NGƯỜI GIÀU CÓ

Tôi nghỉ học thêm một tháng, điều đó ai cũng biết, và gia đình tôi hoàn toàn ủng hộ điều đó, tôi nghỉ làm về thăm nhà và đi những nơi mình thích, làm những việc mình muốn và phát huy sở thích của mình.

Một buổi sáng đẹp trời cô bạn nhỏ nhắn tin cho tôi:

Cỏ là một cô gái giàu có.

Tôi ngỡ ngàng, nó không giống những cách nói chuyện trước đây chúng tôi cùng tâm sự.

Tỷ có chuyện gì à, tôi gọi người bạn đó là tỷ và chúng tôi giống tỷ muội trong phim kiếm hiệp.

Không, tỷ hoàn toàn không có bất cứ chuyện gì hết, đang rất bình thường và vui vẻ. Bỗng nhiên tỷ nói vậy làm cỏ phải suy nghĩ.

Thật mà, muội giàu có, muội giàu có về mặt tinh thần, có những người thương yêu bên cạnh, muội có một đời sống tình cảm giàu có.

Lần đẩu tiên, tôi xúc động đến phát khóc, tôi luôn trải nghiệm yêu thương và kể cho bạn bè nghe, tôi kể những câu chuyện rất nhỏ, chúng tôi nói với nhau rất nhiều về cuộc sống này. Những ngày tôi xa nhà có em rủ qua ăn cơm chung, những lần tôi buồn có đứa bạn mang cuốn sách đến cho đọc.

Cuộc sống của tôi mỗi ngày giàu lên về tình cảm, cà có trong trái tim mình sự yêu thương và sẻ chia. Mấy ngày qua tôi đã buồn vì những chuyện vu vơ, nhưng sau tất cả tôi nhận ra mình có thêm một bài học để trưởng thành. Tôi cũng nhận ra khi mình biết yêu thương bản thân, có gia đình bên cạnh, những đứa bạn nắm tay nhau sau bao lần cãi cọ. Chỉ chừng như vậy là tôi thấy mình hạnh phúc.

Giàu có của mỗi người là khác nhau, các phạm trù vật chất thì quá lớn, tôi biết ngày hôm nay mình đang rất giàu và mình biết sống với những thương yêu đó.

Thảo Cỏ 

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *