LÒNG TỐT Ở ĐÂU!

Rất nhiều người bạn của tôi- tất cả chúng tôi còn trẻ và nhiều tham vọng, họ hỏi tôi về liệu có còn lòng tốt không? Rồi có những câu chế giễu trên mạng xã hội rằng lòng tốt đã vào sách đỏ, người ta chuyền tai nhau đến chóng mặt những cái xấu xí, và bi quan. Nhưng riêng tôi thì tin vào lòng tốt- và dường như khi bạn  tin nó sẽ luôn gõ cửa.

Câu chuyện được bắt đầu bằng việc mỗi ngày tôi làm việc để đóng khoản học phí cho tháng sau, tôi luôn nghĩ về nó, hẳn nhiên là trong giấc ngủ thì không, ngay từ đầu việc tôi  đi học đã có những khó khăn nhưng tôi vẫn quyết tâm theo đuổi- đến ngày hôm nay tôi luôn biết đó là lựa chọn sáng suốt. Tôi có tài khoản facebook, không quá nhiều trạng thái nhưng tôi đăng mọi thứ về cuộc sống này, về những câu chuyện tôi bắt gặp trong ngày, hôm qua cũng tương tự, tôi nói về khoản học phí mình đang để dành.

10h đêm, chị nhắn tin qua mạng xã hội, chị hỏi có thực sự cần một khoản tiền không?  Nếu cần chị sẽ đưa cho, vì chị đang để dành tháng 9 ra Hà Nội bảo vệ luận văn nhưng chị nghĩ lúc này tôi cần hơn, tôi thực sự cảm động, và ngồi rưng rưng trước màn hình máy tính, chị học trên tôi một khóa, hai chị em gặp nhau mấy lần tôi chẳng nhớ, từng làm việc qua mail và điện thoại, tôi nghĩ mỗi người có cuộc sống riêng và có khi theo đuổi những giấc mơ riêng, nên tôi thường im lặng quan sát. Dường như chị biết tôi sẽ ngại khi nói đến chuyện tiền, nhưng thực sự tôi cảm ơn chị về tấm lòng chị dành cho tôi, tôi nghĩ về sự tốt bụng của những con người tôi gặp, bằng một cách nào đó không thể biết được là họ tin bạn và sẵn sàng chia sẻ điều đó, không chỉ riêng chị mà  đã có rất nhiều người giúp đỡ tôi theo những cách khác nhau.

Tôi nghĩ lòng tốt còn rất nhiều, chỉ là việc ta có mở lòng mình ra, chia sẻ với người khác mảnh bánh mình cầm trên tay và một ngày kia một mảnh bánh nữa được cho đi, chúng như một dây chuyền, và khi sự niềm hạnh phúc- tốt bụng được cho đi nó sẽ nhân đôi lên. Thật tuyệt vời!

Như khi tôi nói với mẹ tôi đang sống ở thành phố này, có rất nhiều áp lực bủa vậy, có rất nhiều nỗi lo, nhưng mọi thứ vẫn rất ổn, đón nhận cả thành công lẫn thất bại, và luôn tin vì cuộc sống còn rất nhiều người tốt nên mình sẽ cố gắng sống xứng đáng để hạt yêu thương được gieo đi và mọc lên thành cây hạnh phúc. Nếu bây giờ ai hỏi tôi lòng tốt ở đâu- tôi nói lòng tốt ở quanh bạn! 

Thảo Cỏ

Thông tin thêm: TƯ VẤN TÂM LÍ TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, TÂM LÍ GIAO TIẾP, KĨ NĂNG SỐNG, KĨ NĂNG GIAO TIẾP, TƯ VẤN TÂM LÍ QUA ĐIỆN THOẠI
CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG TƯ VẤN VÀ ĐÀO TẠO Ý TƯỞNG VIỆT DO PGS TS HUỲNH VĂN SƠN LÀM CỐ VẤN CAO CẤP
225/11 Nguyễn Đình Chiểu, P5, Q3, TP.HCM
Website: ytuongviet.org.vn – http://vietidea.edu.vn/
Facebook: www.facebook.com/ytuongviet.center
ĐT: (083) 92 91 003 – (083) 92 92 920

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *