NGƯỜI NGỒI BÊN CẠNH

Và trong suốt một chặng hình dài của cuộc đời, khi bạn biết có một người bên cạnh, tìm được những người bạn đồng hành, bạn sẽ nhận ra cuộc sống này còn nhiều ô cửa bạn chưa gõ nhưng sẽ người đi cùng để khám phá hết vẻ đẹp bên trong nó.

Tôi chào đón tháng này với những lịch đến trường liên tục và đều đặn -những ngày dài ngủ vùi trong thư viên, thỉnh thoảng tôi ngồi nhìn chồng sách chờ mưa tạnh để bước ra khỏi đó. Không hẳn vì bận rộn nhưng tôi đang cố gắng hết sức cho khoản học phí,  đang cố gắng hết mình trong những công việc làm thêm.

Có những buổi chiều, thành phố không mưa, tôi không vội vã, em và bạn ngồi cạnh. Chúng tôi ngồi nhìn chiều xuống, nói những chuyện không đầu chẳng cuối ở Sài Gòn, tôi kể em nghe về những người tốt mình từng gặp, cả tôi và em đều nói thành phố này chật chội nhưng người tốt cũng nhiều, có khi cái tính không hoài nghi và vô tư đã làm cho chúng tôi yêu thêm những người mình được tiếp xúc.

Gặp Hiền, tôi luôn hỏi em có ổn không, chúng tôi đã nhìn thấy nhau trên dưới năm lần giữa sân trường này, đã nhìn thấy nhau trong câu lạc bộ, tôi nghĩ có khi chúng tôi đã quàng vai, nắm tay trong những bài hát đêm trại nhưng những chuyến đi dài lại vội vã nên quên mất đêm nào đó của chương trình tình nguyện, em kể về cậu em trai 18 tuổi đang mưu sinh, đang làm hết tất thảy mọi công việc vì gia đình, em kể về cậu em kế bị bệnh, về nỗi đau mất ba khi em tròn năm tuổi, vì sao mẹ không muốn em tiếp tục học lên cao sau những ngày tháng phổ thông. Nhưng ước mơ trong em rất lớn, nghị lực trong em vẫn cháy và em theo đuổi đam mê. Một ngày, tôi ngồi nhẩm lại những công việc trong những ngày tháng sinh viên, quét nhà rửa chén, phát tờ rơi, bốc vác, tôi làm và lên kế hoạch cho những chuyến đi, em cũng vậy, em làm tại một tiệm cơm tấm, chân em nhức mỏi nhưng vẫn cố bưng bê, có khi ai đó giành giật luôn của em cả một tháng lương khi em đã làm hết mình, nhưng em vẫn vui và vẫn cười. Tôi nhìn em cười, an yên và hạnh phúc vì được sống.

Có khi chúng tôi bước đến cuộc sống này với hành trang là bộ quần áo trên người và ít cuốn sách trong vali, cộng thêm những nụ cười cho mỗi ngày mới đến. Chỉ đơn giản là vậy, vì cuộc sống này có muôn màu của nó, nên khi tôi được ngồi cạnh bên em, bên bạn, chúng tôi kể nhau nghe về cuộc sống và lòng tốt nơi mỗi con người thì vẫn tin dù ngày sau có ra sao mình vẫn sống tốt và sống đầy tình thương yêu.

Thảo Cỏ

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *