NHẤN LIKE CUỘC SỐNG ẢO

Hiện nay, mạng xã hội đã tạo ra một làn sóng mới, nổi bật trong đó là người dùng Facebook, rất đơn giản để bạn quan sát được cuộc sống của những người xung quanh bằng một lần rê chuột.

Mạng xã hội, một số người còn gọi là cuộc sống ảo đang tạo ra điều gì, cuốn sách Nhấn like cuộc sống ảo sẽ cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin hữu ích góp phần dùng mạng xã hội một cách thông minh và không bị ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống thực, hoặc nếu ảnh hưởng sẽ theo hướng tích cực.

Cuốn sách nằm trong chuỗi cuốn sách dành cho các bạn tuổi Teen, được viết bởi tác giả Minh Hương, cẩm nang 4 Teen sẽ giúp bạn trang bị thêm những kĩ năng hình thành thói quen tốt khi tham gia vào cuộc sống ảo.

Cuộc sống ảo nhưng không ảo, đó là lời chia sẻ đầu tiên tác giả dành cho bạn đọc, những tâm lý người dùng khi tham gia vào mạng xã hội đều được tác giả bắt mạch chính xác đến từng milimet, cụ thể trong đó như: khi bạn đăng một tấm hình và bạn sẽ tò mò xem đã có bao nhiêu người like tấm hình, có bao nhiêu bình luận, người nào là bạn, có khi không phải là bạn là người hoàn toàn xa lạ, bạn lại tò mò muốn biết họ là ai?

Mỗi bài viết trong cuốn sách là những ghi chú nho nhỏ để bạn lưu tâm, chương mở đầu cuốn sách có tựa để cả thế giới biết tên bạn, đó đơn giản là hiệu ứng lây lan khi bạn tạo được sự chú ý từ những người xung quanh, chương thứ hai cuốn sách được viết rất tinh tế, cảm xúc có cần Puplic, một lần nữa vấn đề này được cân nhắc, rất nhiều người có thói quen đăng tất tần những cảm xúc của mình lên mạng xã hội và để chế độ công khai, nhiều bạn quên mất rằng: sẽ có rất nhiều đồng cảm cùng bạn, những người giải quyết vấn đề chỉ có riêng bạn mà thôi, một ngày đăng quá nhiều sẽ là hiệu ứng ngược, vô tình khiến người khác khó chịu.

Bước sang chương 3, Minh Hương đã hình dung ra khi facebook là một ngôi nhà, rõ ràng facebook đã tạo nên tính kết nối sâu rộng, cho những người bạn từ ngày xưa tìm được nhau, cho các thành viên trong gia đình biết được cuộc sống, như cha mẹ nắm bắt được con cái, con cái hiểu cha mẹ hơn. Tuy nhiên, tất cả cần có giới hạn, chừng mực nhất định để có thể mọi người cùng cảm thấy nhẹ nhàng và có thiện cảm thay vì là ghen ghét, đố kị bạn.

Nhấn like cuộc sống ảo là những nhắc nhở nho nhỏ để mỗi người dùng mạng xã hội hiểu về chính mình, những bạn dùng xung quanh, đặc biệt rất phù hợp cho các bạn teen nhé!
Một cuộc sách đáng để bạn dành thời gian khi bạn đang ngày ngày bị kéo vào cuộc sống ảo mà không hề hay biết!

Thảo Cỏ

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *