Nếu có 6 dấu hiệu này thì đã đến lúc bạn nên xem xét lại chuyện tình yêu của mình được rồi đấy!

Dù là yêu đương thì chúng ta vẫn phải có những nguyên tắc để giúp mối quan hệ được bền vững. Hãy nghiêm túc suy xét lại xem liệu đây có phải là một tình yêu mà bạn cần hay không khi thấy xuất hiện 6 dấu hiệu dưới đây nhé.

1. Họ muốn bạn yêu thương họ như cách họ làm với bạn

Chuyện tình cảm không phải là chuyện của một người, nhưng cũng không thể vì thế mà bạn yêu cầu họ phải yêu thương bạn nhiều thật nhiều. Ngược lại, họ cũng không thể tính toán rằng mình đã làm những gì cho bạn, và mong muốn bạn cũng có thể làm lại những điều tương tự cho họ thì mối quan hệ mới công bằng.

Điều này rất vô lí, bởi một mối quan hệ đúng đắn và chân thành thì sẽ chẳng ai đem tình cảm ra để cân đo đong đếm. Tình yêu là sự tự nguyện cho đi và nhận lại, nên đừng ép buộc một ai phải yêu thương mình thế này hay thế kia. Vì khi yêu thương một ai đó, chúng ta đã dành những điều tốt đẹp nhất cho họ rồi. Hãy thử tưởng tượng nếu họ không bằng lòng với những điều đó mà lại yêu cầu những thứ khác, thì ta sẽ đau lòng và buồn bã biết bao.

2. Bạn bị người ấy áp đặt hình mẫu

Việc người yêu của bạn muốn bạn phải thế này, thế kia, ăn, nói, đi, đứng phải làm sao cho hợp với mắt nhìn của người đó là một chuyện rất vô lí. Được là chính mình trong mọi tình huống luôn là điều tốt nhất. Chúng ta thà đánh mất một người để có thể luôn được là chính mình, còn hơn phải sống như một người hoàn toàn khác chỉ để níu giữ người mình yêu.

Trừ khi bạn thực sự mong muốn thay đổi để bản thân theo một chiều hướng tích cực hơn, và nếu đó không phải là quyết định của bạn thì đừng bao giờ cố gắng thay đổi chỉ để phù hợp với hình mẫu mà người ấy đặt ra.

Nếu có 6 dấu hiệu này thì đã đến lúc bạn nên xem xét lại chuyện tình yêu của mình được rồi đấy!

3. Họ giỏi nói hơn là làm

Người yêu bạn luôn nói rằng họ sẽ làm thế này thế kia vì bạn, nhưng hãy nhìn vào thực tế đi, khi bạn gặp khó khăn hay cần một lời khuyên thì họ lại biến mất hoặc chẳng nói năng được gì. Điển hình nhất là những lời hứa “anh sẽ không đi chơi về muộn nữa”, “anh sẽ làm việc chăm chỉ hơn”… nhưng họ chẳng lại chẳng thực hiện được những điều ấy vì bạn.

 

Vì thế, đừng lắng nghe những gì người ta nói mà hãy nhìn thật kĩ những gì họ làm. Còn những người bạn thực sự chân thành với bạn, thời gian sẽ giúp họ thể hiện ra điều đó ngay thôi.

4. Người ấy chỉ yêu ngoại hình của bạn

Việc bạn có hợp với người này hay người kia, có cảm giác yêu thương người này hơn người kia, đều vì ở người đó có những tính cách khiến bạn thấy thích và luôn thoải mái khi ở bên cạnh họ. Nếu họ yêu vì bạn xinh đẹp, sau này họ có thể sẽ yêu một người khác đẹp hơn. Hoặc vì giàu có thì cũng sẽ có người giàu có hơn. Những người đó được xác định sẽ không ở cạnh bên bạn dài lâu được. Bởi chỉ khi chúng ta yêu một người vì họ là chính họ, có những tính cách, nội tâm khiến ta cảm thấy thích hợp và yêu mến, thì đó mới là tình yêu chân thật.

Trong một mối quan hệ, nếu bạn không thể tìm ra được điểm chung trong tính cách của đối phương, và chỉ cảm thấy người đó hấp dẫn bạn ở vẻ bề ngoài hoặc gia cảnh, hãy xác định lại liệu đây có phải một mối quan hệ chân thực mà bạn mong muốn hay không.

Nếu có 6 dấu hiệu này thì đã đến lúc bạn nên xem xét lại chuyện tình yêu của mình được rồi đấy!

5. Ngày càng mất niềm tin vào người ấy

Khi bạn dành trọn niềm tin vào một người nào đó, một trong hai kết quả này sẽ xảy ra: Một người bạn thân trọn đời hoặc một bài học để đời.

 

Người ấy nói dối bạn rất nhiều lần, và mỗi lần thì họ đều bày biện ra một cái cớ nghe có vẻ hợp lí khác nhau. Bạn luôn tha thứ cho họ nhiều lần và nghĩ rằng họ sẽ thay đổi. Nhưng thực tế, họ lại cứ tiếp tục làm bạn tổn thương và khiến bạn không còn chút niềm tin nào dành cho họ được nữa.

Đến một lúc nào đó, sau khi đã trải qua rất nhiều mối quan hệ trên đời rồi, bạn sẽ nhận ra được ai chân thành, ai giả tạo. Nên khi nhận ra được người mình đang tin tưởng lại cứ liên tục lừa dối mình, hãy can đảm từ bỏ đi mối quan hệ khiến bạn hụt hẫng này.

6. Không tôn trọng ý kiến của bạn

Một mối quan hệ bền vững và chân thành cần có sự công bằng làm chủ đạo. Bất kì ai cũng phải được nói lên ý kiến riêng của mình trước khi nhượng bộ. Thử nghĩ lại xem, từ trước đến nay bạn có phải luôn là người chiều theo ý kiến của người khác dù bạn không muốn thế hay không?

Khi đưa ra một ý kiến, họ không quan tâm đến lựa chọn của bạn mà chỉ muốn bạn làm theo ý của họ. Và bạn lại cứ vì muốn họ vui vẻ mà im lặng làm theo. Bạn hãy nói lên những gì mà mình thực sự mong muốn cho đối phương nghe. Bởi cuộc sống sẽ không còn ý nghĩa khi bạn chỉ muốn làm cho người khác vui mà mình thì không được vui như thế.

Đôi khi, bạn phải rất dũng cảm và kiên cường mới có thể giữ vững được một mối quan hệ. Tuy nhiên, việc buông tay và chấp nhận đau khổ để tiếp tục bước về phía trước mới chính là điều khiến chúng ta tở nên mạnh mẽ và hạnh phúc hơn nhiều.

Theo: Trí Thức Trẻ

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *