HẸN HÒ VÀ TÌNH PHÍ

720x400_c2bbf826-5a69-4f93-bb5c-4da9f8ff40bcKhông ít bạn trẻ cho rằng việc hẹn hò là phải liên quan đến chuyện đóng “hụi chết” hay còn gòi là “tình phí”. Mà có sướng ít gì đâu khi nhiều nam sinh viên than thở rằng tình phí nặng đến mức gần cạn cả túi chỉ sau một hai lần hẹn hò cùng nàng. Cái khó là ở chính các bạn khi mình chưa thật sự chú ý đến việc thực hiện một buổi hẹn hò sao cho thật hiệu quả mà không làm  cho “cháy túi”. Bạn có thể làm được điều đó nếu như chính bạn chuẩn bị cho một cuộc hèn hò thông minh

            Thứ nhất, chắc chắn rằng bạn nên chú ý một chút về thời gian gặp mặt. Nếu cảm thấy mình hạn chế về tài chính thì tại sao lại cứ phải hẹn nàng vào những ngày “trọng đại”. Chắc chắn rằng việc mua quà cáp, việc mua những đồ dùng hay những món lưu niệm sẽ làm bạn “xính vính” tiền nong. Lẽ đương nhiên, tùy cơ bứng biến. Nếu đó là những lúc khả năng tài chính của bạn kha khá thì cũng nên chinh phục. Thế nhưng nếu cảm thấy cần hẹn để sưởi ấm tình cảm và chưa đến lúc phải làm căng mọi thứ thì bạn nên tiết chế một cách mạnh mẽ bạn nhỉ?

            Thứ hai, địa điểm hẹn cũng là một vấn đề bạn cần quan tâm và chú ý. Nếu bạn chọn những nơi quá sang trọng thì chắc chắn túi bạn cũng sẽ phải “sạch”. Cớ sao bạn không tính toán hoặc ít nhất là khảo sát trước? Đừng lý luận rằng nếu đi chơi thì phải vui còn nếu không thì dừng vì như thế bạn chỉ làm chính mình mệt mỏi và dễ dàng “cháy bỏng túi” hay “viêm màng túi”. Phụ nữ, ngồi bồn chồn đợi người ấy xuất hiện có thể cảm thấy phát mệt, nên hãy đảm bảo hai bạn chọn một quán café để hẹn. Lẽ đương nhiên, bạn cũng sẽ lượng giá sao cho thật phù hợp và thích ứng đấy nhé. Một địa điểm cũng có thể sử dụng là siêu thị sách hay những nơi công cộng “vừa sức”. Đó là nơi bạn có thể loanh quanh đọc sách mà không ai đuổi bạn ra ngoài. Thậm chí, nếu bạn tìm được một cuốn sách hay mà đã đọc xong cũng chưa chắc phải mua hay phải lấy nếu anh ấy tinh tế biết cách gợi mở hay đổi trao.

            Lẽ quan trọng nhất là việc hẹn hò có thực sự là gánh nặng hay không do chính bạn quyết định. Nếu bạn cảm thấy rằng bạn đã “đuối sức” thì chính bạn mà không phải là ai hết sẽ biết điều chỉnh. Đừng quá làm sang hay đừng quá tạo cơ hội để người vô tình “suýt bóng” thì bạn là người làm khổ mình chứ không phải người khác. Sẽ là nhẹ nhàng và thanh thản nếu bạn chú ý về nghệ thuật hẹn hò theo chiếc túi của bạn. Khi ấy bạn không phải là người ti tiện nhưng cũng không phải là người tùy tiện. 

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *