Hãy luôn mỉm cười với cuộc sống

Dù cuộc sống có khó khăn với bạn bao nhiêu, bạn hãy học cách mỉm cười với nó nhé.Khi bạn hài lòng với cuộc sống, bạn sẽ có suy nghĩ tích cực hơn, lạc quan hơn. Không chỉ vậy, bạn còn có thể mang lại niềm vui đến cho những người xung quanh mình bởi “phản ứng dây chuyền”. Vậy làm cách nào để luôn mỉm cười với cuộc sống?
 

Bài học 1. Hãy chấp nhận những điểm yếu của bản thân

Bạn có thể có một thân hình không thon thả, chuẩn như người mẫu, mái tóc không đẹp, suông mượt như cách bạn muốn… nhưng những điểm yếu đó không phải là tất cả mọi thứ trong con người bạn. Quan trọng hơn là tâm hồn và tấm lòng là vẻ đẹp bên trong của bạn mới đánh giá được con người của bạn là như thế nào. Đừng vì vẻ ngoài mà tự ti.

Việc chấp nhận những khuyết điểm của bản thân là bài học quan trọng, đầu tiên bạn phải làm tốt, để có thể mỉm cười với cuộc sống.

Việc chấp nhận những khuyết điểm của bản thân là bài học quan trọng 

Bài học 2: Nhìn rộng ra để trông lên và trông xuống

Đôi khi bạn cảm thấy nhiều bạn đồng trang lứa với mình, cùng hoàn cảnh sống với mình, nhưng sao họ lại có nhiều điều kiện để được đi nhiều nơi, mua cả đống đồ. Cũng chỉ bởi vì bạn lo cho những đứa em của mình, còn bạn thì không. Thỉnh thoảng bạn cũng thấy chạnh lòng khi trách nhiệm của mình với mọi người xung quanh quá lớn, khiến bạn không thể tự do để bản thân hưởng thụ theo cách mình mong muốn.

Nhưng bạn ơi, hãy nhìn lại một chút. Bởi “trông lên bạn chẳng bằng ai, trông xuống thì chẳng ai bằng mình”. Cái bạn cho đi là rất nhỏ, nhưng cái bạn nhận về là rất lớn. Bởi bạn có niềm vui, hạnh phúc của những người bên cạnh. Chỉ khi nhận ra được trách nhiệm với cuộc sống này, bạn mới được trưởng thành hơn.

Và bạn sẽ mỉm cười được nhiều hơn, khi hiểu nhiều hơn.

yêu thương phải dựa trên sự tôn trọng, thấu hiểu, cảm thông và chia sẻ  

Bài học 3: Yêu thương và tha thứ

Yêu thương thì có rất nhiều cách để thể hiện. Khi bạn đối xử tệ với người khác, thậm chí bạn làm tổn thương người đó nhưng không có nghĩa là bạn không yêu thương họ và bỏ rơi họ. Còn khi bạn đối xử với người khác một cách tốt đẹp nhưng điều đó không có nghĩa là bạn yêu thương người đó thật sự. Đôi khi phải làm tổn thương nhau để đối phương có thể sống tốt hơn. Yêu thương phải dựa trên sự tôn trọng, thấu hiểu, cảm thông và chia sẻ. Ai cũng sẽ có những lúc mắc lỗi lầm. Khi bạn mở rộng tấm lòng, sẵn sàng tha thứ cho những lỗi lầm ấy, bạn sẽ mỉm cười nhiều hơn.
 

Bài học 4: Mở rộng bản thân

Điều này rất quan trọng để bạn có thể luôn mỉm cười trong mọi hoàn cảnh. Mở rộng bản thân không hẳn là mở rộng trái tim, mở rộng tấm lòng… mà ở đây là mở rộng sự hiểu biết, cách nhìn nhận với tất cả mọi thứ xung quanh. Để thực hiện tốt bài học  này, bạn luôn phải học hỏi, lắng nghe và suy ngẫm.

Đây là vẻ là bài học khó nhất, nhưng nếu bạn thực hiện tốt bài học 4, bạn không chỉ biết cách mỉm cười với cuộc sống mà bạn còn biết lý do, tại sao bạn lại có thể cười.
 

Tổng hợp
Ảnh: Internet

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *