LÀM MỚI CHÍNH MÌNH

Một sáng cuối tuần, em bảo tôi:

Cỏ ơi! Phấn rủ chị em mình đi làm tóc, cỏ đi không?

Đi em, vậy tụi mình sẽ gội đầu và đi nghen.

Chúng tôi đã nắm tay nhau và đi làm mới nhiều điều thứ như thế, chẳng phải lần đầu em và tôi cùng nhau muốn thay đổi một vài thứ để làm mới chính mình.

làm mới chính mình

làm mới chính mình

Trong những tháng ngày yên bình nhất của việc học tập và làm việc, có những ngày thức dậy tôi luôn tự hỏi chính mình:

Hôm nay sẽ có điều gì đặc biệt, mình sẽ làm gì để bản thân thực sự thay đổi và tốt hơn mỗi ngày?

Ngày cuối tuấn ấy, tôi cùng em ra đường, từ trước đến nay tôi chưa bao giờ nhuộm tóc, hôm đó, tôi quyết định sẽ lên một màu tóc hạt dẻ, tôi muốn biết mình có thực sự phù hợp hay không, đã rất nhiều lần tôi muốn thay đổi, muốn mặc đồ theo kiểu mình thích, muốn đi đôi dày thể thao ra đường để thực sự khỏe khoắn và trẻ trung, nhiều nhiều thứ tôi muốn làm và thích làm vô cùng tận. Để ngày hôm đó, tôi biết mình cần làm mới chính mình, trước khi có một ánh nhìn tươi mới về cuộc sống này.

Con đường hôm qua tôi đi vẫn là con đường hôm nay tôi đi, điều thực sự thay đổi là ánh mắt nhìn cảnh vật xung quanh, để thay đổi một cách thực sự cần rất nhiều yếu tố, điều quan trọng là mình dám bước ra cái vùng an toàn, bước ra khỏi cái bóng từ trước đến nay mình vẫn soi vào, tháo cái mác mà đã nhiều người gắn vào cho bản thân, từ những cái có tính quyết định để thay đổi chính mình.

Nhưng, cỏ chỉ thay đổi một số nét hình thức thì sao gọi là thay đổi được. Không, mọi sự thay đổi cần thời gian, và bản thân mình nhận ra nó đang làm cuộc sống bản thân tốt hơn, điều đó mới là quan trọng. Khi ta soi gương, nhận ra một hình ảnh bản thân mình tươi mới, thức dậy và sẵn sàng cho những kế hoạch trong ngày mà không hề cảm thấy mệt mỏi thì đó mới chính là thay đổi.

Có những ngày, tôi ngồi nhìn lại những tấm hình từ trước đến nay của bản thân, có một vài bức hình chỉ nhìn thôi là không nhịn được cười, một vài tấm hình chụp chung với nhóm bạn, ngày đó chúng tôi chơi chung và rất nhau rất nhiều điểm, sau này ra trường, mỗi người một con đường, tiếp tục đi tìm chính mình trên con đường mới.

Chỉ là một mái tóc được làm lại, chỉ là ngày hôm nay tôi muốn học thêm một ngoại ngữ mới, chúng tôi muốn gặp nhau ở một quán khác bao ngày trước đó, muốn mình đọc thêm những cuốn sách thuộc nhiều thể loại khác nhau để cảm nghiệm.

Mỗi ngày mới đến, mỗi thời khắc đến gõ cửa là cơ hội để chúng ta biết mình đang có một cuộc đời để sống, một niềm vui để chào đón và chúng ta sẽ làm mới chính mình để thấy luôn an bình và vui tươi.

Thảo Cỏ

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *