KHÔNG THỂ TỰ HỌC THÌ LÀM SAO GIỎI ĐƯỢC?

Chúng ta thừa biết rằng kiến thức ở trường chỉ đủ để bạn trở thành một người làm thuê. Để trở thành một ông chủ, bạn cần nhiều hơn thế. Vì vậy kỹ năng tự học hỏi và khám phá là không thể thiếu với mỗi chúng ta. Vậy làm sao để tự học?

1. Bạn phải tin rằng những kiến thức mà bạn chưa biết có nghĩa là CHƯA BIẾT chứ không phải là không biết. Bạn phải tin rằng bạn hoàn toàn đủ khả năng để biết được nó. Hãy bắt đầu tự học từ những sở thích, đam mê thường ngày của bạn. Ví dụ các bạn nam có thể tự học đánh guitar, hay các bạn nữ thì tự học nấu các món thiệt là độc để chiêu đãi bạn bè nè.

2. Thường xuyên đọc sách hơn. Sách là nguồn tri thức vô hạn và rất dễ dàng tìm được thời nay. Nhưng hãy nhớ một điều quan trọng, đọc phải đi đôi với làm. Tôi đã thấy rất nhiều bạn trẻ đọc những cuốn sách rất hay như: Đắc Nhân Tâm, 7 Thói Quen Của Người Thành Đạt,… nhưng các bạn ấy không có áp dụng được nhiều. Vì vậy các bạn hãy tập làm quen với việc vừa đọc vừa áp dụng, mỗi ngày mỗi ít, dần dần nó sẽ thành thói quen và bạn sẽ tự học được nó một cách dễ dàng.

tu hoc

3. Và cuối cùng, hãy tận dụng các công cụ như Fb, Youtube, Google cho việc tự học các kiến thức, kỹ năng. Ghi chú hoặc share về nếu cần thiết. Cố gắng thoát khỏi vòng xoáy thông tin. Các bạn trẻ ngày nay thường lên Facebook để xem thông tin. Lúc đầu thì nghĩ là xem 30, 45’, sau đó trên News Feed xuất hiện vụ scandal cái vào xem. Xem xong lại thấy link clip giải trí, thấy hay quá nên share về tường, cái bạn bè vào chém gió, cái mất gần 2 3 tiếng đồng hồ. Bạn sẽ có thời gian riêng cho các hoạt động đó nếu cần thiết. Vì thế hãy tập tính KỶ LUẬT đối với bản thân.

Tình Võ

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *