Knorr sẽ chọn gương mặt đại diện Huỳnh Văn Sơn?

Trở thành Host trong sự kiện: ‘Món ngon đúng điệu’ tại Khách sạn Grand Hotel vào đêm 3.8 vừa qua, PGS Sơn cho thấy bản lĩnh sân khấu và làm chủ chương trình một cách chuyên nghiệp.

Không chỉ là người thể hiện lời dẫn một cách rất truyền cảm mà cách giao lưu của anh cùng với Christine Hà – Vua đầu bếp Mỹ năm 2012 và các thí sinh trong cuộc thi “Món ngon đúng điệu” cho thấy một kỹ thuật tương tác rất thú vị.

Nhiều phóng viên và cả những khách mời đều rất bất ngờ khi anh trở thành MC duy nhất của sự kiện khá lớn vừa qua: “Món ngon đúng điệu”. Anh có thể cho biết vì sao anh lại nhận lời làm MC hay Host cho sự kiện vốn là đất của các MC chuyên nghiệp hay các nghệ sĩ có thể làm MC?

Trước hết, tôi cho rằng đây là một chữ duyên. Lẽ ra, tôi sẽ có mặt ở Hà Nội để tham gia một sự kiện khác, nhưng chương trình đã tạm hoãn 2 tuần. Và tôi nhận lời trở thành người làm chủ chương trình này cách đây 3 ngày. Tôi không nghĩ mình sẽ thể hiện hay khẳng định mà với tôi đó là sự trải nghiệm. Tôi cũng có một cái nhìn rất thiện cảm đối với những sản phẩm dành cho gia đình, phụ nữ, trẻ em. Và hơn hết là sự thuyết phục đặc biệt của một người bạn thế là tôi nhận lời.

Tôi cũng chia sẻ với anh chị em MC chuyên nghiệp là tôi không cố ý lấn sân hay “làm tới” mà tôi nghĩ nếu tôi chia sẻ với chị em phụ nữ về thông điệp bữa cơm gia đình thì quá hợp phải không ạ? Và tôi nghĩ tôi cũng đã làm đúng thông điệp “Ai cũng có thể trong dự án Phát huy nội lực cá nhân” mà tôi đang làm chủ nhiệm. Trải nghiệm làm MC – thực sự đúng hướng tôi muốn phát huy bản thân và thuyết phục nhiều người phải tự tin về chính mình.

Phải chăng đấy là duyên nợ của Anh với Knorr? Vì Knorr không quá đơn giản trong việc chọn một hình ảnh gắn liền với thương hiệu của mình?

Tôi cho rằng nhãn hàng có lý do riêng của mình. Và tôi cũng nói thật là tôi rất lo bài phỏng vấn này lại được nghĩ là nói hộ cho nhãn hàng. Với tôi, tôi quan niệm rằng đây là chương trình hướng đến phụ nữ và chia sẻ những thông điệp phù hợp cho chị em phụ nữ, tôi nhận lời là vì thế.

Tôi cũng không biết mình phù hợp ở mức nào với thương hiệu này nhưng tôi nghĩ có lẽ những gì tôi thể hiện là tương đối, phù hợp trong sự kiện vừa qua.

Hay anh có ý định trở thành đại sứ thương hiệu của sản phẩm này?

Đó là một ý tưởng hay, nhưng tôi không biết phía sản phẩm có thực sự quyết tâm hay không! Nói thế thôi chứ tôi cũng đang có một vài thương lượng nhất định với một vài sản phẩm dành cho con người rất phù hợp với định hướng công việc diễn giả của tôi, và xin phép bí mật do chưa đi đến hồi kết.

Vậy trở thành Host hay MC đối với anh có phải là một thách thức? Anh có sẵn sàng để lấn sân vào lĩnh vực này một cách chuyên nghyên nghiệp giống việc đi nói của Anh?

Tôi không nhận thấy thách thức nhiều khi làm công việc này và những công việc tương tự. Tôi nghĩ chia sẻ và làm chủ một chương trình mình thích và nhận thấy phù hợp là chuyện rất có thể với cá nhân tôi. Tôi cho rằng trong thời gian thực hiện dự án “Ai cũng có thể” như tôi nói thì sự trải nghiệm này là một kinh nghiệm thú vị.

Sẵn sàng nhận công việc này trong tương lai ư? Tôi nghĩ là tại sao không? Nhưng tôi cần cân nhắc lại quỹ thời gian cho những công việc của mình, nếu chương trình hay sự kiện phù hợp và thời gian cho phép tôi sẽ sẵn sàng hết lòng.

Anh có ấn tượng gì về những người phụ nữ mà anh đã giao lưu mà đặc biệt là vua đầu bếp Mỹ khi anh trở thành người phỏng vấn?

Tôi khâm phục và rất yêu quý cô ấy. Với tôi, đó là mẫu hình người Việt luôn biết phát huy nội lực của chính mình. Tôi làm việc với cô ấy 20 phút trước khi chương trình diễn ra như những MC khác, tôi nhận thấy sự chuyên nghiệp và khả năng hợp tác của cô ấy.

Tôi cũng hiểu nhiều hơn về áp lực của người phỏng vấn. Sự gặp nhau giữa câu hỏi và câu trả lời mà cụ thể là kinh nghiệm về đặt câu hỏi cho một khách mời là người nước ngoài, hạn chế về tiếng Việt, hạn chế về sự di chuyển, sẽ là kinh nghiệm tôi chia sẻ với những học trò MC tôi đang hướng dẫn như: Anh Đào, Đào Duy…

Nếu có những lời mời cho những sự kiện tương tự, anh có hết lòng hay không?

Như đã nói là tôi sẽ hết lòng. Trước đây, tôi hay từ chối những lời mời tương tự: phát thanh viên thời sự buổi sáng cho một kênh truyền hình, MC một chương trình truyền hình giờ vàng trên HTV, MC một chương trình do tôi làm cố vấn trên VTV… Nhưng tôi sẽ xem sự trải nghiệm vừa qua như một kinh nghiệm đẹp, và nếu đã nhận lời thì tôi sẽ hết lòng. Nhưng như đã nói, tôi không phải là người không trân trọng cơ hội nhưng không quá dễ dãi với chính mình.

GEMINI

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *