KIÊN TÂM THỰC HIỆN  ƯỚC MƠ

Chẳng đơn giản để thực hiện được ước mơ, chẳng nhẹ nhàng mà vượt qua những chặng hành trình, chẳng phải thuận buồm xuôi gió trước những chông gai. Nhưng vì tương lai, vì đam mê, con người ta vẫn kiên tâm thực hiện được ước mơ của mình.

Hôm nay tôi có những tiết dạy thú vị tại trường, những học sinh cấp ba làm tôi hào hứng, từ trước đến nay phần lớn học trò tôi là những cô cậu học sinh tiểu học. Tôi chia sẻ về những bài học mình đã trải nghiệm sau một thời gian ra trường, rồi tôi nghĩ về việc kiên tâm trong thực hiện ước mơ.

Em là một cậu bé thích điện ảnh, ngay từ bé em xem gần như tất cả các bộ phim của Disney, em đã từng ước mình trở thành một đạo diễn, một nhà sản xuất phim, nhưng lớn lên em tự cảm thấy được năng lực của mình, em không theo ước mơ từ bé nhưng em trở thành một nhà báo, luôn luyện viết từng ngày cho các trang báo, tập viết Pr cho các bộ phim, điều đó làm em cảm thấy cuộc sống có thêm nhiều niềm vui và giá trị.

Những cô cậu học trò nhỏ nói với tôi rằng một trong những người bạn của các em là chiếc Iphone, khi tôi ra chủ đề hãy kể một câu chuyện ước mơ từ game, một nhóm học sinh lớp mười đã để lại ấn tượng trong tôi, các em kể về hành trình trở thành một nhà sản xuất game, không phải vì nghiện game, vì em thích sáng tạo và thích làm việc hết mình, đó chỉ là một trong nhiều câu chuyện tôi được nghe kể và diễn xuất tại lớp học. Nhưng tôi tin khi các em có ước mơ và kiên tâm từng ngày sẽ đi đến cuối con đường.

Còn nhớ những ngày thơ bé, hằng buổi chiều tôi ngồi bên chiếc đài nhỏ, tôi tham gia trả lời những câu hỏi của chương trình giáo dục từ xa, canh giờ viết lại những câu hỏi và trả lời cả mấy trang giấy, mặc dù hơn tháng trời mới nghe tên mình được đọc trên đài, nhưng cảm xúc đến ngày hôm nay vẫn còn vẹn nguyện, tôi chạy ngược chạy xuôi không biết diễn tả cảm xúc của mình như thế nào cho cha mẹ hay, khi tôi nói được thì tên mình đã lướt qua. Tất cả đều từ những cái nho nhỏ, rất nhỏ để tôi theo đuổi con đường viết và viết nhiều hơn nữa. Những câu chuyện từ cuộc sống này, từ những gì tôi đã sống và trải nghiệm, từ những trang sách tôi được đọc, từ những con người tôi được gặp.

Thật tuyệt vời, hôm nay tôi biết, chính sự kiên tâm từ ngày thơ bé đã giúp tôi từng ngày thực hiện và chạm tay vào ước mơ trong ấu thơ.

Và tôi cũng tin một điều khi nói cùng học trò: Nếu các em kiên tâm nhất định sẽ thực hiện được ước mơ của mình.

Thảo Cỏ

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *