KẾ HOẠCH CUỘC ĐỜI

Kế hoạch cuộc đời là điều đầu tiên bạn nên làm trước khi làm việc gì đóCâu chuyện sau đây sẽ nói rõ hơn về chủ đề mà hôm nay chúng ta bàn bạc, cũng như các bạn sẽ học bạn này được những gì, câu trả lời hay nhất sẽ được tuyên dương trên diễn đàn nhé!

Đất nước ở tầm vĩ mô có những kế hoạch nhìn xa về phía trước, có những cương lĩnh được đưa ra toàn dân lấy ý kiến, tranh thủ trí tuệ của cả mấy chục triệu người. Còn thế hệ trẻ, họ cũng đang phác thảo cho mình những dự định để đi tới tương lai bằng bước chân tự tin và đầy bứt phá. Chúng tôi xin chia sẻ cùng các bạn về tác giả chính của phần mềm Vspeech, người đạt giải ba cuộc thi Nhân tài Đất Việt lần thứ nhất năm 2005. Đó là bạn Phạm Hữu Ngôn

Đã nhiều lần Ngôn tự hỏi mình: mục tiêu lớn nhất trong đời của mình là gì? Nhưng hôm nay Ngôn quyết định sẽ không hỏi nữa mà đi tìm câu trả lời! Sau cả buổi hì hục, cắt dán, tẩy xóa… Ngôn đã xây dựng được cả một sơ đồ. Xét ra thì cũng không có gì mới lắm: Mới đầu làm trong lĩnh vực công nghệ, sau đó vững rồi sẽ nhảy sang kinh doanh công nghệ, còn nếu thành công tiếp nữa thì sẽ bước vào con đường kinh tế chính trị. Tất cả đề là những lĩnh vực mà Ngôn yêu thích cả!

Trở lại công việc hiện tại, cả tuần nay hì hục kế hoạch kinh doanh, giờ mình mới thầy mình còn thiếu nhiều quá. Ngôn lại tiếp tục nghiên cứu về nền kinh tế các nước, nhờ sự phát triển Internet hiện nay thì đều này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Dạo qua các nước được mệnh danh là Tiger, Four Asian Tiger, Celtic Tiger, Baltic Tiger. Những nước này đều có chung đặc điểm là: tập trung cho xuất khẩu và đầu tư mạnh cho lĩnh vực giáo dục. Nhờ đó mà có sự phát triển vượt bậc.

Do sinh ra và lớn lên ở Việt Nam, gia đình cũng sống ở Việt Nam do đó chắc chắn tương lai của Ngôn sẽ gắn bó với Việt Nam. Theo Ngôn nghĩ phát triển Việt Nam theo  mô hình xuất khẩu để nhanh chóng vượt qua Malaysia, Thailand, Indonesia, Philippin trở thành một con hổ mời ở Đông Nam Á hoặc tiếp tục duy trì mô hình ổn định hiện nay. Trở thành một quốc gia hùng mạnh, đó là những thách thức mà thế hệ 8x( Có Ngôn) sẽ phải trả lời.

Nhiều người xung quanh nghĩ Ngôn là người tham vọng. Bản thân Ngôn cũng nghĩ vậy nhưng đến một lúc nào đó phải lựa chọn tình cảm và công việc, gia đình và sự nghiệp thì Ngôn biết chắc chắn là mình sẽ nghiêng về cái thứ nhất rồi. Có thể đó sẽ là một hạn chế rất lớn nhưng đối với Ngôn tình cảm con người, sự lãng mạn bây bay bổng cùng những cảm xúc thăng hoa là những thứ giá trị nhất trong cuộc đời mỗi con người. Nhờ có nó mà Ngôn đã làm được rất nhiều thứ và luôn cảm thấy cuộc sống của mình được cân bằng hạnh phúc, chứ không thì có lẽ mình đã trở thành một con ro-bot từ lâu rồi

Câu nói yêu thích của Ngôn:” Dù chưa vươn tới bầu trời thì cũng đã đứng dưới các vì sao”

Sưu tầm

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *