KẾT QUẢ CỦA SỰ CỐ GẮNG

       Cố gắng để đậu đại học con nhé! Một câu nói hết sức nhẹ nhàng, vừa khích lệ vừa động viên và có khi là sự nhắc nhở những đứa con về nỗ lực và cố gắng vươn lên không chỉ trong học tâp mà cả trong cuộc sống về sau của các bậc làm cha làm mẹ và nó làm tôi nhớ về sự cố gắng trong suốt mọi chặng của hành trình mình đi.

     Những ngày cấp hai, tôi không dám phát biểu ý kiến. Những lý do đó hết sức quen thuộc, tôi sợ sai, sợ ánh mắt dò xét của những người bạn trong lớp, có khi họ không quan tâm nhưng mọi đứa trẻ đang lớn đều sợ hình ảnh mình xấu đi trong mắt bạn bè có khi chỉ là một lần đứng lên trả lời sai trước lớp. Và cứ thế tôi lặng thầm cầu mong cho hết những năm tháng cấp hai.

      Bước vào trường cấp ba, tôi làm quen với những người bạn mới, làm quen với những cuốn sách dạy mình về giá trị sống và kĩ năng sống. Từ đó tôi bắt đầu yêu bản thân mình và quyết tâm để cố gắng học thật tốt, những lần đầu mới phát biểu tôi cũng sợ sai nhưng những thầy cô trong lớp luôn đưa ra nhận xét và động viên nên không biết từ khi nào mọi thứ diễn ra như một thói quen. Và những tiết học đến với tôi hứng thú nhiều hơn là nhiệm vụ phải học. Thay vì im lặng tôi lại dám thi một cuộc thi truyền hình, không nói về những giải thưởng cuộc thi nhưng những gì tôi học được là bài học về sự cố gắng. Dường như khi cố gắng hết mình thì kết quả mang tới hoàn toàn xứng đáng chứ không phải là sự ngẫu nhiên sấp ngửa như trong bao cuộc chơi.

        Cố gắng! cố gắng lên nào! Mỗi ngày qua đi tôi đều tự nhắc nhở bản thân mình, khi tôi tham gia những chương trình tình nguyện có nhiều người cảm thấy tiếc thời gian và họ sẵn sàng đầu tư thời gian  vào những khoản giá trị nhìn thấy thực tế. Nhưng tôi lại thích thú với những bài học có tính trải nghiệm từ thực tế và tôi đi. Tôi đi để cố sức mình trong những hành trình và tìm ra những giá trị bản thân mình có.

     Một ngày cuối tháng ba, tôi tham gia thuyết trình dự án về môi trường do báo Mực Tím và tập đoàn SCG tổ chức, lúc tôi đứng lên thuyết trình có những người bạn trong nhóm cùng động viên, các bạn giúp đỡ về mặt kĩ thuật. Dường như niềm vui đã được lan tỏa và tôi thấy mình hạnh phúc. Có thể sau chương trình chúng tôi ít gặp lại nhau nhưng sau sáu tháng cùng nhau hoạt động cùng nhau cố gắng trong từng chương trình chúng tôi thấy mình lớn lên trong từng suy nghĩ.

       Tôi nghĩ về những hành trình mình đã đi qua, những gì mình đạt được cho đến ngày hôm nay, tôi tìm thấy hai chữ cố gắng. Bất kể trong học tập, cuộc sống khi tôi cố gắng hoàn thành nhiệm vụ và vượt qua thử thách thì những kết quả mang về hoàn toàn xứng đáng. Và mỗi ngày qua đi thật tuyệt vời!

Thảo Cỏ

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *