Khi chán nản hay thất bại, bạn làm gì?

Những lúc chán nản, thấy bại hay vừa trải qua biến cố, bạn thường làm gì để lấy lại tinh thần để bắt đầu một ngày mới.Khi chán nản, thất bại bạn nên làm những điều này để mạnh mẽ và có một tinh thần tốt hơn cho ngày mới.

Thay đổi ngoại hình: Cắt tóc, nhuộm tóc, làm mới tủ đồ… đây chẳng phải điều các cô gái thường nghĩ tới mỗi khi thất tình hoặc trải qua một biến cố? Dù đây chỉ là thay đổi bên ngoài nhưng nó lại có tác động rất lớn tới cảm xúc, khiến bạn như rũ bỏ bớt được những điều không mong muốn trong quá khứ.

Thử cái gì đó mang lại cảm giác sợ hãi: Trải nghiệm này có thể sẽ giúp bạn có cái nhìn rộng hơn về những thất bại, những nỗi sợ mình trải qua trước đó. Rất có thể, sau đó, bạn sẽ nhận thấy những điều tồi tệ trước kia chẳng là gì.

Thay đổi ngoại hình có tác động rất lớn tới cảm xúcNghỉ ngơi, cho bản thân thư giãn một vài ngày: Coi như bạn đang “ốm” về tinh thần đi và nó cần được chăm sóc. Vậy thì hãy cho phép bản thân được nuông chiều, tận hưởng sự sung sướng bằng cách lười nhác một chút. Nhớ là chỉ trong một thời gian ngắn thôi nhé, đừng như các cô nàng bị người yêu đá, lao đầu vào ăn cho quên sầu suốt ngày suốt tháng để rồi phát ú.

Gặp gỡ những người mới: Đây có thể sẽ là những người truyền cảm hứng cuộc sống cho bạn, giúp bạn nhận ra mình may mắn hoặc có giá trị thế nào.

Vất bỏ những thứ thừa thãi: Lối sống tối giản này đang là mốt ở Nhật vì nó khiến người ta có thể tập trung hơn.

Nghỉ ngơi, cho bản thân thư giãn một vài ngàyThay đổi không gian: Hẳn là khi buồn, người ta luôn muốn “xách ba lô lên và đi” vì khi đi bạn được tạm tránh xa khỏi những thứ gợi nhắc đến nỗi buồn, sự thất bại.

Xin lời khuyên từ ai đó: Dù bạn đã nghĩ nát óc về vấn đề của mình và nghĩ nó không thể giải quyết được, đôi khi những người bên ngoài lại mang tới các giải pháp cực kỳ mới mẻ. Hãy thoát khỏi vòng luẩn quân suy nghĩ của mình để đón nhận tư vấn từ bên ngoài, của những người với các góc nhìn khác nhau nhé.

Học một thứ gì đó mới mẻ: Đây là cách để bạn thoát khỏi sự nhàm chán, thất bại trong cuộc sống hiện tại. Học ngoại ngữ, một bộ môn thủ công nào đó, học đàn… chúng sẽ khiến bạn bận rộn và có giá trị hơn.

Hẳn là khi buồn, người ta luôn muốn “xách ba lô lên và đi”Tập thể thao: Chúng không chỉ giúp bạn khỏe hơn, người đẹp hơn mà còn giống như một loại thuốc tạo sự hưng phấn cho tinh thần. Tập thể thao, ra mồ hôi sẽ làm giảm stress rất tốt.

Từ bỏ một thói quen xấu nào đó: Hãy phá vỡ guồng quay lặp lại hàng ngày của mình bằng cách tạm biệt một thói quen xấu như ngủ dậy muộn, thức khuya, bỏ bữa sáng… Có thể chính thay đổi nhỏ này sẽ mang tới cho bạn những niềm vui mới.
 

Tiểu Tinh

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *