Mùa xuân đi gieo hạt

Có những hạt giống đang được gieo vào mùa xuân – là hạt giống của yêu thương và chia sẻ.

Khi tôi chia sẻ chủ đề này, cậu bạn cười:

– Thôi cỏ ơi! Quê mình đang mùa lạnh giá, cỏ không thể gieo trồng được hạt giống nào đâu. Giờ cỏ về quê thì chỉ có thể cuộn mình trong chăn thôi.

Tôi mỉm cười, có những hạt giống đang được gieo vào mùa xuân – là hạt giống của yêu thương và chia sẻ.

Ngày mai tôi cùng những đứa bạn của mình lên Tây Ninh, chúng tôi sẽ có hai ngày sinh hoạt vui chơi cùng các em thiếu nhi ở trên đó, trước khi hành trình bắt đầu một tuần Vi bảo tôi:

Chị cỏ chuẩn bị giáo án giúp em nhé.

Một lớp chừng có khoảng 70 học sinh lớp 1, 2, 3.Như vậy thì tha hồ mà hát hò và quậy tưng bừng cùng các em, tôi lại được vui cười cùng niềm vui con trẻ, lại được sống trong những ánh mắt hồn nhiên thơ ngây, lại được bé lại với những ước mơ cho công việc gieo hạt. Quan trọng hơn tất cả là nó diễn ra vào mùa xuân, nó sẽ là những khoảnh khắc ấm áp của mùa mới, chính nụ cười và tiếng hát sẽ tạo nên những hạt mầm yêu thương chảy đều trong mỗi con người.

Năm nay tôi không về nhà, tôi chưa khóc, dường như phải chạm đến giờ phút giao hòa thiêng liêng của trời đất thì con người ta mới cảm thấy hết nỗi trống vắng và cảm thấy khát khao không khí gia đình đến nhường nào, có khi tôi bị phồ phường đông đúc lấy đi những gì bé nhỏ nhất trong trải tim. Mùa xuân, tôi sẽ ươm mầm lại yêu thương gia đình và tình cảm ấm nóng trong trái tim!

Ngay khi nghe tôi kể hoạch làm thêm Méo đã ngăn lại, không phải vì tiền mà mùa xuân là thời điểm cần được đoàn viên cùng mọi người trong gia đình. Đã có một năm chạy theo ước mơ, chạy theo những giấc mơ có khi hoang đường vậy là đủ rôi- tết là để về nhà, để hạt mầm gia đình, tình cảm, sự gắn bó giữa những thành viên với nhau thêm  gắn kết, để thấy mình là một trong những hạt mầm đang lớn thật vững mạnh, để sẵn sàng đối diện với những thử thách, trưởng thành và biết phía sau luôn có gia đình tạo nên điểm tựa.

Mùa xuân – tôi chẳng còn sợ cái lạnh của mùa đông nữa, tôi cũng thôi thấy mình cô đơn giữa sự rộng lớn của trời đất, thay vào đó tôi thấy mình đang cảm nhận sự ấm áp và an lành, có khi là những gì đang thay đổi của thiên nhiên bên ngoài tràn vào bản thân tôi và những người tôi yêu thương – một trái tim tươi mới và một hạt mầm đang lên cho mùa mới!

Mùa xuân – có những hạt giống đang khẽ mình để nở thành cây non  và sẽ trưởng thành vững chãi trong năm tới! Tôi tin như vậy!

Thảo Cỏ 

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *