Khi bạn nhận ra cuộc sống vốn chẳng dễ dàng, hãy lắng nghe 10 câu nói này để lấy lại động lực cho bản thân

Cuộc sống quá ngắn ngủi để thức dậy mỗi sáng với sự hối tiếc. Hãy tin rằng mọi thứ trên đời đều có lý do của nó. Nếu bạn có cơ hội, hãy nắm lấy nó. Nếu cơ hội khiến cuộc sống của bạn thay đổi, hãy chấp nhận nó.

Hầu hết chúng ta đều sống theo những “khẩu hiệu”: một số “khẩu hiệu” chúng ta được dạy trong nhà trường, một số do ta tự học hỏi và tích lũy theo thời gian. Tuy nhiên, có những thời điểm bế tắc và vấp ngã trong cuộc sống, chúng ta lại quên mất những “khẩu hiệu” này và chỉ muốn buông bỏ.

Khi bạn nhận ra cuộc sống vốn chẳng dễ dàng, hãy lắng nghe 10 câu nói này để lấy lại động lực cho bản thân

Dù bạn là ai, bạn ở bất cứ đâu, bạn đang làm gì, cuộc sống cũng đều sẽ không dễ dàng đối với bạn. Việc bạn cần làm không phải là cam chịu số phận hay buông bỏ, mà bạn phải tiến thẳng về phía trước bằng niềm tin và động lực của chính bản thân mình. Vì vậy, khi bạn nhận ra cuộc sống chẳng như mơ, hãy lắng nghe những câu nói truyền cảm hứng dưới đây để khích lệ bản thân mỗi ngày.

1. Bạn chỉ thực sự sống ý nghĩa khi hôm nay bạn làm được điều gì giúp đỡ ai đó mà không cần nhận lại sự báo đáp – John Bunyan.

Cuộc sống bon chen khiến con người quen với cách suy nghĩ “có đi có lại” mà quên mất nguyên tắc cơ bản nhất của cuộc sống chính là sự rộng lượng. Khi bạn cho đi mà không mong chờ nhận lại, cuộc sống của bạn sẽ đơn giản và hạnh phúc hơn rất nhiều.

2. Cuộc sống quá ngắn ngủi để thức dậy mỗi sáng với sự hối tiếc. Vì vậy, hãy yêu những người mà bạn thấy xứng đáng và quên đi những người không cần thiết trong cuộc sống của bạn. Hãy tin rằng mọi thứ trong cuộc sống đều có lý do của nó. Nếu bạn có cơ hội, hãy nắm lấy nó. Nếu cơ hội khiến cuộc sống của bạn thay đổi, hãy chấp nhận nó. Không ai nói rằng thay đổi là điều dễ dàng, nhưng chắc chắn nó là điều đáng giá – Harvey MacKay.

Thông điệp ở đây rất đơn giản: Hãy sống cuộc đời tốt nhất đối với bạn. Mỗi ngày là một ngày mới và khoảnh khắc hiện tại là thứ quý giá nhất. Đừng lãng phí thời gian!

Khi bạn nhận ra cuộc sống vốn chẳng dễ dàng, hãy lắng nghe 10 câu nói này để lấy lại động lực cho bản thân

3. Đừng lo sợ thất bại, hãy chấp nhận rủi ro và bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân, đó là cách duy nhất giúp bạn đạt được thành công.

Trong cuộc sống, đôi khi bạn cần đặt bản thân vào những tình huống tưởng chừng chắc chắn sẽ thất bại thì mới có động lực để tiến về phía trước.

4. Nếu bạn không nói sự thật với chính bản thân, bạn sẽ chẳng thể nói với bất cứ ai khác – Virginia Woolf.

Nếu bạn không thành thật với người khác về chính bản thân mình, bạn sẽ không có quyền can dự vào cuộc sống của họ.

5. Cuộc sống đã dạy tôi rằng mọi người sẽ quên những gì bạn nói, mọi người cũng sẽ quên những gì bạn làm; nhưng mọi người sẽ không bao giờ quên cách bạn đối xử với họ -Maya Angelou.

Những việc bạn làm sẽ không quyết định cách nhìn của người khác đối với bạn. Điều quan trọng là cách bạn hành xử và để lại ấn tượng thế nào với mọi người.

Khi bạn nhận ra cuộc sống vốn chẳng dễ dàng, hãy lắng nghe 10 câu nói này để lấy lại động lực cho bản thân

6. Thà bị ghét vì là chính mình, còn hơn được yêu quý mà không phải là chính mình – Maya Angelou.

Trong cuộc sống, đôi khi mọi điều mà chúng ta muốn chỉ là để làm hài lòng người khác, nhưng điều đó không xứng đáng để bạn đánh mất chính mình. Hãy là chính mình và thành thật với bản thân. Nếu ai đó không thích bạn vì bạn là chính mình, hãy quên họ đi.

7. Con người cần phải học cách yêu chính bản thân mình trước, yêu cả sự ngu ngốc và không hoàn hảo. Nếu bạn không thể yêu chính bản thân mình, bạn sẽ không thể yêu người khác – John Lennon.

Để yêu những người khác và sống một cuộc đời trọn vẹn, bạn cần phải hiểu mọi thứ về bản thân mình – điểm xấu, điểm tốt và cả sự ngốc nghếch. Nếu ngay cả bản thân mình bạn cũng không thể hiểu nổi, làm sao bạn có thể yêu những người khác?

 

8. Hãy thay đổi theo cách mà bạn muốn nhìn thấy thế giới thay đổi – Mahatma Gandhi.

Nếu bạn muốn điều gì đó thay đổi, việc đầu tiên bạn cần làm là thay đổi bản thân. Rất nhiều người trong chúng ta dám ước mơ, nhưng lại không dám bắt tay vào làm. Đừng để lo sợ thất bại cản bước bạn đến với thành công.

Khi bạn nhận ra cuộc sống vốn chẳng dễ dàng, hãy lắng nghe 10 câu nói này để lấy lại động lực cho bản thân

9. Sự thật là trong cuộc sống bất cứ ai cũng có thể làm tổn thương bạn. Bạn cần phải tìm ra ai là người khiến bạn sẵn sàng chịu tổn thương – Bob Marley.

Tất cả chúng ta đều muốn nghĩ tốt về người khác, nhưng sẽ có một lúc nào đó bạn bị tổn thương bởi chính những người thân yêu xung quanh. Suy cho cùng, chúng ta đều là con người và không tránh khỏi những lúc mất bình tĩnh, mắc sai lầm và làm tổn thương người khác. Điều quan trọng là bạn hành xử thế nào sau khi mắc sai lầm.

10. Hạnh phúc có thể tìm thấy, thậm chí ở những thời điểm đen tối nhất của cuộc đời, đừng đợi đến khi có ánh sáng mới đi tìm hạnh phúc – Steve Kloves.

Câu nói nổi tiếng trong tác phẩm kinh điển Harry Potter lại rất có ý nghĩa ngoài đời thực. Trong cuộc sống, khi bất cứ điều tồi tệ gì xảy ra cũng sẽ có điều tích cực mang đến, chỉ cần bạn tìm ra điều tích cực đó. Hạnh phúc là một lựa chọn và lạc quan nằm trong suy nghĩ của bạn.

Nhật Minh

Theo Trí Thức Trẻ

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *