Hãy nhẩm trong lòng 8 điều này mỗi khi cảm thấy cuộc đời này quá bất cập

Trong một vài cột mốc đánh dấu sự trưởng thành, đôi khi chúng ta rất cần những lời khuyên thật hữu ích để có thể một lượt “dọn dẹp” lại cuộc đời của chính mình!

 

1. Vứt chữ “ghét” đi, tập trung vào những gì khiến bạn “yêu” quý thôi!

Có không biết là bao nhiêu thứ đẹp đẽ đáng để được yêu quý trên đời này, chưa kịp yêu thương mọi thứ đẹp đẽ đó thì tại sao chúng ta lại phải phí bỏ thời gian của mình cho những người, những việc chỉ đem đến cho ta cảm xúc tiêu cực chứ?

2. Đừng bị ám ảnh bởi quá khứ nữa nhé, bạn chỉ cần giữ lại bên mình những bài học kinh nghiệm thôi là đủ rồi.

Quá khứ luôn là thứ có khả năng kéo chúng ta lại đằng sau và lấy đi cơ hội để ta nhìn thấy được một tương lai rực rỡ, tươi sáng. Chuyện đã xảy ra trong quá khứ thì chẳng ai có đủ khả năng thay đổi chúng. Nhưng điều chúng ta có thể làm là giữ cho mình những bài học kinh nghiệm và thay đổi hiện tại, tương lai của chính bản thân mình.

3. Quên cái suy nghĩ bản thân phải trở nên thật là hoàn hảo ngay!

Tất nhiên rồi! Bởi chẳng có ai trên đời này là người hoàn hảo hết. Trong cuộc đời của chính mình, ta chỉ cần trở thành “phiên bản” tuyệt vời nhất của bản thân, thế là được rồi. Cứ mải mê chạy đuổi theo chủ nghĩa “hoàn hảo” vô nghĩa, rồi bạn sớm sẽ nhận ra thứ mà bấy lâu nay mình cất công theo đuổi đó chỉ là hư không mà thôi.

4. Đừng có trở thành một người sống với mong muốn làm hài lòng được tất cả mọi người xung quanh mình.

Chúng ta không cần thiết phải sống với ý nghĩ kỳ quặc đó. Càng làm hài lòng nhiều kiểu người khác nhau, nghĩa là bạn đã tự đeo cho mình rất nhiều mặt nạ. Cứ thử nghĩ xem mỗi lần mà bạn đi ra ngoài lại phải mang theo một đống mặt nạ, vừa nặng nề lại vừa khiến bản thân không thoải mái, thì có ích gì cho bản thân đâu chứ?

Sống thật với chính mình, nghĩ gì nói nấy, không việc gì phải nịnh bợ bất kỳ ai trong cuộc sống này bởi đối với những người yêu thương bạn, họ sẽ không cần những lời nịnh bợ của bạn để tiếp tục ở bên bạn. Mà cuộc đời mình, thì chỉ cần có những người thật tâm thật lòng ở cạnh thôi là được, phải không?

5. Sao phải hối hận vì những việc đã xảy ra?

Mọi thứ xảy ra đều có lý do của nó cả! Thay vì cứ nghĩ để rồi ôm hối hận vì những gì đã xảy ra để rồi chẳng được gì, sao ta không buông bỏ những gì nặng nề trong lòng mình để sống thanh thản và vui vẻ hơn?

6. Quên đi những người chỉ đem đến cuộc đời bạn ngoài nỗi đau thì không còn gì hết

Bởi họ chẳng bao giờ xứng đáng để chiếm giữ một vị trí nhất định trong tim bạn. Tim của chúng ta cũng có giới hạn “vị trí” mà, và ta thì lại có vô số người thương người mến trong cuộc đời mình. Thay vì “lao tâm khổ tứ” vì những người không trân trọng mình, hãy tận hưởng sự tuyệt vời của cuộc sống bên cạnh những người xứng đáng hơn nhé!

7. Ngừng việc liên tục so sánh bản thân mình với một người nào đó đi!

Mỗi người đều có một cá tính riêng, có người như thế này, cũng sẽ có người như thế kia. Tại sao lại để bản sắc cá nhân của mình bị trộn lẫn vào với những người khác trong khi chúng ta sinh ra với quyền được nổi bật?

Nếu thấy ai đó giỏi hơn mình về một lĩnh vực hay điều gì đó, hãy nỗ lực và cố gắng để một ngày nào đó có thể bằng, hoặc vượt xa người ta. Ngồi một chỗ và so sánh bản thân với người ta hết điều này đến điều nọ chẳng bao giờ khiến bạn trở nên tốt đẹp hay tài giỏi hơn!

8. Khi cơn giận bùng phát, hãy dùng sự bình tĩnh để kìm hãm nó lại.

Một lời nói ra, ngựa tốt cũng không thể nào đuổi kịp. Sự giận dữ chính là liều thuốc độc có đủ khả năng làm “héo úa” tâm hồn của một người. Khi bạn cảm nhận được những cơn giận đang sắp sửa bùng phát, hãy suy nghĩ thật kỹ về những gì mình sắp nói ra liệu có khiến người khác chịu nhiều tổn thương hay không. Sau đó, hít thở đều đặn rồi lấy lại sự bình tĩnh vốn có để điều khiển, lấn áp ngược lại những cơn giận đó nhé!

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *