KẾ HOẠCH SỐNG TRỌN VẸN

Tôi tự hứa với chính mình về kế hoạch sống trọn vẹn mỗi ngày và yêu thương đong đầy mỗi ngày.

Một danh sách những việc cần làm được thực hiện trong ngày hôm nay, cần phải đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe định kì, để biết mình đang ổn và có những kế hoạch dài hơn.

Bắt đầu tập quay lại với những thói quen tốt, không sao nhãng và thôi trách cứ, hồi đó mỗi lần nhớ đến người yêu cũ lại ngồi ngẩn ngơ ở cầu thang, có khi ngồi một mình mở nhạc thật to, vô vàn ý nghĩ xuất hiện trong đầu, muôn phần trong đó là hối tiếc về thời gian đã đi qua.

Từ ngày hôm nay sẽ dừng lại, cho mình những gì tốt đẹp hơn.

Tối hôm qua ghé cửa hàng giày, với cái chân em bé thì tôi luôn mong mình mua được đôi giày vừa chân trước khi mong đợi kiểu dáng và màu sắc mong đợi.

Khi về gửi hình qua cho bạn, bạn hỏi:

Cỏ được học trò tặng quà.

Không có, cỏ tự mua tặng chính mình.

Không cần phải ai đó mang niềm vui đến cho mình, tự mình sẽ tạo ra nó.

Về nhà khi đã 10h đêm, khá là vui sau một  ngày vất và ngược xuôi, nhìn lên danh sách những việc cần làm vẫn chưa hoàn thành, kiểm tra lại lần cuối. Nào! Dù có buồn ngủ tới đâu thì hoàn thành công việc bản thân tự đặt ra, ít nhất là chép được lời bài hát The one that got away, đọc thêm một topic tiếng anh nữa. Ahii, mọi thứ trọn vẹn vô cùng, làm mọi thứ theo kế hoạch đã được sắp xếp.

Tự hứa bản thân ngày sẽ đọc ít nhất 50 trang sách, cố gắng đọc và ghi chú lại những chia sẻ hay cùng tác giả, Vũ  cũng đã gửi cho tôi một bản đăng kí làm tình nguyện viên về giáo dục giới tính như hai ngày trước tôi thỉnh cầu những người bạn từ facebook, đã để giành được một khoản tiền nho nhỏ cuối tuần đi Hồ Cốc cùng nhóm bạn, sang tuần ghé ra Bình Thuận thăm dì, nếu được rủ ú cùng chạy xe ra, tranh thủ đi Phan Thiết ngắm bình minh, trong những chuyến đi không quên mang máy tính bên mình, một cuốn sách đọc mọi lúc mọi nơi, máy tính để lên bài cho web, viết vài thứ nhỏ nhỏ được gặp trong ngày.

Có rất nhiều việc để làm cho một ngày trọn vẹn, một tuần trọn vẹn, một năm trọn vẹn và hướng đến cuộc đời trọn vẹn, giờ đây ai đến, ai rời đi cũng mỉm cười.  Khoác tay người ở lại cùng sau bao nhiêu biến cố, để cùng sống, cùng vui.

Nhìn ra bên ngoài, mọi người đã đi theo những hướng riêng, rồi mọi người sẽ trở về ngôi nhà này vào ban tối, nhiều câu chuyện nữa sẽ được nhớ và kể lại.

Kế hoạch sống trọn vẹn mỗi ngày đang hết sức tuyệt vời, mở cửa chào đón những người bạn dễ thương bước vào.

Thảo Cỏ 

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *