thể đạt chất lượng tối đa,” tiến sĩ Huỳnh Văn Sơn chia sẻ thêm.

Việc trang bị những kiến thức bổ ích giúp bạn trẻ tự tin bước vào đời sống hôn nhân

Ngừa thai – Chuyện khó nói nhưng cần biết

Là một khách mời đặc biệt trong sự kiện, GS. BS. Nguyễn Thị Ngọc Phượng, Chủ tịch Hội Nội tiết Sinh sản và Vô sinh TP. HCM, đã chia sẻ về chủ đề mà đa số cặp đôi đều quan tâm: chuyện sinh con. “Trong các kế hoạch tổ chức cuộc sống gia đình, việc sinh con là quan trọng nhất vì có ảnh hưởng đến suốt cuộc đời. Do đó, phải có kế hoạch trước để có con đúng lúc, thích hợp nhất. Đứa con trong mơ ước sẽ được cha mẹ chăm sóc từ khi mới tạo hình, sẽ có đủ điều kiện nhất để phát triển,” GS. BS. Nguyễn Thị Ngọc Phượng chia sẻ.

Do đó, nếu chưa sẵn sàng thì vợ chồng nên dùng biện pháp tránh thai hiệu quả và an toàn. Theo tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo, trong số các biện pháp tránh thai phổ biến, các chị em phụ nữ còn trẻ, chưa có con, nên sử dụng là thuốc viên nội tiết tránh thai.

“Hiệu quả tránh thai của viên uống tránh thai rất cao, hơn 99%, nếu chúng ta sử dụng đúng cách. Đặc biệt, viên uống nội tiết tránh thai không làm ảnh hưởng đến khả năng có con sau khi ngưng thuốc,” bác sĩ Phượng cho biết.

Hiện nay, nhiều viên uống nội tiết tránh thai hàng ngày đã được cải tiến liệu trình như 21 + 2 + 5. Liệu trình cải tiến này vừa giúp nâng cao hiệu quả tránh thai vừa giúp giảm các triệu chứng tiền kinh nguyệt như đau đầu, đau bụng, cáu gắt, lo âu, mệt mỏi,… giúp các cô dâu mới làm quen trong chuyện “yêu” tận hưởng cuộc sống lứa đôi mỹ mãn hơn.

Là cô dâu mới đang chuẩn bị cho đám cưới sắp đến, bạn Ngọc Thiện (TP.HCM) bày tỏ: “Trước khi cưới, mình có rất nhiều điều lo lắng như: làm sao để anh ấy luôn yêu mình và không bắt mình sinh con sớm để mình tập trung vào sự nghiệp, v.v… Đối với mình, hai vấn đề có con và tránh thai rất quan trọng. Trước đây mình có tìm hiểu rất nhiều thông tin về các biện pháp tránh thai. Tại sự kiện này, nhờ sự tư vấn của các chuyên gia mà mình đã thay đổi quan niệm về thuốc tránh thai và sẽ tìm hiểu thêm thông tin về biện pháp này.”

Qua sự kiện, các cặp đôi đã thấu hiểu hơn về cách giữ gìn hạnh phúc lứa đôi bằng cách duy trì một cuộc sống tình dục lành mạnh, lựa chọn cho mình phương pháp tránh thai an toàn mà không ảnh hưởng đến “lửa yêu”.

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *