KẾT QUẢ XỨNG ĐÁNG

Tôi quen em trong dịp viết bài cho báo mực tím, khi chúng tôi biết nhau thì em đang là sinh viên năm hai khoa báo chí, trường đại học khoa học xã hội nhân văn Hà Nội, tôi là sinh viên năm cuối trường sư phạm ở Sài Thành , một cơ duyên cho hành trình trở thành bạn bè và nhiều trải nghiệm về cuộc sống này.

Em là anh chàng nhiều khát khao, tôi nhớ em luôn ấp ủ những ý tưởng mới, em viết nhiều và những bài viết có tâm, về sau, khi em không còn cộng tác cho tòa soạn, thỉnh thoảng em vẫn viết những ghi chú nho nhỏ chia sẻ cùng mọi người, tôi vẫn thích nó như ngày đầu. Và tôi biết, em đang có một kết quả xứng đáng với sự cố gắng không ngừng nghỉ của mình.

Gần đây nhất, em nói về công việc hiện tại, em đã tốt nghiệp ra trường, có một công việc ổn định, thỉnh thoảng dành một số tiền để đi du lịch đến nơi yêu thích, một cuộc sống nhiều màu sắc, trải nghiệm. Thay vì mơ mộng thì khát khao nhiều hơn, thực tế hơn rất, khi đọc những chia sẻ của em, tôi tìm được sự đồng cảm lớn, vì chính bản thân tôi cũng đã cố gắng rất nhiều để có một kết quả xứng đáng trong từng tháng ngày.

Một khoảng thời gian dài, tôi tự đặt ra mục tiêu cho bản thân mình phấn đấu, tìm ra những sở thích giúp ích cho sự phát triển, rèn luyện kĩ năng nho nhỏ, tháng vừa rồi, một vài niềm vui đến bất ngờ. Tất cả điều đó giúp tôi biết rằng, khi mình cố gắng không ngừng, khi mình chăm chỉ từng ngày sẽ mang về kết quả xứng đáng, điều quan trọng là mình không từ bỏ giữa chừng cho ước mơ, đam mê và khát vọng.

Đã rất lâu rồi, tôi và em không còn nói chuyện nhiều cùng nhau nữa, mỗi chúng tôi có một nỗi lo toan và cuộc sống riêng, thỉnh thoảng biết em đang ở đâu đó khi em đăng lên trang cá nhân, tôi cũng nhận thêm một vài công việc mới ngoài công việc dạy học.

Tuy nhiên, điều hết sức ý nghĩa là trong những ngày tháng đẹp nhất của cuộc đời, tôi đã được gặp em, tôi được gặp nhiều bạn trẻ khác, chúng tôi đã cùng nhau cố gắng, cùng nhau nỗ lực tiến về phía trước. Và chúng tôi luôn tin rằng: khi bạn cố gắng không ngừng, bạn sẽ nhận về kết quả xứng đáng. Chỉ đơn giản là như vậy thôi!

Thảo Cỏ

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *